ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Philip Kotler về marketing nên đọc

Philip Kotler được tôn vinh là Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới, là cha đẻ của Marketing hiện đại, ông tổ của tiếp thị hiện đại thế giới, một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Fack Welch và Bill Gates theo bình chọn của tạp chí uy tín thế giới Financial Times. Sách của Philip Kotler được xem như “kinh thánh” trong lãnh vực Marketing, mà bất kỳ một Marketer nào cũng nên tìm đọc.

Đối Mặt Tư Bản

Xem giá bán
Mặc dù sách của Philip Kotler thường viết về Marketing nhưng đây là một cách sách mang tầm vóc vĩ mô hơn. Sách sẽ bàn về kinh tế, bàn về tư bản và những sóng gió của nó. Nền kinh tế đã trải qua nhiều thăng trầm, mà những cuộc Đại Khủng Hoảng vẫn để lại những ký ức không thể nào quên. Có quá nhiều khó khăn cần giải quyết: thiếu việc làm với mức lương cao, bán thất nghiệp, nợ tiêu dùng lớn, số trẻ em đang sống trong nghèo đói quá nhiều. Các công ty đa quốc gia và siêu giàu chuyển tiền đến các thiên đường thuế trong khi chúng ta – giai cấp trung lưu, các công ty gia đình, những người đang nỗ lực để có cuộc sống tốt hơn – chỉ biết chờ đợi và cố gắng.

Cuốn sách Đối mặt tư bản đưa ra đánh giá tổng quan về những điểm dễ bị tổn thương của hệ thống kinh tế Mỹ. Bỏ qua những yếu tố nhiễu như các vụ cãi vặt chính trị, đổ lỗi cho nhau hay ý thức hệ căng thẳng, cuốn sách phân tích chi tiết những rắc rối đang xảy ra. Tác giả tổng hợp rất nhiều dữ liệu, phân tích và ý tưởng, xem xét các lập luận trái ngược nhau để tìm ra yếu tố chính cần nghiên cứu. Và rất nhiều đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề cũng như khắc phục nhược điểm của nền kinh tế.

Tiếp Thị 4.0

Xem giá bán
Có thể nói đây là cuốn cẩm nang Marketing của thời đại vô cùng quan trọng. Ngày nay, hình thức marketing đã thay đổi chóng mặt bởi sự phát triển ồ ạt của công nghệ số. Những người làm marketing phải nhanh nhạy nắm bắt sự dịch chuyển từ hình thức truyền thống sang công nghệ số nếu muốn thành công. Và cuốn sách của Philip Kotler này sẽ mang đến cho bạn chìa khóa thành công, cung cấp cho bạn kiến thức cần phải biết trong thế giới tiếp thị ngày nay. Khám phá những nguyên tắc mới trong tiếp thị; Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW; Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng…

Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

Xem giá bán
Trong cuộc cạnh tranh điên cuồng để giành khách hàng hiện nay, các nhà tiếp thị đang suy nghĩ quá xa vời đến nỗi họ dễ dàng rơi vào những cái bẫy thông thường nhất, cơ bản nhất trong kinh doanh. Với sự hiểu biết và phong cách thẳng thắn vốn có của mình, Philip Kotler mang đến bạn đọc cuốn sách này như một hợp đồng bảo hiểm, giúp bạn nhận biết được đâu là điều nên làm và đâu là điều nên tránh. Trong cuốn sách của Philip Kotler này, bạn đọc sẽ được tác giả lột tả những nhược điểm cực kỳ phổ biến trong hoạt động marketing. Không dừng lại ở đó, tác giả còn chỉ ra chính xác cách để bạn đảo ngược tình hình khi những dấu hiệu đầu tiên của một sai lầm chết người vừa lộ ra.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z

Xem giá bán
Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao.

Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy gẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường.

Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Xem giá bán
Quyển sách trình bày những chỉ dẫn cơ bản được mong đợi từ lâu của Philip Kotler về tiếp thị dành cho các nhà quản lý. Sách được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong thời đại mới. Ở đây bạn đọc sẽ khám phá những tư duy mới nhất, được thể hiện một cách súc tích bằng lời văn mạch lạc, dễ đọc về những lĩnh vực mới mẻ nóng bỏng như: tiếp thị cơ sở dữ diệu, tiếp thị mối quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị toàn cầu và tiếp thị trên Internet. Bên cạnh đó bạn đọc cũng sẽ tìm thấy những lời khuyên thiết thực của ông (người đã từng gắn bó 38 năm với ngành tiếp thị) về tiếp thị.

Tiếp Thị Phá Cách

Xem giá bán
Trong khi tiếp thị truyền thống giúp chúng ta tìm cách phát triển sản phẩm cho các nhóm ngày càng nhỏ, tiếp thị phá cách giúp các nhà tiếp thị phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới phù hợp với nhiều nhóm khách hàng hơn. Chẳng hạn thay vì sản xuất ra một loại tã khác cho trẻ sơ sinh trong một thị trường khốc liệt, loại quần tã Pull Up được thiết kế cho các trẻ lớn hơn. Cuốn sách của Philip Kotler này xác định một nền tảng và lý thuyết về tiếp thị phá cách và cách đưa đến thành công ngay cả trong một thị trường tiêu dùng đã quá bão hòa. Bằng cách loại bỏ những hạn chế của tiếp thị truyền thống như một cơ chế phát triển ý tưởng mới, Kotler và Trias de Bes đã chỉ cho giới tiếp thị cách giảm thiểu nguy cơ thất bại để đạt đến thành công đột phá.

Quản Trị Marketing

Xem giá bán
Có lẽ bất cứ ai đã và đang nghiên cứu lĩnh vực tiếp thị đều không thể không biết đến Philip Kotler – cây đại thụ trong lĩnh vực hoạch định chiến lược tiếp thụ, diễn giả và tác giả hoặc đồng diễn tác giả của hàng trăm cuốn sách và bài báo chuyên về tiếp thị và quản trị kinh doanh, trong đó có cuốn sách Quản trị tiếp thị (Marketing Management) – một trong những cuốn sách kinh điển nhất của ngành tiếp thị và là sách gối đầu giường cho các nhà quản trị tiếp thị trên thế giới.

Cách Tân Để Thắng

Xem giá bán
Mục đích chính của quyển sách là thiết lập các yếu tố chủ yếu để quản trị cách tân (innovation management) hiệu quả và sáng tạo thông qua mô hình A-đến-F, cho phép người đọc sắp xếp một cách logic hầu hết các ý tưởng cốt lõi về cải cách được xuất bản trong những năm gần đây vào một cấu trúc mang tính khái niệm. Quyển sách của Philip Kotler cung cấp hướng dẫn nhanh gọn và thấu đáo về cách tân; một quyển sổ tay bao gồm những lý thuyết quan trọng nhất, các kỹ thuật cùng những phát hiện gần đây về lĩnh vực này.

Tiếp Thị Mở Đường Tăng Trưởng

Xem giá bán
Nếu bạn cho rằng các công ty không thể phát triển trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng thấp, cuốn sách của Philip Kotler này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Đa phần các công ty đều neo chặt kế hoạch tăng trưởng của mình vào một hoặc hai chiến lược nào đó, thường là vận dụng từ trước khi cả thế giới trở nên toàn cầu hóa và tiên tiến về công nghệ. Giờ đây các công ty cần phải xem xét cả tám chiến lược có thể hứa hẹn tăng trưởng mới mẻ. Công ty bạn có tính cách tân không? Thương hiệu của bạn có vững mạnh như đáng lẽ phải vậy không? Bạn có khả năng giật lấy thị phần từ tay các đối thủ không? Và rất nhiều những vấn đề nữa mà bất kỳ CEO, nhà quản lý cao cấp nào cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.

Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Xem giá bán
Philip Kotler được cả thế giới biết đến là “cha để của marketing hiện đại”. Trong hơn 50 năm qua ông đã dạy ở Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern, Evanston, Illinois. Quyển sách này, với 49 bài viết của chính tác giả, như một mô tả hoàn chỉnh về con đường đưa Philip Kotler từ một tiến sĩ kinh tế ở MIT trở thành bậc thầy về marketing. Nhưng quan trọng hơn hết những bài viết giới thiệu với các độc giả những ý tưởng mới cho khoa học và thực hành marketing; quan điểm về tương lai của marketing và ngành bán lẻ; tư duy về marketing con người, nơi chốn, ý tưởng và điều thiện, cũng như marketing viện bảo tàng, sưu tập tranh; mối quan tâm và đề xuất của ông về giảm đói nghèo, tham nhũng, bất bình đẳng thu nhập; những cuộc phiêu lưu của ông đến Ý, Nhật, Ấn Độ, Brazil….

Marketing 3.0

Xem giá bán
Vượt ra khỏi giới hạn truyền tải thông điệp đến khách hàng, Marketing 3.0 sẽ chỉ rõ cách thức mà một công ty định nghĩa và thể hiện các giá trị của mình trước các bên có quyền lợi liên quan. Nó nêu rõ cách thức mà một thương hiệu có thể tác động đến các vấn đề như nghèo đói, sự thay đổi về văn hóa xã hội, và sự bền vững môi trường. Nó còn xem xét mức độ ảnh hưởng của marketing được thúc đẩy bởi các giá trị đến nhân viên, các đối tác kênh phân phối và các cổ đông.

Marketing 3.0 sẽ trình bày những ý tưởng mấu chốt của các tác giả và cung cấp những ví dụ mang tính quốc tế để bạn có thể áp dụng các biện pháp Marketing 3.0 tại doanh nghiệp của mình. Khách hàng đã nhận ra rằng sức mua của họ có tác động toàn cầu và họ đang hành động cũng như đối thoại trực tiếp với nhau về những lựa chọn của bản thân.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button