ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về gia đình nên đọc

sach-hay-ve-gia-dinh

“Dù cuộc sống của bạn có thế nào đi nữa, phía sau bạn luôn có gia đình nâng bước và dang tay đón chờ”. Gia đình luôn hiện hữu trong trái tim của chúng ta, gia đình là cha mẹ, là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên trưởng thành. Gia đình không chỉ là nơi cất bước cho ta phát triển mà là nơi ta có thể tìm về mỗi khi cần thiết. Hãy yêu quý và vun đắp gia đình bằng mọi khả năng của mình vì đó chính là thành tựu lớn nhất của đời người.

Xem thêm:

 ♦  Những cuốn sách hay về Israel nên đọc
 ♦  7 cuốn sách hay về marketing
 ♦  Top 5 quyển sách hay về sự sáng tạo

 

Vượt Lên Những Chuyện Nhỏ – Trong Cuộc Sống Gia Đình, tác giả Richard Carlson PHD

vuot-len-nhung-chuyen-nho-top-10
Xem giá bán
Mọi thứ trong cuộc sống sẽ thay đổi một khi bạn đã lập gia đình. Gia đình là kết quả của tình yêu giữa hai con người khiến họ muốn gắn bó và gầy dựng một cái chung. Nhưng ít ai nhận thức rõ những thách thức khi bắt đầu về dưới một mái nhà. Mọi thứ sẽ hoàn toàn đảo lộn khi bạn phải điều chỉnh cuộc sống với bạn đời. Những thói quen sinh hoạt khi còn độc thân, những sở thích riêng phải thay đổi để hòa hợp. Chắc chắn quá trình đó không hề dễ dàng và bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Nếu cả hai không thông cảm và hợp tác thì mọi thứ sẽ nhanh chóng bùng nổ và gây rạn nứt tình cảm gia đình.

Vượt Lên Những Chuyện Nhỏ – Trong Cuộc Sống Gia Đình của Richard Carlson sẽ mang đến cho các cặp đôi những phương pháp đơn giản hiệu quả nhằm xây dựng một cuộc sống gia đình vui vẻ và hạnh phúc như ước nguyện ban đầu. Cách thức giải quyết những khúc mắc với bạn đời, việc nuôi dạy con trẻ, cho đến việc giải quyết những việc vặt trong nhà đều được đề cập và gợi ý một cách giải quyết toàn vẹn và khéo léo nhất.

 

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc, tác giả Stephen M. R. Covey

7-thoi-quen-tao-gia-dinh-hanh-phuc-top-10
Xem giá bán
Một gia đình hạnh phúc sẽ là nơi hoàn hảo để con người phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân mỗi cá nhân trong gia đình cũng như xã hội. Đối với những ai đã và đang lập gia đình và hiểu được giá trị của hạnh phúc thì chắc hẳn họ sẽ vun đắp và xem gia đình nhỏ của mình như một thành công lớn nhất. Với những quan sát kỹ lưỡng và ghi chép cẩn thận, Stephen Covey đã rút ra được 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc.

Với 7 thói quen này, bạn đã có thế bắt đầu gầy dựng một gia đình hạnh phúc hơn, bản thân sẽ sống có ý nghĩa và có mục tiêu rõ ràng hơn để vun đắp gia đình ngày một vững mạnh. Những thói quen này hoàn toàn có thể áp dụng ở bất kỳ một gia đình nào, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận rõ kết quả mà nó mang lại như những câu chuyện kỳ diệu mà những gia đình đã áp dụng thành công “7 thói quen” này được đề cập trong sách.

 

6 Bước Giữ Hạnh Phúc Gia Đình, tác giả Audrey Ricker

6-buoc-giu-hanh-phuc-gia-dinh-top-10
Xem giá bán
Quyển sách 6 Bước Giữ Hạnh Phúc Gia Đình này sẽ giúp các bạn biến một gia đình thiếu niềm vui, hạnh phúc thành một mái ấm thật sự. Nếu bạn may mắn đã có một gia đình hạnh phúc, ngăn nắp, êm ấm thì những trang sách này sẽ nhân đôi thêm những điều ấy. Tác giả Audrey Ricker đã xây dựng một phương pháp mà bạn có thể áp dụng hằng ngày để có một mái ấm hạnh phúc, nơi mà bạn cảm thấy luôn chan chứa yêu thương và thoải mái. Trong suốt 30 năm nghiên cứu và tư vấn cho hàng ngàn gia đình, Audrey đã nhận ra những nhân tố, đặc tính quan trọng góp phần tạo nên hạnh phúc gia đình. Đó chính là sự giao tiếp giữa những thành viên trong gia đình một cách tự nhiên và thoải mái nhất có thể. Ở đó họ có thể giải bày những mâu thuẫn để giải quyết và làm dịu đi tinh thần để tìm lại tình yêu thương chan chứa. Tất nhiên, những xung đột gia đình, những cảm xúc giận dữ, tổn thương là không thể tránh khỏi nhưng quan trọng hơn hết là những thành viên trong gia đình nổ lực để giải quyết và hàn gắn vết thương để có thể biến tiêu cực thành tích cực.

 

7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc, tác giả John M. Gottman, PH.D.

7-buoc-giup-hon-nhan-hanh-phuc-top-10
Xem giá bán
Những con số thống kê sau về hôn nhân chắn hẳn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm. Trong xã hội hiện đại ngày nay, tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng một cách đáng báo động và không hề có dấu hiệu suy giảm. Những giải pháp để kéo giảm tỷ lệ ly hôn là một thách thức cho nhưng chuyên gia về tư vấn hạnh phúc gia đình. Xác suất cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly hôn trong giai đoạn 40 năm là 67%. Phân nửa số trường hợp, ly hôn xảy ra trong vòng bảy năm đầu chung sống. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ ly hôn trong lần kết hôn thứ hai vẫn cao hơn 10% so với lần đầu.

John Gottman đã mang đến bạn đọc một giải pháp có thể nói là mang tính cách mạng trong công cuộc nghiên cứu về hôn nhân để bạn và người bạn đời có thể vượt qua sóng gió của hôn nhân. Bằng những quan sát chi tiết về những thói quen của nhiều cặp vợ chồng trong nhiều năm nghiên cứu, John Gottman đã tổng hợp nên 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc để dẫn dắt những cặp đôi đi đến một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. Quyển sách với những bài tập và bảng câu hỏi đánh giá đích thực sẽ là cẩm nang cần thiết cho bất kỳ một gia đình nào mong muốn cải thiện mối quan hệ và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

Hạt Giống Tâm Hồn – Tình Yêu Thương Gia Đình, nhiều tác giả

tinh-yeu-thuong-gia-dinh-top-10
Xem giá bán
Những mẫu chuyện nhỏ trong quyển sách này sẽ thật sự chạm đến trái tim của bạn đọc. Những ai chưa nhận thấy được tầm quan trọng và sự quý giá của gia đình sẽ nhận ra những giá trị đó với những câu chuyện đầy ý nghĩa về tình cảm gia đình trong quyển sách này. Tình cảm gia đình chính là nguồn động lực, là sức mạnh, là chốn đi về, là nơi nương tựa của những ai may mắn có được một mái ấm để gọi là gia đình. Đừng ngần ngại khi bạn có thể thể hiện tình yêu của bạn đối với cha mẹ, cho những người thân yêu, bởi đó gia đình mới là nơi yêu thương bạn thật sự dù bạn có thành công hay thất bại, dù bạn là ai thì gia đình vẫn yêu thương vô điều kiện. Những êm ấm, cảm xúc ngọt ngào như sưởi ấm tấm lòng của mỗi người mỗi khi có dịp được quây quần bên những người thương yêu mỗi khi có dịp dù chỉ là một vài ngày thì cũng thật sự ý nghĩa và đáng chờ đợi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button