Học tập - Tham khảoList

3 sách hay về công nghệ Nano không thể bỏ qua trong cuộc cách mạng công nghệ

Công nghệ nano, lĩnh vực khám phá sự thao túng và kiểm soát vật chất ở quy mô nguyên tử và phân tử, ngày càng trở nên hấp dẫn và có ảnh hưởng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Cho dù bạn là một nhà khoa học, một người đam mê công nghệ hay chỉ đơn giản là tò mò về những điều kỳ diệu của công nghệ nano, 3 cuốn sách này có thể cung cấp một cách sâu sắc và hấp dẫn để đi sâu hơn vào lĩnh vực tiên tiến này. 

Khoa Học Và Công Nghệ Nano

Khoa Học Và Công Nghệ Nano

Khoa học và công nghệ nano là một bộ môn khảo sát, tìm hiểu đặc tính của những vật chất cực nhỏ, để thao tác, chồng chập những vật chất này, xây dựng vật thể to hơn. Người ta gọi phương pháp xây dựng từ vật nhỏ đến vật to và to hơn nữa là phương pháp “từ dưới lên”. Sự xuất hiện của khoa học và công nghệ nano đang cách mạng hóa lề lối suy nghĩ và phương pháp thiết kế toàn thể các loại vật liệu, từ dược phẩm trị liệu đến các linh kiện điện tử với những đặc tính đã định sẵn ngay từ thang phân tử.

Công nghệ nano là một cơn đại hồng thủy công nghiệp đương đại với các ứng dụng đang dần xuất hiện, mở rộng và sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự tồn tại của xã hội loài người. Công nghệ nano tập trung vào việc sản xuất vật liệu nano, nghiên cứu các đặc tính hóa học, vật lý, cơ học, quang học, điện và từ tính của chúng cũng như phát triển các ứng dụng cho các vật liệu này.

Cuốn sách này giải thích bằng ngôn ngữ đơn giản về nguồn gốc và tầm quan trọng của khoa học và công nghệ nano. Cuốn sách cũng thảo luận về sự khéo léo của khoa học trong việc bắt chước tự nhiên để sản xuất vật liệu nano với các ứng dụng tiềm năng trải dài từ việc thu nhỏ các linh kiện điện tử đến điều trị ung thư.

Công Nghệ NANO – Đầu Tư Và Đầu Tư Mạo Hiểm

Công Nghệ NANO – Đầu Tư Và Đầu Tư Mạo Hiểm

Cuốn sách Công Nghệ NANO – Đầu Tư Và Đầu Tư Mạo Hiểm giới thiệu đến bạn đọc một lĩnh vực nổi bật và lý thú của công nghệ NANO; đồng thời giải thích công nghệ NANO là gì? Bạn nên nghĩ về nó như thế nào? Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho công nghệ sắp đến như thế nào và nó có ý nghĩa gì đối với nhiều ngành công nghiệp hiện nay cũng như trong nhiều năm tới.

Vật Liệu Và Thiết Bị Nano

Vật Liệu Và Thiết Bị Nano

Quyển sách tập hợp những tản văn khoa học kể lại những công trình thú vị và đột phá liên quan đến vật liệu và thiết bị nano, và bước tiến tương lai của chúng.

Đó là transistor trong các dụng cụ điện tử, vật liệu tàng hình, siêu vật liệu, graphene, những sản phẩm và hệ thống nano của thiên nhiên như xương động vật, vỏ của các loài giáp xác, da và vảy của loài cá, phản ứng quang hợp trong thực vật và vi khuẩn, và “nam châm” định hướng của loài chim di trú. Mỗi chương sách là tổng quan của một đề tài khoa học nhưng đã được biến thành một câu chuyện kể được viết bằng ngôn ngữ và cú pháp giản dị.

Lời kết

3 cuốn sách về công nghệ nano này cung cấp một sự hiểu biết toàn diện về lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này. Từ những nguyên tắc cơ bản đến nghiên cứu tiên tiến, mỗi cuốn sách cung cấp những hiểu biết và kiến thức có giá trị cho cả chuyên gia và những người đam mê. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button