ListTheo chủ đề

3 sách hay về Nelson Mandela, cuộc đời, khả năng lãnh đạo và di sản của ông

Nelson Mandela là một trong những nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông là nhân vật chủ chốt trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Mandela được biết đến với sức lôi cuốn, trí thông minh và sự cống hiến cho sự nghiệp tự do và bình đẳng. 3 cuốn sách này mang đến cho người đọc cơ hội tìm hiểu thêm về cuộc đời của Mandela, những thành tựu và những bài học ông để lại.

Tự Thoại – Những Ghi Chép Cá Nhân Và Tư Liệu Chưa Từng Được Công Bố Của Nelson Mandela

Tự Thoại – Những Ghi Chép Cá Nhân Và Tư Liệu Chưa Từng Được Công Bố Của Nelson Mandela

Nelson Mandela là một trong những nhân vật có ảnh hưởng và dễ nhận biết nhất trong thời đại chúng ta. Giờ đây, sau một đời viết và ghi lại những suy nghĩ, sự kiện, cuộc đấu tranh và chiến thắng của mình trên giấy, ông đã mở kho lưu trữ cá nhân để chúng ta có thể nhìn thấy cuộc đời phi thường của ông một cách rõ ràng hơn bao giờ hết..

Tự thoại là cuốn sách giúp người đọc thâm nhập vào con người phía sau hình tượng Mandela của công chúng: từ những lá thư được viết trong những giây phút đen tối nhất 27 năm ngồi tù đến bản thảo hậu cuốn tự truyện chưa hoàn thành sau cuốn Chặng đường dài đến tự do của ông. Ở đây, ông ghi chép hoặc thậm chí viết nguệch ngoạc trong cuộc họp, kể lại những giấc mơ buồn trên cuốn lịch bàn ở đảo Robben, viết báo khi tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa apartheid hồi đầu thập niên 1960, hoặc nói chuyện với bạn bè trong những cuộn băng ghi lại hơn 70 giờ đối thoại. Trên trang sách này, ông không phải đóng vai hình tượng hay thần thánh mà là người bình thường, như tất cả chúng ta.

Là cuộc hành trình sâu sắc từ những suy nghĩ kích động đầu tiên về chính trị đến vai trò đầy cảm hứng trên trường quốc tế của Mandela, cuốn sách Tự thoại này cho chúng ta một cơ hội hiếm có được tiếp xúc với con người Nelson Mandela qua chính lời nói của ông: rõ ràng, thẳng thắn, riêng tư.

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Nelson Mandela Là Ai

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Nelson Mandela Là Ai

“Giáo dục là vũ khí MẠNH NHẤT để thay đổi thế giới.”

  • Một cậu bé với tên gốc Nam Phi có nghĩa là “tree shaker” (nghĩa đen: người rung cây, nghĩa bóng: người nổi loạn);
  • Một người đàn ông đã phải trải qua 20 năm trong tù vì đấu tranh chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi;
  • Tổng thống người da đen đầu tiên của Nam Phi;

Và còn điều gì nữa?

Cùng tìm hiểu những điều làm nên một “biểu tượng của hòa bình và dân chủ” – Nelson Mandela!

Who? Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới: Nelson Mandela

Who? Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới: Nelson Mandela

Nelson Mandela là Tổng thống Nam Phi đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Trước khi trở thành tổng thống, Mandela là nhà hoạt động chống chủ nghĩa apartheid (chủ nghĩa phân biệt chủng tộc). Vào năm 1962 ông bị bắt giữ và bị buộc tội phá hoại chính trị cùng các tội danh khác, và bị tuyên án tù chung thân. Mandela đã trải qua 27 năm trong lao tù, phần lớn thời gian là ở tại Đảo Robben.

Sau khi được trả tự do, Mandela đã lãnh đạo đảng của ông trong cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình từ năm 1994 đến 1999, Mandela thường ưu tiên cho vấn đề hòa giải dân tộc.

Nelson Mandela được coi là biểu tượng của dân chủ và công bằng xã hội. Ông đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn bốn thập niên, trong đó có Giải Nobel Hòa bình vào năm 1993. Tại Nam Phi, Mandela được đặc biệt kính trọng và được coi là Cha già dân tộc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button