Home / Top 10 / 7 cuốn sách hay về marketing

7 cuốn sách hay về marketing

sach-hay-ve-marketing

Theo  Dun $ Bradstreet, 48% thất bại trong kinh doanh là kết quả của sự ì trệ hoặc thiếu hiệu quả trong lĩnh vực marketing hay bán hàng. Trong nền kinh tế cạnh tranh đầy năng động này, marketing là phần cốt lõi của mọi doanh nghiệp thành công. Cho dù kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn vẫn phải cần đến marketing.

Xem thêm:

 ♦  Những cuốn sách hay về Israel nên đọc
 ♦  3 quyển sách hay về Albert Einstein
 ♦  Top 5 quyển sách hay về sự sáng tạo

 

1. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing, tác giả Jack Trout

22-quy-luat-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Trong kinh doanh, yếu tố tiên quyết để quyết định thành công của một doanh nghiệp là định hình được thương hiệu và mang sản phẩm đến người tiêu dùng. Một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một công ty nào chính là Marketing. Đây là đại diện của những công ty mang thương hiệu đến khách hàng nhờ những chiến lược marketing hiệu quả, những kế hoạch chi tiết đầy đủ, và thực hiện đúng thời điểm để gây ấn tượng cho khách hàng về sản phẩm và nhấn mạnh thương hiệu công ty. Một chiến dịch marketing để được đánh giá là thành công phải hội tụ yếu tố hiệu quả cao nhất với một chi phí phù hợp nhất.

Với 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing bạn sẽ sở hữu trong tay những quy luật cơ bản có khả năng chi phối, quyết định quan trọng đến sự thành bại trong kinh doanh. Đây được xem là cuốn sách không thể thiếu đối với những người làm Marketing, Thương Hiệu và Kinh Doanh. Cuốn sách là thành quả tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout để mang đến cho bạn những quy luật mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt, vận dụng và mang lại thành công tức thời.

 

2. Chiến Lược Marketing Hoàn Hảo, tác giả William M. Luther

chien-luoc-marketing-hoan-hao-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Marketing ngày nay đã thay đổi và tiến hóa với nhiều hình thức khác nhau. Một môi trường marketing hoàn toàn mới đã được ra đời cùng với sự bùng nổ công nghệ chính là marketing online. Những nguyên tắc thiết lập kế hoạch marketing giờ đã thay đổi. Nếu bạn không thể bắt kịp xu hướng phát triển bằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tận dụng thế mạnh của mạng xã hội, áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến và những công cụ dựa trên web 2.0 thì bạn sẽ tụt hậu và thua cuộc trong cuộc đua marketing phát triển thương hiệu.

Chiến Lược Marketing Hoàn Hảo sẽ mở rộng góc nhìn của bạn trong lĩnh vực hoàn toàn mới này với những phương pháp và cách thức thực hiện cụ thể như phân tích thị trường tiềm năng, những đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiệu. Làm cách nào để khai thác lợi nhuận từ thị trường đã chọn? Cách tạo thế mạnh trong kinh doanh và xây dựng hình ảnh thương hiệu trực tuyến. Đây là cuốn sách dành mọi người dù bạn đã là một chiến lược gia Marketing giàu kinh nghiệm hay mới bước chân vào môi trường làm việc đầy cạnh tranh này.

 

3. Marketing Đột Phá, nhiều tác giả

marketing-dot-pha-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Hoạt động Marketing ngày nay đã thay đổi một cách nhanh chóng, chiến lược marketing không còn chỉ tập trung để bán được sản phẩm với giá tốt nhất kèm theo khuyến mãi như trước đây. Mà những vấn đề như trải nghiệm của khách hàng cũng như nghiên cứu thói quen tiêu dùng cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến những chiến dịch marketing ngày nay. Để theo kịp và đáp ứng nhu cầu mới, người làm marketing cũng phải luôn trau dồi những kỹ năng và công cụ, hình thức mới.

Cuốn sách Marketing Đột Phá luôn được đánh giá là một trong những quyển sách marketing hay nên đọc để cập nhật những thay đổi đã và đang diễn ra hiện nay, đề xuất những cách thức mới để bản thân có thể áp dụng vào thực tiễn.

banner_main

 

4. Free Marketing – 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp, tác giả Jim Cockrum

free-market-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Marketing trở nên vô cùng quan trọng và không thể thiếu những vấn đề nan giải gây đau đầu cho những nhà làm marketing chính là chi phí. Những phương tiện truyền thông ngày càng tốt kém, nhưng phương thức truyền thống ngày càng trở nên lỗi thời kém hiệu quả. Vì vậy việc tận dụng những công cụ, nguồn lực có sẵn để tạo nên một kế hoạch marketing với chi phí thấp nhất (thậm chí là FREE) luôn luôn được đánh giá cao.

Với 101 ý tưởng sáng tạo đề cập trong quyển sách Free Marketing, Jim Cockrum đã gửi đến bạn đọc không chỉ những ý tưởng miễn phí mà còn là kinh nghiệm, bài học súc tích mang giá trị thực tiễn, kèm theo là những ví dụ minh họa, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho công tác marketing trên mọi cách thức đặc biệt là trực tuyến – marketing online.

5. Marketing Failures – Sự Thật Về Những Thất Bại Trong Tiếp Thị Sản Phẩm, tác giả Donal O’Shea

marketing-failures-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Trong quyển sách này bạn sẽ được bật mí về lý do tại sao những kế hoạch marketing dù là tỉ mỉ nhất, hoành tráng nhất cũng có thể thất bại. Quyển sách trình bày một cách chi tiết nhất về việc phân tích những thất bại trong tiếp thị sản phẩm đang có trên thị trường. Sách trình bày rất đầy đủ những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong tiếp thị trên thị trường như: thất bại trước đối thủ cạnh tranh, thất bại trong quá trình đặt tên và tung sản phẩm, dịch vụ ra thị trường,… Với mỗi nguyên nhân đều có sự phân tích rất cụ thể, phần rút ra bài học kinh nghiệm rất bổ ích. Một thất bại sẽ dạy cho bạn nhiều bài học hơn là thành công. Học hỏi từ thất bại của kẻ khác để bản thân có thể giảm thiểu rủi ro tối đa.

 

6. Marketing Truyền Miệng, tác giả Andy Sernovitz

marketing-truyen-mieng-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Đây là hình thức marketing đơn giản nhất nhưng hiệu quả cao nhất. Marketing truyền miệng là cách nhanh nhất để thuyết phục người dùng biết về sản phẩm của bạn. Thật vậy, thói quen hiện nay trước khi mua sắm chính là tham vấn ý kiến của những người xung quanh. Việc một sản phẩm hay nhãn hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao và khuyên những người khác nên dùng chính là hình thức marketing truyền miệng. Hình thức này xảy ra một cách tự nhiên bởi ý thức trải nghiệm của bản thân khách hàng và không thể cưỡng ép hoặc kiểm soát.

Những bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh hưởng đến khách hàng nhờ vào đặc tính sản phẩm, dịch vụ hậu mãi tạo sự hài lòng và từ đó tạo sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Marketing truyền miệng còn đưa ra các bài tập ứng dụng làm sao để thực hiện trong công việc kinh doanh của công ty bạn và duy trì nó trong một thời gian dài. Đồng thời, Andy còn đưa ra các ví dụ minh họa cho những thành quả mà các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đã thực hành và đạt được thành công vượt trội.

 

7. Thuật Marketing, tác giả Brian Tracy

thuat-marketing-top-10

ĐỌC THỬ     ĐẶT SÁCH

Một doanh nghiệp có thể thành công hay thất bại đều nhờ vào nỗ lực marketing Theo Theo  Dun $ Bradstreet, 48% thất bại trong kinh doanh là kết quả của sự ì trệ hoặc thiếu hiệu quả trong lĩnh vực marketing hay bán hàng. Trong nền kinh tế cạnh tranh đầy năng động này, marketing là phần cốt lõi của mọi doanh nghiệp thành công. Cho dù kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn vẫn phải cần đến marketing.

Thuật Marketing của Brian Tracy mang đến 21 hướng dẫn thiết yếu để phát triển ý tưởng tiếp thụ mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức như xây dựng nền tảng khách hàng; Đặt mình nằm ngoài hoạt động cạnh tranh; Trả lời ba câu hỏi quan trọng về bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ mới nào; Thúc đẩy nghiên cứu thị trường và tập trung các nhóm để ra quyết định tốt hơn; Đáp ứng nhu cầu cảm xúc căn bản của người mua; Xác định mức giá chính xác cho dịch vụ của bạn; Tập trung toàn lực vào khách hàng; và cuối cùng là Tận dụng tối đa các kênh phân phối của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *