ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về cuộc sống ý nghĩa nên đọc

Hãy cùng đọc những quyển sách hay về cuộc sống sau đây để có cái nhìn khác hơn về ý nghĩa cuộc đời của mỗi con người. Hãy dẹp bỏ những đau khổ không đáng có mà nhìn về những thứ tốt đẹp, những tình cảm đáng quý để thấy rằng mỗi con người, mỗi cuộc sống đều có ý nghĩa đặc biệt của nó.

Tuesdays with Morrie – Mitch Albom

Xem giá bán
Đôi khi trong cuộc sống vào những thời điểm khó khăn chúng ta rất mong một lời khuyên từ một người đáng tin cậy. Đó có thể ông bà, cha mẹ hoặc giáo viên và có thể là những người đồng nghiệp. Một ai đó lớn tuổi hơn bạn, nhiều trải nghiệm hơn, người mà có sự điềm tĩnh và thông thái sẽ phù hợp để đưa ra một lời khuyên đúng đắn.

Trong trường hợp của Mitch Albom, nhân vật chính trong quyển sách hay về cuộc sống này, đó chính là Morrie Schwartz, vị giáo sư đại học giảng dạy Mitch cách đây đã hơn 20 năm là người mà Mitch mong muốn một lời khuyên. Và Mitch đã có dịp gặp lại vị giáo sư đáng kính của mình, nhưng đó cũng là những ngày tháng cuối cùng của ông giáo sư lớn tuổi. Mitch có dịp gặp ông vào mỗi dịp thứ 3 hằng tuần vào giờ giảng dạy của ông và đối Mitch, những giây phút đó, những lời giảng đó là bài học về cuộc đời.

Năm Người Gặp Trên Thiên Đường – Mitch Albom

Xem giá bán
Tất cả những lúc kết thúc cũng là lúc bắt đầu. Đúng là chúng ta không biết được điều đó rồi sẽ xảy ra vào lúc nào… Vào sinh nhật thứ tám mươi ba, Eddie, một cựu chiến binh đơn thương độc mã, chết vì một tai nạn thảm thương khi đang cố cứu một bé gái thoát khỏi một toa tàu lượn sắp đổ sụp. Với hơi thở cuối cùng của ông, ông ta sờ thấy hai bàn tay bé nhỏ trong đôi tay của ông – và rồi đành chịu bất lực.

Ông đã tỉnh dậy ở thế giới bên kia, nơi ông biết được rằng thiên đường không phải là cõi cực lạc mà là nơi cuộc đời trần tục được năm người đã ở chốn vĩnh hằng ấy giải thích cho bạn. Những người này có thể là những người thân yêu của bạn hoặc những người xa lạ không quen biết. Thế nhưng mỗi người họ đều đã làm thay đổi hướng đi của bạn trên trần gian mãi mãi.

Bài Giảng Cuối Cùng – Randy Pausch

Xem giá bán
Ngày 18 tháng 9 năm 2007, giáo sư tin học Randy Pausch, đã thực hiện bài giảng cuối cùng của mình trước 400 khán giả tại Đại học Carnegie Mellon. Vào thời điểm đó, ông biết rằng ông đã bị ung thư tụy và chỉ còn sống khoảng 3 đến 6 tháng nữa. Bỏ qua sự ngăn cản của gia đình, Randy đã chấp nhận thử thách này với mong muốn để lại một điều ý nghĩa cho các con trước khi ra đi. Trên bục giảng vào ngày hôm ấy, Randy trẻ trung, vui tươi, đầy sức sống và khỏe khoắn trong chiếc áo thun đeo huy hiệu Imagineer của Walt Disney, thực hiện bài tập hít đất và sôi nổi nói về những ước mơ.

For One More Day – Mitch Albom

Xem giá bán
Mitch Albom, tác giả của những quyển sách hay về cuộc sống, được biết đến qua những cuốn sách Best-seller trên toàn thế giới. Tiếp nối sự thành công là quyển For One More Day, một quyển tiểu thuyết đẹp đẽ và đầy ám ảnh về tình yêu gia đình và những điều chúng ta vô tình bỏ lỡ trong cuộc sống.

Trong quyển sách này chúng ta sẽ biết đến về câu chuyện giữa một người mẹ và con trai, một tình cảm gia đình gắn bó sâu sắc cả một cuộc đời con người kể cả khi con người đã mất. Và qua tác phẩm này, Mitch Albom muốn gửi gắm một câu hỏi nhưng cũng là một thông điệp sâu sắc: “Bạn sẽ làm gì nếu có một ngày được ở bên cạnh người thân yêu đã mất?”

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Xem giá bán
Nội dung sách là những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách hay về cuộc sống bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Before I Fall – Lauren Oliver

Xem giá bán
Đây là quyển tiểu thuyết ra mắt rất thành công của nhà văn Lauren Oliver, quyển sách hay về cuộc sống này đã đạt doanh số ấn tượng và có mặt trong sách sách Best Selling của tạp chí New York Times danh tiếng. Thông điệp trong tiểu thuyết này về ý nghĩa của tình yêu, cái chết và cuộc sống của một người có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào.

Nhân vật chính của chúng ta là một cô gái trung học Samantha Kingston, cô rất mong đợi ngày tình yêu 12/2 và đáng nhẽ đó là ngày hạnh phúc nhưng cũng là ngày cuối cùng trước khi cô gặp một tai nạn và qua đời. Tuy nhiên, Samantha vẫn “thức dậy” và sáng hôm sau… thực tế là cô sẽ phải “sống” ngày cuối cùng trong cuộc đời cô 7 lần, và từ đó nhìn nhận mọi thứ về cuộc sống và ý nghĩa.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao – John Green

Xem giá bán
Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là một quyển sách hay về cuộc sống nhưng cũng thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại khám phá một cách khéo léo nét hài hước, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

Đi Tìm Alaska – John Green

Xem giá bán
Cuộc đời Miles Halter từng là một nỗi chán chường tột cùng, cho đến khi gặp Alaska Young. Xinh đẹp thông minh và rõ rang là quá bốc đỏng. Alaska đã kéo Miles vào thế giới mạo hiểm của cô và vô tình đánh cắp trái tim cậu. Đối với Miles, mọi thứ không bao giờ có thể quay lại như xưa.

Giết Con Chim Nhại – Harper Lee

Xem giá bán
Được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách Giết con chim nhại không né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Góc nhìn trẻ thơ là một dấu ấn đậm nét và cũng là đặc sắc trong Giết con chim nhại. Trong sáng, hồn nhiên và đầy cảm xúc, những câu chuyện tưởng như chẳng có gì to tát gieo vào người đọc hạt mầm yêu thương.

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống trong quyển sách hay kinh điển này.

13 Lý Do Tại Sao – Jay Asher

Xem giá bán
Từ trường trở về nhà, Clay Jesen phát hiện một bưu kiện kỳ lạ đề tên mình nằm trước hiên nhà. Bên trong cậu phát hiện những cuộn băng cassette ghi âm giọng nói của Hannah Baker – bạn học cùng lớp và là cô gái Clay thầm mến. Hannah đã tự sát hai tuần trước đó. Hannah giải thích rằng có mười ba lý do khiến cô ấy quyết định chấm dứt cuộc sống của mình. Clay là một trong những lý do đó. Nếu cậu ấy nghe những cuốn băng, cậu ấy sẽ hiểu vì sao.

Clay đã trải qua cả một đêm đi khắp thị trấn theo chỉ dẫn của Hannah. Cậu trở thành người đầu tiên chứng kiến nỗi đau của Hannah và khám phá được một sự thật về bản thân mình – một sự thật mà cậu không bao giờ muốn đối diện…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button