ListTheo chủ đề

Top 5 quyển sách hay về sự sáng tạo

Be Creative – Luôn sáng tạo là phương châm hoạt động và mang ý nghĩa sống còn của những thương hiệu lớn trên thế giới như Apple, Samsung, Sony, Facebook,… Họ đã và đang thành công nhờ sáng tạo nhưng cũng không ít ông lớn gục ngã vì ngừng sáng tạo và đi vào lối mòn để dần bị lãng quên và suy sụp.

Xem thêm:

 ♦  5 quyển sách hay về ước mơ
 ♦  Top 7 quyển sách hay về phát triển bản thân
 ♦  7 quyển sách hay về sự tự tin

 

Sáng Tạo, tác giả Jonah Lehrer

sang-tao-top-10
Xem giá bán
Bạn có biết rằng bạn đang lãng phí sức mạnh của não bộ? Những hoạt động thường ngày yêu cầu suy nghĩ chỉ mới sử dụng hầu như 10% não bộ? Nếu bạn là người yêu thích nghiên cứu và khai phá những khả năng tiềm ẩn của não bộ, về cách mà não bộ sáng tạo, hoặc bí quyết khơi gợi trí tưởng tượng thì đây là quyển sách tuyệt vời dành cho bạn. Tác giả sẽ cung cấp một cái nhìn thông suốt và khoa học về sức sáng tạo. Có thể khẳng định rằng “sáng tạo” không phải là của riêng ai hay một biệt tài bẩm sinh. Nó cần được khơi gợi từng bước để khai phá một cách tối đa khả năng sáng tạo của mỗi người.

John Lehrer đã chứng minh sự xuất sắc trong việc giải thích vấn đề khoa học phức tạp về não bộ. Với những công trình nghiên cứu công phu về quá trình sáng tạo và nguồn thông tin phong phú khiến cuốn sách này trở thành tác phẩm tuyệt vời nhất của anh. Và chính quyển sách lại một lần nữa khẳng định anh biết về khoa học hơn nhiều nhà khoa học và biết viết lách hơn nhiều tác gia.

 

Sự Thật Về Sáng Tạo, tác giả Patrick Harris

su-that-ve-sang-tao-top-10
Xem giá bán
Sáng tạo luôn là yêu cầu hàng đầu và mang vai trò quyết định ở những công ty hàng đầu thế giới ngày nay. Để giữ được vị thế vững chắc, để tiếp tục phát triển ở thời đại khao khát sự đổi mới này thì luôn luôn phải sáng tạo. Con người văn minh càng đòi hỏi những cái mới, cái hay hơn ở những sản phẩm mới. Chính bởi tầm quan trọng của sáng tạo, Patrick Harris đã cho ra đời quyển Sự Thật Về Sáng Tạo nhằm nhấn mạnh vai trò và mang đến giải pháp để đáp ứng nhu cầu tuy mang tính trừu tượng nhưng rất cấp thiết hiện nay.

Tác giả đã tiếp cận chủ đề “sáng tạo” bằng cách đi từ lý thuyết để giải thích bản chất và đặc điểm của sự sáng tạo, cho đến những nguyên tắc cách thức để áp dụng vào thực tiễn công việc, xây dựng nhóm, phát triển khả năng bản thân, và giúp mọi người tự tìm cảm hứng sáng tạo cho mình. Nội dung bao gồm 46 bài viết nhỏ đưa người đọc đi từ thấp đến cao trên chặng đường tìm hiểu về sự thật cũng như chân lý trong lĩnh vực khai thác sự sáng tạo. Để một lần nữa khẳng định rằng “việc đào tạo những tài năng sáng tạo nhất có thể trở thành nỗ lực cuối cùng để tồn tại trước các đối thủ cạnh tranh của bạn”.

 

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Sáng Tạo, tác giả Tony Buzan

suc-manh-cua-tri-tue-sang-tao-top-10
Xem giá bán
Cuốn sách này được trình bày như là một hành trình khám phá “vương quốc” sáng tạo. Nội dung bao gồm những mẫu chuyện và lược sử về các nhân vật tiêu biểu minh họa cho những yếu tố tư duy sáng tạo đang được đề cập đến. Cuối mỗi chương sẽ có những bài thực hành giúp bạn sáng tạo hơn trong lĩnh vực hiện tại, đồng thời kích hoạt phát triển những kỹ năng trí tuệ khác (do não bộ là một “cỗ máy” liên hợp, kết nối đa chiều và có khả năng triển khai ý tưởng vô tận).

Nhưng chương trong quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Bản đồ Tư Duy – một công cụ tối quan trọng hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, công cụ này đã được chính Tony Buzan dành cả đời để phát triển. Ngoài ra còn có các sơ đồ, hình minh họa cho nguyên tắc sáng tạo để giúp bạn cải thiện khả năng sáng tạo của mình.

 

Mở Khóa Sáng Tạo, Alphabooks biên soạn

mo-khoa-sang-tao-top-10
Xem giá bán
Nhà tâm lý học, triết học nhân văn người Đức – Erich Fromm đã nói rằng: “Sự sáng tạo đỏi hỏi bạn phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn.” Đây hoàn toàn là sự thật, sáng tạo là những cái mới mẻ chưa từng có mà để làm được điều đó chắc hẳn bạn phải thoát ra khỏi những gì đang có hoặc đã có để tự tạo nên một cái mới bằng cách mở khóa tư duy để sáng tạo.

Mở Khóa Sáng Tạo với những phương pháp cụ thể, những câu chuyện thú vị và những bài tập rèn luyện trí não bổ ích chắc chắn sẽ là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở toang cánh cửa của Thành Công. Bạn sẽ tận dụng triệt để sức mạnh 95% còn lại của não bộ, cải thiện khả năng sáng tạo hiện tại, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều cách thức để đi đến sáng tạo, bạn sẽ hăng hái một cách nhiệt thành một khi đã khám phá ra bí mật này, tất nhiên bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn.

 

Khơi Nguồn Sáng Tạo, tác giả Jack Foster

khoi-nguon-sang-tao-top-10
Xem giá bán
Quyển sách này không hề đưa ra những câu trả lời làm thế nào để bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo, hay cung cấp cho bạn những ý tưởng sáng tạo, mà sẽ cho bạn phương thức để giải phóng sức mạnh sáng tạo của mình, để não bộ bạn hoạt động tối ưu luôn tràn ngập ý tưởng. Với Khơi Nguồn Sáng Tạo, bạn sẽ có trong tay cẩm nang để trở thành người khơi nguồn sáng tạo bao gồm 16 điều để cá nhân bạn có thể áp dụng trong công việc; 7 điều bạn có thể làm với tư cách một tổ chức; 18 chiến lược bạn có thể thực hiện để khơi nguồn sáng tạo.

Quyển sách này vượt xa những nguyên tắc lãnh đạo truyền thống. Nó cho thấy chỉ bằng tình yêu thương, sự thật thà, thái độ hào phóng hay thậm chí là những hành động ngốc nghếch, bạn cũng đã có thể châm ngòi sáng tạo cho tất thảy những người làm việc cùng. Những lời khuyên của Jack Foster để bạn trở thành một người khơi nguồn cho sức sáng tạo như chỉ tuyển những người bạn thích; luôn nhận lỗi về mình và biết khen tặng mọi người; cho phép họ thất bại; sẵn sàng để họ thể hiện khả năng và làm bất kỳ điều gì mà họ muốn và còn rất nhiều những phương thức mà bạn chưa từng được nghe hay biết tới.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button