Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy Y học cổ truyền hay nên đọc

Nền y học cổ truyền đã có lịch sử phát triển và tồn tại từ rất lâu đời, dù ngày nay phương pháp chữa trị bằng Tây Y phát triển những vẫn không thể thay thế được Đông Y. Và cả hai nền y học này đều mục đích cứu mạng sống con người. Những cuốn sách dạy y học cổ truyền sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về nền y học lâu đời này, giúp bạn có thêm kiến thức tham khảo bảo vệ sức khỏe của mình.

Y Học Cổ Truyền Việt Nam: 950 Bài Thuốc Trị Bệnh Thường Gặp Bằng Các Loại Thuốc Dễ Tìm – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy y học cổ truyền sau đây, bạn đọc sẽ được giới thiệu đến hơn 950 bài thuốc trị bệnh thường gặp bằng các loại thuốc dễ tìm. Nội dung sách bao gồm 12 chương sẽ lần lượt giới thiệu các bệnh lý, triệu chứng và các bài thuốc theo y học cổ truyền. Từ bệnh cảm sốt, các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, gan, phổi, cơ gan, tiểu đường, tai mũi họng, và rất nhiều loại bệnh phổ biến khác đều liệt kê trong đây.

Toa Thuốc Đông Y Cổ Truyền Việt Nam – BS. Nguyễn Văn Hưởng

Xem giá bán
Để có thể biên soạn nên cuốn sách dạy y học cổ truyền Việt Nam này, đội ngủ biên soạn đã nỗ lực trong sáu tháng để chắt chiu công trình sáu mươi năm của BS. Nguyễn Văn Hưởng. Em trai của BS. Nguyễn Văn Hưởng là Ông Nguyễn Thừa Nghiệp đã sắp xếp những bài thuốc ấy theo vần ABC. Hễ có tờ nào thì đánh máy tờ ấy; có khi thì toa thuốc, có khi thì bàn sâu về bệnh lý, có khi thì tài liệu hội nghị, có khi thì bài giảng, có trang đọc được đầy đủ, có trang thiếu chữ hay chữ không rõ. Tóm lại đó chỉ là một khối tư liệu như một khối quặng. Người biên soạn lấy khối quặng ấy mà đãi lọc bằng cái rổ kiến thức nhỏ của mình nên chưa chắc đãi hết tinh hoa.

Y Học Cổ Truyền Điều Trị Bệnh Nam Giới – Ngọc Lân

Xem giá bán

Nội dung quyển sách dạy Y Học Cổ Truyền Điều Trị Bệnh Nam Giới sẽ tập trung giới thiệu những căn bệnh nam giới thường mắc phải, nguyên nhân gây ra bệnh, kèm theo là lưu ý về chế độ dinh dưỡng trong khi bệnh, một số bài thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh. Một số bệnh đáng lưu ý dành cho bạn đọc tham khảo như: Xuất tinh sớm, liệt dương, vô sinh, bệnh người cao tuổi, u phì đại tiền liệt tuyến.

Y Học Cổ Truyền Điều Trị Bệnh Phụ Nữ – Mai Ngọc

Xem giá bán
Đây là cuốn sách được biên soạn đặc biệt dành riêng cho phụ nữ với các những tình trạng thường mắc phải như kinh nguyệt, bệnh đới hạ, thời kỳ thai sản, hậu sản, thời kỳ tiền mãn kinh. Mỗi phần đều giới thiệu một số bài thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh và chế độ dinh dưỡng đặc biệt khi điều trị.

Bí Quyết Giảm Cân Theo Y Học Cổ Truyền – Minh Tâm

Xem giá bán
Trong cuộc chiến chống lại béo phì, người ta tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe không phải là việc dễ dàng. Bạn cần phải có kiến thức căn bản để hiểu biết đúng đắn về béo phì cũng như đặc điểm riêng của bản thân để từ đó chọn lựa phương pháp chính xác và lên kế hoạch giảm cân hợp lý nhất. Và đó cũng là lý do cuốn sách dạy y học cổ truyền bí quyết giảm cân này ra đời.

Dược Học Cổ Truyền Toàn Tập – GS. BS Trần Văn Kỳ

Xem giá bán
Cuốn sách dạy Y học cổ truyền này sẽ giới thiếu đại cương về thuốc Y học cổ truyền, bao gồm: tên gọi, cách phân loại, đặc điểm và tính chất của thuốc, cách phối ngũ, những cấm kỵ trong dùng thuốc, liều lượng và các dạng thuốc thường dùng trên lâm sàng. Ở phần 2, sách tiếp tục giới thiệu hơn 250 vị thuốc thường dùng. Đối với mỗi vị thuốc đều có giới thiệu tính vị qui kinh của thuốc, tác dụng dược lý theo y lý cổ truyền (có phần trích dẫn theo Y văn cổ để tham khảo), kết quả nghiên cứu theo dược lý hiện đại, phần ứng dụng lâm sàng theo các tài liệu trong, ngoài nước và kinh nghiệm điều trị của tác giả, liều dùng và chú ý.

250 Bài Thuốc Đông Y Cổ Truyền Chọn Lọc – GS. BS Trần Văn Kỳ

Xem giá bán
Với 250 Bài Thuốc Đông Y Cổ Truyền Chọn Lọc bạn đọc sẽ được giới thiệu những hiểu biết cơ bản về thuốc điều trị trong đông Y Cổ Truyền. Nội dung sách bao gồm 17 chương sẽ lần lượt vào từng loại bệnh lý và những bài thuốc điều trị tác dụng tốt nhất.

Đông Y Trị Ung Thư – GS. BS Trần Văn Kỳ

Xem giá bán
Cuốn Đông Y Trị Ung Thư là một cuốn sách được biên soạn theo tài liệu đông y điều trị bệnh ung thư chủ yếu dựa theo các tài liệu được công bố gần đây của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc, qua hơn 40 năm nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư bằng đông y, đã phát hiện được nhiều bài thuốc, loại thuốc đông dược có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, cũng như thuốc có tác dụng hạn chế và ngăn chặn những tác hại đối với cơ thể của các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại như phẫu trị, xạ trị và hóa trị.

Điều Trị Loãng Xương Kết Hợp Y Học Hiện Đại & Cổ Truyền – BS. Trần Văn Năm

Xem giá bán
Loãng xương hiện nay rất phổ biến và cũng được xem là một trong những bệnh lão hóa do quá trình tích tuổi. Dạng bệnh loãng xương thường gặp và chiếm tỉ lệ cao nhất là loãng xương nguyên phát và loãng xương thứ phát. Loãng xương nguyên phát thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh; tỉ lệ nữ mắc phải bệnh cao hơn nam.

Nếu bắt đầu điều trị khi đã xảy ra bệnh loãng xương và khắc phục hậu quả gãy xương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tổn thất rất lớn đến kinh tế của bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Do đó, phải có ý thức phòng và điều trị hợp lí loãng xương khi bệnh chưa xảy ra. Để khắc phục các vấn đề về loãng xương, nhất thiết phải tìm hiểu về sinh lý – bệnh lý của chứng bệnh loãng xương và từ đó đề ra các biện pháp chữa trị hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Xoa Bóp Chân Chữa Bách Bệnh Theo Y Học Cổ Truyền Trung Hoa – Việt Phương & Thái Hà

Xem giá bán
Sự khoẻ mạnh hay suy yếu của sức khoẻ ở một mức độ rất lớn được quyết định bởi chức năng chân có tốt hay không. Nếu chân tay linh hoạt chứng tỏ tứ chi khoẻ mạnh, sức sống mạnh mẽ, dồi dào. Chân mềm yếu, hành động chậm chạp là biểu hiện của trạng thái chức năng cơ thể đã suy nhược và lão hoá… Cuốn sách giới thiệu tới các bạn những phương pháp xoa bóp chân độc đáo, không những tạo cảm giác sảng khoái, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi mà còn có tác dụng đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button