ListTheo chủ đề

5 sách hay về Mặt Trăng đưa bạn khám phá vũ trụ đầy bí ẩn

Vầng trăng lấp lánh trong bầu trời đã từ lâu là một nguồn cảm hứng kỳ diệu cho con người. Mặt Trăng mang theo sự bí ẩn và huyền thoại, thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học và những tâm hồn yêu thiên nhiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Mặt Trăng, 7 cuốn sách này giúp bạn khám phá vẻ đẹp và kiến thức khoa học xung quanh Mặt Trăng.

Từ Trái Đất Đến Mặt Trăng

Từ Trái Đất Đến Mặt Trăng

Từ Trái đất đến Mặt trăng được viết gần một thế kỷ trước khi con người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Đây là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và phiêu lưu đầu tiên kết hợp các yếu tố của trí tưởng tượng chân thực. Đầu óc của Jules Verne cực kỳ khoa học.

Tại Sao Trái Đất Cần Mặt Trăng

Tại Sao Trái Đất Cần Mặt Trăng

Mặt Trăng là bạn đồng hành không thể thiếu của Trái Đất trong suốt hàng tỉ năm qua, nhưng tại sao một thiên thể cách xa chúng ta hàng trăm nghìn kilomet lại có vai trò quan trọng như vậy? Câu trả lời nằm ngay trong cuốn sách cực kỳ sinh động và thú vị này.

Với lượng kiến thức khổng lồ và đa chiều, cuốn sách sẽ là con tàu kỳ diệu đưa các em đi khám phá tình bạn khăng khít giữa Trái Đất và Mặt Trăng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian và những vì sao, ghé thăm những nơi sâu nhất, xa nhất, lạnh nhất của thế giới, thám hiểm sa mạc nóng bỏng và bầu trời cao vợi, từ đó hun đúc tình yêu dành cho khoa học và trên hết là tình yêu dành cho Trái Đất trong mỗi chúng ta.

Ngủ Ngon Nhé Trăng

Ngủ Ngon Nhé Trăng

Nội dung của Ngủ ngon nhé trăng khá đơn giản. Có một chú thỏ con đang nằm trong phòng riêng của minh, chuẩn bị đi ngủ. Qua từng trang sách, chú sẽ chúc một con vật gì đó ngủ ngon, một chú chuột, một chú mèo con, rồi một đôi găng tay… cho đến khi cả thế giới đã nghỉ ngơi, chú mới chìm dần vào giấc ngủ.

Sách có một vài trang ảnh được minh họa màu, mà một số khác chỉ là trang ảnh trắng đen, và qua từng trang sách, căn phòng của chú thỏ sẽ tối hơn, chó đến lúc mặt trăng và các vì sao đã lấp lánh bên ngoài.

Trái Đất Và Hệ Mặt Trời

Trái Đất Và Hệ Mặt Trời

Nhắc tới thiên văn học, hầu như bất cứ ai cũng có thể biết hay ít ra cảm nhận rằng đó là một môn khoa học liên quan tới bầu trời. Sự thật đúng là như vậy, thiên văn học nghiên cứu mọi thứ thuộc về bầu trời, thường được bắt đầu tính từ phía ngoài khí quyển của hành tinh chúng ta. Chúng ta hãy hiểu về thiên văn học (astronomy) theo định nghĩa trong từ điển của Đại học Cambridge: Thiên văn học là nghiên cứu khoa học về vũ trụ và các vật thể tồn tại tự nhiên trong không gian như Mặt Trăng, Mặt Trời, các hành tinh, các ngôi sao,…

Cuốn sách tập trung vào các nội dung thiên văn học cơ bản nhất và liên quan đến phạm vi gần chúng ta nhất, đó là Trái Đất và hệ hành tinh có chứa nó – Hệ Mặt Trời. Với mong muốn đưa đến cái nhìn tổng quát và thông tin đầy đủ, dễ hiểu, dễ tiếp cận cho độc giả thuộc nhiều lứa tuổi, cuốn sách trình bày các nội dung một cách phù hợp nhất, hạn chế các dẫn giải và công thức phức tạp nếu không thật cần thiết, cũng như kết hợp với hình ảnh để tăng tính sinh động cho các nội dung muốn truyền tải

Lớp Khoa Học Của Lợn Con – Đặt Chân Lên Mặt Trăng

Lớp Khoa Học Của Lợn Con – Đặt Chân Lên Mặt Trăng

“Các bạn nhỏ trường lợn con lái phi thuyền bút chì đi thăm mặt trăng!

Trưởng đoàn lần này không ai khác ngoài Tiến sĩ Trư “biết tuốt”.

Tiến sĩ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Mặt Trăng cho các bạn nhỏ, chẳng hạn như vì sao hình dáng của Mặt Trăng mỗi ngày đều không giống nhau, tại sao Mặt Trăng lại xoay quanh Trái Đất, tại sao khi ở trên Mặt Trăng chúng ta lại không thở được, ai là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng,…

Đột nhiên, Gumi mất tích! Nguy quá! Gumi lúc nào cũng tò tò đi theo Guri như Mặt Trăng đi theo Trái Đất, tại sao bây giờ lại không thấy đâu?

Hãy cùng thám hiểm các biển và hố thiên thạch ở Mặt Trăng để tìm ra Gumi nhé!”

Lời kết

Không chỉ là một hiện tượng tự nhiên đẹp mắt trên bầu trời, Mặt Trăng còn tiếp tục gợi lên những câu chuyện và tri thức kỳ diệu về Vũ trụ. Từ lịch sử, thiên văn học cho đến thơ ca và nghệ thuật, Mặt Trăng đã mang lại không ít niềm say mê và sự kỳ ngộ cho con người. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button