Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy lập trình web hay nên đọc

Website hiện nay trở nên ngày càng phổ biến trong thời đại kỹ thuật số phát triển ngày nay. Bạn có thể tạo website để sử dụng cá nhân, hoặc tạo website cho nhu cầu thương mại. Với những cuốn sách dạy lập trình web sau đây, bạn sẽ có thể tự học cách lập trình, tạo và quản lý website của riêng mình.

Lập Trình Cơ Bản PHP Và MySQL – Joel Murach & Ray Harris

Xem giá bán
Cuốn sách dạy lập trình Web này được biên soạn dành cho những ai muốn học cách xây dựng và bảo trì các website sử dụng PHP và MySQL – “cặp bài trùng” ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều nhất cho các ứng dụng Web hiện nay. Bạn sẽ được học các nội dung cốt lõi và hoàn chỉnh cùng các đặc trưng riêng của ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Bên cạnh lý thuyết cô đọng, thông qua hàng trăm ví dụ từ đơn giản đến phức tạp, bạn sẽ thấy các thành phần của ứng dụng PHP và cơ sở dữ liệu MySQL phối hợp với nhau như thế nào và cách thức vận dụng trong các bài toán cụ thể. Nắm được các vấn đề cốt lõi, bạn cũng sẽ dễ dàng mở rộng các kỹ năng PHP và MySQL, bao gồm các kỹ năng chuyên nghiệp rất cần cho công việc thực tế.

Lập Trình Nâng Cao PHP Và MySQL – Joel Murach – Ray Harris

Xem giá bán
Lập trình nâng cao PHP và MySQL là cuốn sách nối tiếp cuốn  Lập trình cơ bản PHP và MySQL, trong cùng bộ sách về lập trình PHP và MySQL do Trường Đại học FPT tuyển dịch và giới thiệu. Nếu cuốn thứ nhất đưa bạn khởi động nhanh với PHP và MySQL thì cuốn thứ hai sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các kỹ năng nâng cao để lập trình với PHP và MySQL ở mức độ chuyên sâu. Cuốn sách này dành cho những ai muốn học những kỹ năng nâng cao liên quan tới cách xây dựng và bảo trì các web site sử dụng PHP và MySQL. Với các bạn đã có kinh nghiệm lập trình PHP hoặc đã xem cuốn Lập trình cơ bản PHP và MySQL, việc đọc cuốn sách này sẽ không có gì khó khăn. Những bạn khác cần tìm hiểu kiến thức cơ bản ở cuốn Lập trình cơ bản PHP và MySQL trước khi đọc cuốn sách này.

HTML5 Và CSS3 Thiết Kế Trang Web Thích Ứng Giàu Tính Năng – Jermy Osborn & Nhóm AGI Creative

Xem giá bán
Thiết kế web thích ứng cung cấp một bản thiết kế có khả năng làm việc tốt với desktop, smartphone và nhiều thiết bị khác. HTML5, cũng như CSS3 vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được những khái niệm nền tảng về cách tổ chức, sáng tạo và phân phối nội dung web một cách hiệu quả thông qua những phương pháp tối ưu nhất. Cuốn sách này gồm 15 bài học, giúp bạn tìm hiểu các kiến thức HTM5 và CSS3 cơ bản và nâng cao để tạo các trang web thích ứng một cách hiệu quả. Các hướng dẫn từng bước được trợ giúp với video và mã nguồn thực hành từ gói tài nguyên kèm theo sách.

Thiết Kế Web Với Dreamweaver – Jeremy Osborn và nhóm AGI Creative

Xem giá bán
Đây là bộ giáo trình đào tạo trọn gói được biên soạn tỉ mỉ kèm chỉ dẫn từng bioc71 cụ thể vi71 hình ảnh minh họa sinh động dễ hiểu. Cuốn sách này được viết bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất, qua 13 bài học, các chuyên gia được Adobe công nhận sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng Dreamweaver thiết yếu để có thể tạo một Website hoàn chỉnh, quản lý hoạt động và duy trình một website.

Định Kiểu Web Với CSS – Charles Wyke-Smith

Xem giá bán
CSS là một cơ chế mạnh mẽ trong việc áp kiểu trình bày cho trang web. Hiểu biết sâu sắc về cách thức vận hành của CSS sẽ giúp bạn – nhà thiết kế – cơ hội tốt nhất để xây dựng các trang web hoạt động đúng và chuẩn xác trên nhiều trình duyệt. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật hữu ích nhất để thiết kế trang web đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về tính năng và trình bày giao diện.

Kỹ Thuật Typography Trên Web Linh Động – Jason Cranford Teague

Xem giá bán
Web đang trải qua quá trình chuyển biến hết sức mạnh mẽ, xét theo khía cạnh typography. Câu hỏi đặt ra là: Bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi đó? Để làm chủ quá trình chuyển đổi này, bạn cần hiểu rõ bản chất linh động của Web typography. Do việc thiết lập kiểu chữ trong các cửa sổ trình duyệt hết sức hạn chế, nên nhiều nhà thiết kế Web thường sử dụng luôn thiết lập mặc định của trình duyệt thay vì tự cải tiến layout cho chữ (trong đó, layout có thể là “bố cục” đối với một số trường hợp, nhưng “bố cục” không hoàn toàn là layout). Nhà thiết kế muốn sự chắc chắn ở nơi nó không tồn tại.

Tự Học Thiết Kế Trang Web Bằng HTML – Đậu Quang Tuấn

Xem giá bán
Cuốn sách dạy lập trình Web bằng HTML này sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế được những trang Web phục vụ cho công việc của mình. Khi nghiên cứu tập sách này, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những kiến thức hướng dẫn trong các trang Web mẫu, sẽ giúp các bạn tự thiết kế những trang Web khác một cách dễ dàng; bạn cũng có thể nghiên cứu thêm để thiết kế những trang Web mang tính chuyên nghiệp cao…

Tự Học Thiết Kế Trang Web Bằng Java Script – Đậu Quang Tuấn

Xem giá bán
Nội dung của cuốn sách “Tự Học Thiết Kế Trang Web Bằng Java Script” hướng dẫn các bạn thiết kế được những trang Web phục vụ cho công việc của mình. Khi nghiên cứu tập sách này, chắc chắn các bạn cảm thấy hài lòng với những kiến thức hướng dẫn trong các trang Web mẫu sẽ giúp các bạn tự thiết kế những trang Web khác một cách dễ dàng; bạn cũng có thể nghiên cứu thêm để thiết kế những trang Web mang tính chuyên nghiệp cao…

Tự Học Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến Tập 1 – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Trong thời đại này, một nhà phát triển web hay một lập trình viên web “đúng nghĩa” đòi hỏi anh ta phải có kỹ năng lập trình web ở nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để dễ dàng thích ứng với những dự án xây dựng hay phát triển web khác nhau. “Tự Học Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến – Tập 1: Lập Trình Tĩnh” gồm 2 tập. Tập 1 sẽ trình bày các ngôn ngữ lập trình web tĩnh. Với nội dung bao gồm 3 phần chính giới thiệu lập trình web bằng ngôn ngữ HTML, lập trình web tương tác bằng Javascript và lập trình web tương tác bằng Vbscript.

Tự Học Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến Tập 2 – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Đây là cuốn sách dạy lập trình web tiếp theo của cuốn Tự Học Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến. Ở tập 2, các bạn sẽ được giới thiệu cách thức lập trình web bằng ngôn ngữ PHP, lập trình web tương tác bằng ASP.NET và lập trình trình web tương tác bằng JSP.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button