ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về đàm phán nên đọc

Đàm phán là cách thức đưa đến hợp tác thành công mà ở đó đôi bên đều đạt được lợi ích nhất định. Trong cuộc sống, chúng ta đều vô tình hay chủ đích đàm phàn, như chuyện gia đình hay các mối quan hệ đàm ăn. Chính vì thế, với những quyển sách hay về đàm phán sau đây, bạn sẽ có trong tay những quyển cẩm nang với sách lược và chiến lược làm sao để trở thành kẻ chiến thắng trong các cuộc đàm phán.

Nghệ Thuật Đàm Phán – Donald J. Trump

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về đám phán và cũng cho chúng ta thấy phong cách làm việc mỗi ngày của ông Trump – hiện là tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ – cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống – cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ, mua thành công những sòng bạc hàng đầu ở thành phố Atlantic, thay đổi bộ mặt của những cao ốc ở thành phố New York… và xây dựng những tòa nhà chọc trời trên thế giới.

Với Nghệ Thuật Đàm Phán, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về doanh nhân xuất sắc và khám phá một cách khoa học chưa từng thấy về cách đàm phán một thương vụ thành công.

Thuật Đàm Phán – Brian Tracy

Xem giá bán
Đàm phán là một yếu tố thiết yếu trong mọi tương tác mang tính cá nhân cũng như chuyên nghiệp. Nó giúp chung ta thiết lập các mối quan hệ, hợp tác và đưa ra các giải pháp cho khách hàng, tổ chức và chính chúng ta. Trong sự nghiệp thành công của mìn, Brian Tracy đã đàm phán các hợp đồng trị giá hàng triệu đô-la. Nhờ trải nghiệm đó, ông đã đúc rút và đưa những bí quyết vào cuốn sách hay về đàm phán này như một cuốn cẩm nang ngắn gọn giúp bạn trở thành một nhà thương thuyết bậc thầy.

Những Cuộc Đàm Phán Quyết Định – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Quyển sách hay về đàm phán này sẽ phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện trong các cuộc thảo luận quan trọng, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động để đạt được thành công trong đàm phán. Quyển sách nhỏ này cũng mang đến cho bạn đọc những công cụ hữu hiệu dành cho những ai muốn rèn luyện kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp để gặt hái thành công.

Nội dung gồm 12 chương đưa bạn đoc từ những nhận định khái quát kèm theo những dẫn chứng cụ thể nhằm phân tích và đưa ra đánh giá, nhận xét thông qua những cuộc đàm phán có thật đã từng diễn ra. Từ đó đưa ra mô hình chung của các cuộc đàm phán, thảo luận, cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ…

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao sẽ cho bạn những kỹ năng và phương pháp nhằm phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động.

Quyển sách hay về đàm phán này là một bộ công cụ dành cho tất cả những ai muốn gặt hái thành công thông qua các cuộc đàm phán mang tính quyết định. Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao sẽ giúp bạn ra các mô hình chung của các cuộc đàm phán, thảo luận, cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ.

Chiến Lược Trong Đàm Phán – Jutta Portner

Xem giá bán
Thương lượng hay còn gọi là đàm phán diễn ra mọi lục, mọi nơi, mọi lĩnh vực. Đó có thể là những cuộc nói chuyện với gia đình, bạn bè, người yêu, đó có thể là cuộc thương thảo với sếp nhằm tăng lượng hoặc đề bạt ý muốn, và đó có thể thương thảo với khách hàng để chốt thương vụ quan trọng. Chính vì thế, đàm phán đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống và ai đàm phán thành công càng nhiều thì càng đạt được nhiều thành công.

“Chiến lược trong đàm phán” là một cuốn sách đào tạo chi tiết chuyên về kỹ năng quan trọng bậc nhất của người trưởng thành. Các chương sẽ bắt đầu với một bản tự đánh giá, qua đó bạn có thể đánh giá kiến thức ban đầu của mình về mỗi chủ đề mà từng chương đề cập đến. Bạn có thể tìm thấy các giải pháp cho mỗi vấn đề ở cuối mỗi chương và phân tích các ví dụ điển hình cho mỗi chủ đề chính được đưa ra.

Getting to Yes – Roger Fisher

Xem giá bán
Quyển sách hay về đàm phán Getting To Yes đã giúp hàng triệu người thành công trong giao tiếp và những cuộc thương lượng trong kinh doanh. Quyển sách này ra đời từ một dự án từ nhóm Harvard Negotiation, với ý tưởng nghiên cứu và rút ra phương pháp để giải quyết những cuộc thương lượng cũng như tranh luận đi đến một kết quả tốt nhất, và Getting to Yes là thành quả của dự án đầy tham vọng đó. Những phương pháp trong quyển sách này đã được chứng thực, là chiến lược giao tiếp hiệu quả theo từng bước để tháo gỡ từng sự bất đồng để đi đến một ý kiến đồng nhất.

Đàm Phán Với Chính Mình – William Ury

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về đàm phán “với chính mình”, là công cụ đặc biệt để biến chính mình thành người bạn tốt nhất của bản thân. Nội dung sách muốn nhắn nhủ một thông điệp đó là: thay vì trở thành đối thủ đáng ghét nhất của bản thân, chúng ta có thể tự trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Quá trình đó chỉ trải qua 6 bước thử thách được William Ury gọi là “đàm phán với chính mình”. Sự thay đổi tốt nhất mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc đời mình là thay đổi thái độ từ bên trong, từ không hài lòng thành hài lòng.

Đàm Phán Để Giành Lợi Thế – G. Richard Shell

Xem giá bán
Giáo sư G. Richard Shell – tác giả của quyển sách hay về đàm phán này – hiện là giám đốc của Hội thảo Đàm phán Cao cấp Wharton danh tiếng, đã và đang dạy cho hàng ngàn lãnh đạo công ty, nhà quản lý, và nhiều chuyên gia khác cách tồn tại và phát triển trong một thế giới đàm phán khắc nghiệt và hỗn loạn.

Trong sách còn có bài kiểm tra “IQ đàm phán” giúp khám phá những ưu điểm độc đáo của riêng bạn trong vai trò một nhà đàm phán. Và đưa ra những sách lược hữu hiệu nhất từ những chuyên gia thương lượng hàng đầu thế giới. Những biện pháp hữu dụng khi bạn thiếu lợi thế đàm phán Phân tích cách phòng tránh những nguy cơ và cạm bẫy của đàm pháp trực tuyến, trong đó có cả email và tin nhắn trực tuyến. Nghiên cứu về cách những khác biệt giới tính và văn hóa có thể làm chệch hướng của đàm phán ra sao, và những lời khuyên nhằm đưa mọi việc trở lại đúng đường.

64 Nước Cờ Trên Bàn Thương Lượng – Roger Dawson

Xem giá bán
Thương trường như chiến trường. Đối với những nhà kinh doanh, chiến lược gia luôn là những người đứng đầu, những thuyền trưởng tài ba của con thuyền với những thuyền viên là nhân viên trong công ty. Vận mệnh con thuyền ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Quyển sách hay về đàm phán này mang đến những kế sách giúp nhà quản trị có thể áp dụng để tiếp tục lãnh đạo công ty một cách tốt nhất.

Những kinh nghiệm và bài học trong sách là đúc kết từ thực tiễn xương máu của những công ty đã từng gặp phải và áp dụng những chiến lược của riêng mình.

Kỹ Năng Thương Lượng – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Quyển “Kỹ Năng Thương Lượng” – cuốn đầu tiên trong bộ sách kinh doanh “Cẩm nang Kinh doanh Harvard – Harvard Business Essentials”đi sâu vào chi tiết về mọi vấn đề liên quan đến thương lượng, từ những khái niệm cơ bản nhất đến những khía cạnh mang tính chuyên sâu.

Với những hướng dẫn thiết thực cùng các ví dụ thực tế, đây sẽ là cuốn sách hay về đàm phán cung cấp cho bạn một nên tảng kiến thức cùng những kinh nghiệm và bí quyết thương lượng nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong giao dịch kinh doanh – một kỹ năng cần thiết cho sự thành công của những người làm công tác quản lý, lãnh đạo.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button