Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy đan len hay nên đọc

Đan len có thể nói là một trong những nghề thủ công đã có đời từ rất lâu, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Nếu bạn là người thích dành thời gian mày mò tìm hiểu tự mình tạo ra chiếc áo thủ công thì hãy tìm đọc những tựa sách dạy đan len sau đây.

Ý Tưởng Sáng Tạo Biến Hóa Cùng Len – Fiona Watt

Xem giá bán
Nếu bạn đang muốn bắt đầu học cách đan những sản phẩm bằng len thì không nên bỏ qua cuốn sách dạy đan len sáng tạo đầy cảm hứng này. Sách được viết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất với hướng dẫn từng bước cụ thể giúp các bạn học các mũi đan cơ bản cho đến nâng cao. Ngoài ra, việc chọn lựa que đan, loại len sao cho phù hợp với từng sản phẩm đan cũng được đề cập đến và giải thích hết sức cặn kẽ. Không chỉ thế, sách còn hướng dẫn em cách làm và đính thêm các phụ kiện để sản phẩm trở nên lung linh và hoàn mỹ hơn. Từ những sản phẩm đơn giản như khăn, những chiếc túi nhỏ xinh…, dần dần em sẽ được tiếp cận với những sản phẩm mang độ khó cao hơn như gối tựa, mũ, túi xách to… để chau dồi và hoàn thiện các kỹ thuật đan cho mình.

Tự Học Đan Len Sợi – Cẩm Vân

Xem giá bán
Cuốn sách dạy đan len này được biên soạn nhằm mục đích mang đến cho bạn một tài liệu cần thiết, bổ ích đáp ứng yêu cầu tự học một nghệ thuật thủ công truyền thống của dân tộc. Cuốn sách được trình bày từ những thao tác căn bản nhất cho người mới bắt đầu học đan tới những kiểu mẫu phức tạp hơn với lời giải thích rõ ràng dễ hiểu. Các kiểu mẫu trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó, bao gồm nhiều loại từ những trang phục cho trẻ em đến trang phục cho người lớn để bạn có thể theo dõi và thực hiện theo mà không cảm thấy nhàm chán. Phần cuối của một số bài đầu tiên có lưu ý những điểm mấu chốt để sản phẩm làm ra đẹp hơn.

Nghệ Thuật Đan Len – Nhân Văn

Xem giá bán
Cuốn sách này trình bày 4 phần cơ bản của công việc đan thêu là: thêu, thêu mũi chữ thập, đăng-ten và Bargello hay các sản phẩm Florentine. Đây là cuốn sách giúp những người mới vào nghề dễ dàng học tập theo để nhanh chóng nắm vững kĩ năng. Ngoài ra, cuốn sách cũng rất hữu ích cho những người đã thạo nghề có thể nâng cao hơn nữa tay nghề của họ qua những hướng dẫn cụ thể, những gợi ý quý giá cũng như những mẹo vặt hữu dụng giúp cho công việc trôi chảy hơn. Những đường kim minh họa rõ ràng và những ví dụ cụ thể sẽ giúp cho quý độc giả dễ dàng học tập và thực hành theo.

500 Kiểu Hoa Văn Đan Len Sợi – Tiểu Quỳnh

Xem giá bán
Đan len hay móc chỉ đều là những nghề thủ công có từ lâu đời. Do càng ngày càng có thêm những mẫu mã mới, những nguyên vật liệu mới và các nhà thiết kế cũng không ngừng tạo nên những mẫu thời trang đẹp mắt được đan móc bằng len sợi, cho nên những vật dụng bằng len sợi vẫn còn sức thu hút những người say mê chúng. Có rất nhiều người thích nhìn ngắm và sử dụng những mặt hàng như áo quấn, khăn vớ, đồ trang sức bằng len sợi qua cách đan  hoặc móc. Với cuốn sách dạy đan len này, bạn sẽ sở hữu quyển cẩm nang có thể tham khảo bất cứ lúc nào để tạo ra một sản phẩm đan len hoàn thiện.

Thực Hành Đan Móc Len Sợi – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Nghệ thuật đan được nhiều bạn gái quan tâm, tìm hiểu và sáng tạo. Những kiến thức khoa học trong lĩnh vực đan cũng hết sức phong phú. Thực Hành Đan Móc Len Sợi gồm 2 phần chính: Đan móc và Đan kim. Từng phần một được sắp xếp theo hệ thống, từ dễ đến khó, từ căn bản đến chuyên sâu để các bạn có thể tìm hiểu và sử dụng dễ dàng. Sách có nhiều hình ảnh minh họa để bạn tham khảo.

Tự Học Móc Len Sợi – Cẩm Vân

Xem giá bán
Nghệ thuật đan len sợi đã hình thành từ rất lâu đời… Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhiều loại máy móc ra đời thay thế cho những công việc thủ công của con người. Thế nhưng đối với kỹ thuật đan lên sợi thì sản phẩm đan tay vẫn là mặt hàng giá trị cao. Với sự khéo léo và óc sáng tạo của con người, nhiều kiểu mẫu trang phục tinh xảo đan bằng len đã được tạo ra mà nhiều loại máy đan len vẫn chưa thực hiện được.

460 Kiểu Đan Móc Hiện Đại – Tiểu Quỳnh

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy đan len này, các bạn sẽ học được những kỹ thuật căn bản móc len sợi, kỹ thuật đan con thoi, cách trang trí các sản phẩm len với ngọc, phương pháp lấy mối chì. Cũng như sách sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về móc len sợi, những điều cần biết về kim móc và len sợi, cách cầm chỉ và kim móc cho đến cách tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Kỹ Thuật Móc Len Sợi Căn Bản – Quỳnh Hương

Xem giá bán
Sự phong phú của những sản phẩm đan móc luôn làm ta ngạc nhiên, thích thú. Cuốn sách này được biên soạn với mục đích mang đến cho bạn những điều thú vị từ nghệ thuật móc len sợi. Các bạn sẽ biết cách thực hiện những kiểu mẫu trang phục đa dạng, trẻ trung, thanh lịch nhưng không quá cầu kỳ phức tạp. Cuốn sách hướng dẫn kỹ thuật móc len cơ bản với các sản phẩm thiết thực trong đời sống hàng ngày: Tấm lót, thảm hoa, nón, giày…

Tự Đan Áo Gi – Lê – Ngọc Hà

Xem giá bán
Với cuốn sách dạy đan len này, bạn sẽ có thể tự mình đan những mẫu áo len Gile độc đáo, trẻ trung và thời thượng với mẫu mã, hoa văn, phối màu đa dạng và linh hoạt, thích hợp với những bạn gái trẻ yêu thích thời trang và có phong cách riêng biệt. Chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc tự đan chiếc áo gile không hề khó chút nào. Ngoài ra, sách cũng cung cấp cho bạn đọc một số kỹ xảo đan và tạo hình rất độc đáo, khác hẳn cách đan truyền thống trước đây. Chỉ cần bạn cầm đôi kim đan lên, thực hiện theo đúng những hướng dẫn trong cuốn sách, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với những thành phẩm độc đáo do chính tay mình làm ra.

Kỹ Thuật Móc Len Sợi: 25 Mẫu Trẻ Trung Và Hiện Đại – Tường Vy

Xem giá bán
Phần đầu của sách là những kỹ thuật chung, cách móc những mũi móc căn bản và các mũi móc biến kiểu. Bạn nên xem trước các ký hiệu mũi móc cũng như những chữ viết tắt để hiểu rõ hơn bài trình bày và sơ đồ cách thực hiện từng sản phẩm ở phần sau. Đặc biệt, trong từng bài, tác giả trình bày các thông số cho nhiều kích cỡ: cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn để bạn đọc tùy ý chọn lựa thực hiện sản phẩm theo ý muốn. Với cách trình bày chi tiết từng mũi móc, đồng thời hướng dẫn rõ những điểm cần lưu ý, mong rằng các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những trang phục yêu thích cho mình và cho người thân.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button