ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Mộc Diệp Tử hay nên đọc

Mộc Diệp Tử là bút danh của một cô gái với cái tên thật đẹp Quỳnh Hoa, hoặc được biết đến với biệt danh “Kẹo” đáng yêu. Bắt đầu viết Blog từ năm 2006. Mộc Diệp Tử đã tạo dấu ấn cho bản thân với những bài viết chia sẻ rất gần gũi về gia đình, tình yêu và cuộc sống. Những cuốn sách của Mộc Diệp Tử cũng dễ dàng đi vào lòng độc giả Việt Nam, đặc biệt là những bạn trẻ.

Hạnh Phúc Một Mình

Xem giá bán
Có khi nào bạn cảm thấy cô đơn giữa đám đông? Có khi nào bạn cảm thấy lạc lõng dù được quây quần bởi bạn bè? Và dù bạn luôn có bạn bè bên cạnh, có một người yêu thương bạn, có gia đình nhưng bạn vẫn chỉ là người cô đơn với hạnh phục một mình? Thì cuốn sách của Mộc Diệp Tử này là viết dành riêng cho bạn. chúng ta rồi sẽ đến một ngày phải hiểu, thay vì kết nối những mối quan hệ hời hợt, nên trân trọng những mối quan hệ lâu năm. Trưởng thành là ít than vãn, trưởng thành là chọn đối đầu, trưởng thành là biết lắng nghe, trưởng thành là sống lặng lẽ. Trưởng thành, là sống chỉ đủ cho mình, cho những người mình yêu, thế thôi… Còn lại thì cứ như mây trời, lang bạt qua đời nhau, đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, gọi tên là thanh xuân.

Yêu Một Người Là Điều Giản Đơn?

Xem giá bán
Ai trong chúng ta mà chưa từng có những vết thương lòng, chưa từng cô đơn, chưa từng ôm trong tim những điều tiếc nuối? Nhưng những điều đó rồi có còn quan trọng trước những đẹp tươi đang chờ đợi ngày mai? Yêu một người là điều giản đơn? – là nỗi lòng, là lời thủ thỉ  tâm tình của một cô gái có những nỗi-đau-tưởng-như-chẳng-thể-nào-qua-trong-đời, như tất cả chúng ta. Đến một độ tuổi, tự khắc bạn sẽ nhận ra, buồn hay cô đơn, chỉ là khoảnh khắc của bình yên đến muộn. Nên tôi cứ cho phép mình buồn, bởi đó là sự thật.

Nếu bạn đọc cuốn sách này của Diệp Mộc Tử, bạn sẽ ngạc nhiên rằng sao nỗi buồn, nỗi cô đơn lại bình yên đến vậy. Tác giả khơi gợi những cảm xúc mà ta cất giấu lâu nay trong lòng, nhưng không mang vào đó những bi ai, mà chỉ nhẹ nhàng lấy những niềm đau đó ra đặt nhẹ nhàng trước mặt, ngắm nghía rồi để gió cuốn đi.

Em Chưa Từng Chạy Trốn Cô Đơn

Xem giá bán
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chia sẻ đầy tiếc nuối về tuổi thanh xuân của đời người con gái, đến nhanh mà cũng khẽ qua thật nhanh. Dễ dàng thấu hiểu những cuộc tình không mấy tròn vẹn, giống với những gì bạn đã và đang trải qua. Cũng có lúc bạn mỉm cười thật vui vì tìm thấy chính mình trong những thổn thức. Con gái chẳng cần phải tỏ ra bất cần, gồng mình mạnh mẽ, những nỗi buồn hay sự cô đơn cũng sẽ đến lúc bị hạ gục để nhường chỗ cho hạnh phúc và bình yên.

Cuốn sách của Mộc Diệp Tử sẽ giúp bạn tìm thấy bình yên – chính là những gì Mộc Diệp Tử muốn gửi gắm tới bạn đọc.  Ai cũng có một thời tuổi trẻ, trôi qua phẳng lặng thì không gọi là cuộc sống.  Nếu không thể thay đổi được những gì đã, đang và sẽ xảy ra, hãy học cách mỉm cười chấp nhận, quan trong hơn là, thay đổi từ chính bên trong bản thân mình, tự tạo cho mình những lối đi mới, ít bế tắc hơn, ít tổn thương hơn, nhiều nụ cười hơn, và hãy cứ tin rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn.

Chênh Vênh Cuộc Đời

Xem giá bán
Cuộc đời là gì? Người ta vốn không thể định nghĩa được nó, như tình yêu, như hạnh phúc khi chưa sống hết những phần đời của mình. Có những dòng chảy rất lặng lẽ, ẩn sâu, nó giống như những con chữ của tôi, tuyệt nhiên không thét gào, tuyệt nhiên tĩnh tại, nhưng nó vẫn là một phần đời với nhiều góc khuất mà tôi đã chạm đến, chỉ khác là tôi thích những điều nhỏ bé dịu dàng hơn. Trong cuốn sách này, tôi không viết để trải đời mà là để bạn đọc nó rồi tìm thấy cuộc đời bình dị của bạn trong tôi, như chúng ta vẫn đang sống, ở đâu đó với những phần người lẩn khuất đang phiêu bạt chờ một ngày được ai đó mở ra…

Tháng Năm Của Kẹo

Xem giá bán
Cuốn sách của Mộc Diệp Tử là quyển nhật kí ghi lại quãng thời gian trong hồi ức, những chiêm nghiệm của cảm xúc hiện tại, như lời riêng nhẹ nhàng, thủ thỉ dành cho con gái: Hãy cứ yêu, cứ sống đến cạn mình , hãy cứ thiết tha tuổi trẻ mình đang có. Bởi Tuổi trẻ chính là viên kẹo ngọt ngào nhất mà cuộc đời ban tặng cho mỗi người. Mỗi cô gái nhỏ đều gìn giữ trong mình một tuổi thanh xuân dẫu dịu dàng hay nhiều những chông chênh. Đi qua rồi mới hiểu: Có những vụn vỡ thời gian chẳng lấp đầy được khoảng trống trong tim. Vậy thôi ta cứ xếp những xúc cảm lúc có tên, lúc không tên, lúc mơ hồ, lúc rõ rệt của riêng ta vào một góc tâm hồn mình. Những luyến lưu, xốn xang, hồ hởi, bồi hồi ấy… chúng ta chỉ đi qua một lần thôi. Một lần duy nhất- những ngày chúng ta còn trẻ dại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button