ListTheo chủ đề

9 sách hay về âm trạch đọc để nắm bắt và khai trí

9 sách hay về âm trạch dạy bạn cách sử dụng Âm Trạch để đón cát và tránh xa những điều xấu. Thúc đẩy những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống, công việc và gia đình của bạn.

Phong Thủy Âm Trạch

Phong Thủy Âm Trạch

Cuốn sách này dành cho những người muốn biết về hạnh phúc. Nó có rất nhiều thông tin từ những cuốn sách cũ của Trung Quốc mà chính phủ Trung Quốc đã thu thập và cho mọi người đọc. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu và tìm hiểu về những điều tốt và xấu.

Cuốn sách có 15 chương, và mỗi chương nói về những điều quan trọng về phong thủy. Nó có những hình ảnh đẹp với nhiều màu sắc để giúp bạn hiểu.

Mục lục sách:

Chương 1: Bàn về lý khí sông núi
Chương 2: Bàn nhanh về địa lý
Chương 3: Bàn về ngũ tinh
Chương 4: Luận về thủy pháp
Chương 5: Luận về long mạnh
Chương 6: Bàn về long hổ
Chương 7: Bàn về hình thế tốt của mộ, nên nhìn chứ không nên nghe
Chương 8. Bàn về la thành, thủy khẩu
Chương 9: Bàn về sự cát hung của Sa thủy
Chương 10: Bàn về chân long thủy khí
Chương 11: Bàn về Hình huyệt khác nhau ứng với hình hung sa thủy khác nhau
Chương 12: Bàn về hung cát của sơn thủy
Chương 13: Bàn về dương trạch
Chương 14: Khích lệ học hành, tích đức
Chương 15: Sự phân hợp của khí mạch và hình thế núi sông

Hy vọng, cuốn sách sẽ giúp người thêm phần hiểu biết về những điều thần bí của phong thủy.

Phong Thủy Âm Dương Hội

Phong Thủy Âm Dương Hội

… Mạnh dạn hợp nhất, kiến giải toàn bộ lý thuyết âm trạch hình thế, phương vị để đưa sang vận dụng cho dương trạch kèm theo gần trăm bài tập đa dạng trích dẫn từ thực tế trải nghiệm cùng với hướng xử lý khắc phục cái xấu.

Phong thủy âm dương hội là cẩm nang chuyên nghiệp với bước đột phá mới về phong thủy, nó sẽ giúp ích cho những ai đang dự định mua nhà, đầu tư cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình, tôn giáo, cao ốc, căn hộ, trường học… cho những ai đang có nhà nhưng phạm xấu biết hướng xử lý. Kể cả việc tự xem ngày khởi công, dọn nhà, các tiết lễ, bài cúng, an trang thờ, thượng lương… ngay cả việc chọn đất tìm mộ huyệt kết phát dành cho chôn táng, cũng chỉ dẫn minh họa tường tận.

Sách sẽ là hướng nghiệp bậc thầy dành cho độc giả, nhất là đối với những ai hữu duyên với nghiệp làm nghề phong thủy…

Địa Lý Toàn Thư Toàn Tập (Vương Quân Vinh – Thiệu Vĩ Hoa)

Địa Lý Toàn Thư Toàn Tập (Vương Quân Vinh – Thiệu Vĩ Hoa)

Phong thủy là chỉ sự cân bằng hài hòa giữa con người và tự nhiên, là một loại quan điểm độc đáo được phát triển kinh nghiệm cuộc sống qua hàng ngàn năm lịch sử.

Đây là một học thuyết lý luận có tính hệ thống giúp con người lựa chọn địa điểm phù hợp để xây nhà, đặt phòng làm việc (dương trạch) hay chọn long mạch, huyệt mộ (âm trạch) nhằm đạt đến mục đích đón cát tránh hung, thu lợi bỏ hoạ, đồng thời giúp cuộc sống, công việc, học tập cũng như các mối quan hệ được hài hoà, thuận lợi hơn.

Cuốn sách được chia thành hai phần lớn giới thiệu tỉ mỉ về cát hung của các loại hình thế âm trạch, dương trạch thường gặp cũng như lý luận và phương pháp ứng dụng của phong thủy. Trong quá trình hiệu đính và biên tập tác giả đã thận trọng tham khảo rất nhiều điển tịch thuật số và lý luận phong thủy như “Kinh dịch”, “Dương trạch thập thư”.

Phong Thủy Mộ Phần

Phong Thủy Mộ Phần

Phong Thủy Mộ Phần hay còn gọi là Phong thủy âm trạch vốn dĩ rất kỳ bí với nhiều người. Những điều kỳ bí có thể kể ra như mộ phần ứng với tâm linh, nhân quả hay siêu thoát. Rồi việc động mồ, động mả làm ảnh hưởng tới cả nhiều thế hệ, đôi khi là cả dòng tộc chứ không phải riêng một cá nhân.

Từ xưa đến nay, nghi thức an táng có nhiều hình thức (phong tục về đại thể thì giống nhau, tuy vậy tập quán mỗi nước, mỗi miền, mỗi dân tộc, bộ tộc hay một tôn giáo nào khác cũng có khác nhau), nhưng chung quy có mấy loại : hỏa táng, thiên táng, thủy táng và địa táng, trong đó địa táng là phổ biến hơn cả. Việc an táng cũng vì người sống là chính « mồ yên mã đẹp » bởi thế vô cùng quan trọng. Cát – hung của đất chôn (huyệt địa) có ảnh hưởng đến người sống, cho nên Phong thủy mộ phần (âm trạch) cũng đã ra đời và tiếp tục được nghiên cứu phát triển.

TS. Lê Quốc Hàm đã viết và xuất bản sách về điện tử, toán – kỹ thuật (Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội). Ông cũng là người được ra nước ngoài học một cách bài bản về khoa học tâm linh (1981-1982 và 1984-1985). Từ năm 2010 cho đến nay, ông đã xuất bản khá nhiều sách trong lĩnh vực Phong thủy, được nhiều bạn đọc đón nhận và tin dùng.

Bát Trạch Minh Kính – Dương Quân Tùng

Bát Trạch Minh Kính – Dương Quân Tùng

Bát trạch minh kính là một bộ sách cổ nổi tiếng bàn về phong thủy dương trạch, cũng là tác phẩm tiêu biểu của phái phong thủy Bát trạch. Địa lý phong thủy cổ đại chủ yếu tập trung vào hai lĩnh vực dương trạch và âm trạch. Âm trạch tức phần mộ của người chết, dương trạch lúc nơi ở của người sống.

Phong thủy Bát trạch cho rằng môi trường trong 8 hướng chính của tự nhiên đều nắm giữ một loại “khí” khác nhau, gây nên phản ứng tích cực hoặc tiêu cực cho con người và ngôi nhà mà con người cư ngụ. Nói cách khác, phong thủy Bát trạch được dung để xác định 4 hướng cát và 4 hướng hung, hay những khu vực cát và hung trong và ngoài ngôi nhà. Đây là những hướng lợi và bất lợi có thể ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần con người.

Phong Thủy Trạch Mệnh Tương Phối

Phong Thủy Trạch Mệnh Tương Phối

Phong Thủy theo nghĩa đen là “Nước và Gió”, tức là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hoàn cảnh địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Vì người xưa quan niệm nước và khí có quan hệ mật thiết đến sức khỏe và đời sống con người.

Phong Thủy chia làm hai lĩnh vực:

  • Âm trạch
  • Dương phần

Nội dung cuốn sách Phong Thủy Trạch Mệnh Tương Phối bao gồm các phần sau:

  • Chương 1: Khái quát về lý luận phong thủy
  • Chương 2: Nguyên lý trạch mệnh tương đối
  • Chương 3: Cơ sở lý luận của phong thủy
  • Chương 4: Phương pháp chọn hướng nhà đất
  • Chương 5: Cách chỉnh sửa phong thủy
  • Chương 6: Điều cần biết khi dọn vào nhà mới
  • Chương 7: Nâng cao vận mệnh tình duyên
  • Chương 8: Một số cấm kỵ trong phong thủy.

Bí Mật Gia Cư – Âm Trạch Dương Trạch

Bí Mật Gia Cư – Âm Trạch Dương Trạch

Phong thủy gia cư là các loại bố cục về trong, ngoài nhà ở. Bố cục này được định hình theo nguyên lý khoa học tự nhiên, dựa trên cơ sở thuận theo các quy luật tự nhiên. Nếu nhà ở không phù hợp với luật phong thủy, chúng ta có thể thay đổi cải tạo lại bố cục, tạo ra một nơi ở phù hợp với luật phong thủy.

Nhà cửa không những là nơi để tránh mưa tránh nắng người mà còn là nơi nuôi dưỡng vật chất và tinh thần của con người. Người xưa có câu “Có an cư mới lạc nghiệp”. Điều này có nghĩa là, nhà cửa quyết định sự nghiệp của con người. Tuy có câu “nhất số mệnh, nhì vận may, ba phong thủy” song câu này chỉ nhấn mạnh tới số mệnh. Nếu nhà ở của bạn phù hợp với luật phong thủy, cuộc đời của bạn cũng thay đổi, tốt lên rất nhiều.

Cuốn sách Bí mật gia cư Âm trạch và dương trạch giới thiệu phong thủy và các trường phái; bí ẩn về âm trạch; phong thủy ngoại cảnh; phong thủy nội thất; một số bảng hướng dẫn xem phong thủy…

Bí Ẩn Về Phong Thủy

Bí Ẩn Về Phong Thủy

Văn hóa Trung Hoa được người trong và ngoài nước ngưỡng mộ không chỉ vì sự lâu đời, phong phú, mà còn do tính chất thần bí sâu đậm của nó. Nói thần bí, là bởi nó có ý thần kỳ và bí ẩn. Những văn hóa mang màu sắc thần bí, đều có thể gọi là văn hóa thần bí.

Những thứ liên quan đến tam hoàng ngũ đế, hậu phi thê thiếp, thái giám ngoại thích, thuật sĩ thầy đồng, ẩn sĩ tiên nhân, thiện nam tín nữ, bang hội môn phái, tam giái cửu hưu, tâm phần ngũ điển, mật tịch cấm thư, chiêm tinh phong thủy,… tất cả đều là văn hóa thần bí.

Tả Ao Địa Lý Huyền Cơ – Thiệu Vĩ Hoa Âm Phần Diệu Dụng

Tả Ao Địa Lý Huyền Cơ – Thiệu Vĩ Hoa Âm Phần Diệu Dụng

Theo quan niệm của các nhà hiền triết Trung Quốc thì vạn vật đều có sinh mệnh, có thể thích nghi với môi trường sống một cách tốt nhất. Con người không tách ra khỏi vạn vật, phát huy các sở trường của mình để thích nghi với môi trường sống. Địa lợi chính là thành quả của một quá trình tìm tòi, thích nghi đỏ của con người. Phong thủy dường như phản ánh được sự mở đầu và kết thúc của một đời người mà phân ra thành hai: Dương trạch và Âm trạch. Trên thị trường các sách viết về Dương trạch được xuất bản khá nhiều, nên ở cuốn sách này chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc về Âm trạch.

Các nhà phong thủy học cho rằng: Âm trạch là một bộ phận quan trọng của Phong thủy học, là cách chọn các thế đất có sông núi, ao hồ, ruộng vườn… để chôn người mất, nếu người mất được chôn vào thế đất đẹp thì sẽ để lại phúc ấm cho con cháu sau này. Việc này có đúng không? ở đây chúng tôi chỉ muốn đem đến cho bạn đọc các tư liệu tham khảo.

Những kiến thức của hai học giả mà nhiều bạn đọc biết đến, một là thầy Tả Ao (Việt Nam), hai là Thiệu Vĩ Hoa (Trung Quốc). Cũng là một vấn đề hấp dẫn đề bạn đọc có cái nhìn tham chiếu, bời hai học giả ờ hai giai đoạn lịch sử khác nhau, hai khu vực địa lý khác nhau. Sự uyên thâm, kỳ ảo trong lý luận của họ là một quá trinh nhận thức, đánh giá có kế thừa của truyền nhân, có sáng tạo trong tư duy của mỗi con người. Vi vậy bạn đọc không nên y cứ vào đó mà vội vàng kết luận và mang ra vận dụng. Từ lý luận đến thực tiễn là một quá trình rất xa.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button