ListTheo chủ đề

5 sách hay về mẹ Teresa, một tấm gương mạnh mẽ về lòng vị tha và trắc ẩn

Mẹ Teresa đã là nguồn cảm hứng cho nhiều người và có rất nhiều cuốn sách được viết về cuộc sống của bà. Những cuốn sách này khám phá cuộc đời, những thách thức mà bà phải đối mặt, và di sản mà bà để lại phía sau.

Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim

 

Chúng ta sẽ làm sáng tỏ bí ẩn về cuộc đời của Mẹ Teresa, bắt đầu từ thời trẻ của bà với tên Agnes Gonxha Bojaxhiu và kết thúc với việc bà trở thành Mẹ Teresa nổi tiếng thế giới.

Chúng ta cảm động trước nghị lực phi thường của một nữ tu nhỏ bé, khiêm tốn nhưng đầy lòng trắc ẩn, người đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp đỡ những người nghèo khổ, đau khổ. Chúng ta quỳ gối trước một trái tim vĩ đại, một trái tim tràn đầy lòng trắc ẩn đối với người nghèo trên toàn thế giới. Người đã dùng trái tim bé nhỏ của mình để làm tan chảy trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Cuốn sách là một bảng tóm tắt sống động về cuộc đời của mẹ Teresa, chân thật và bình dị. Qua cuốn sách ta hiểu phần nào về tâm hồn và trái tim bao dung của Mẹ. Ta hiểu được nhân cách của một người phụ nữ bình thường nhưng có thể làm say mê và mang đến sự bình an trong tâm hồn cho hàng triệu con người đủ các màu da, sắc tộc, tôn giáo và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của thời đại. Hơn thế nữa, Dòng Thừa Sai Bác Ái do chính Mẹ thành lập đã phát triển không ngừng tại hàng chục quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với sứ mệnh chia sẻ nỗi đau khổ, bệnh tật của con người.

Những câu chuyện truyền cảm hứng – Mẹ Teresa – Đồng cảm

Những câu chuyện truyền cảm hứng – Mẹ Teresa – Đồng cảm

Không gì có thể truyền đạt giá trị đạo đức và khích lệ con trẻ tốt hơn những câu chuyện cuộc đời chân thực, nhiều chông gai nhưng tràn đầy hoài bão của những người nổi tiếng đã được cả thế giới ngưỡng vọng. Trẻ sẽ được truyền cảm hứng mạnh mẽ, biết ước mơ và khao khát để vươn tới những điều lớn lao! Bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi, viết về 10 danh nhân nổi tiếng, thành tựu của họ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cách họ thay đổi cả thế giới!

Cuốn Alexander Graham Bell – Ham học hỏi nằm trong bộ sách kỳ diệu trên, “bật mí” nhiều bí mật thú vị và những câu chuyện truyền cảm hứng HAM HỌC HỎI về ALEXANDER GRAHAM BELL – từ đứa con của người mẹ khiếm thính, nhờ nỗ lực học hỏi, đam mê khám phá mà cuối cùng phát minh ra chiếc điện thoại làm thay đổi cả thế giới.

Các cuốn sách thuộc bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng:

  • 1. Alexander Graham Bell – Ham học hỏi
  • 2. Marie Curie – Kiên trì
  • 3. Leonardo da Vinci – Sáng tạo
  • 4. Thomas Alva Edison – Quyết tâm
  • 5. Mẹ Teresa – Đồng cảm
  • 6. Stephen Hawking – Tận tâm
  • 7. Martin Luther King – Dũng cảm
  • 8. Ludwig van Beethoven – Tự trọng
  • 9. Benjamin Franklin – Chăm chỉ
  • 10. Louis Pasteur – Tự tin

Mẹ Teresa – Trên Cả Tình Yêu

Mẹ Teresa – Trên Cả Tình Yêu

Bất cứ ai, khi nhắc đến cái tên Teresa, mọi người trên hành tinh này đều nghĩ đến một biểu tượng của một người phụ nữ thánh thiện, cao cả và vĩ đại nhất trên thế gian này. Mẹ Teresa đã dành trọn đời mình cho những người bất hạnh trên đời, từ những trẻ em mồ côi sống vất vưởng lang thang, cho đến những người khổ đau, bệnh tật, cùng cực ở khắp nơi…

Thế giới có thể nhắc về Mẹ Teresa như một phụ nữ vĩ đại với nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải Nobel Hòa bình. Nhưng điều khiến mẹ vĩ đại hơn cả, đó là sự giản dị và lòng nhân ái vô biên. Mẹ đã sống một cuộc đời cơ cực, vì như Mẹ nói, phải sống giữa người nghèo, nếm trải sự đói khổ cùng họ mới có thể thấu hiểu, và từ đó, mới có thể giúp xoa dịu nỗi đau của họ. Khi còn là một nữ tu dòng Loreto, chính cảnh sống bi thảm của người nghèo đã làm sống dậy mãnh liệt trong lòng Mẹ ý nguyện được sống giữa họ, được chia sẻ và giúp đỡ họ – một ý nguyện đã được ấp ủ từ những ngày thơ ấu ở quê hương Anbani.

Bí quyết sống của Mẹ thật giản dị: Mẹ cầu nguyện. Khi cầu nguyện, Mẹ bày tỏ tình yêu, niềm tin và lòng trông cậy mãnh liệt của mình với Thiên Chúa, bày tỏ khát vọng hiến trọn đời mình. Chính trái tim rộng mở, chính tình yêu ấy đã khiến Mẹ nhìn thấy Chúa Jesus trong hình hài của những người cùng khổ. Và Mẹ đã chân tình giúp đỡ những con người ấy, và chính điều đó lại quay lại nâng cao niềm tin của Mẹ.

Truyện Kể Về Những Người Nổi Tiếng: Mẹ Teresa – Thánh Nữ Cùng Tình Yêu Vĩ Đại

Truyện Kể Về Những Người Nổi Tiếng: Mẹ Teresa – Thánh Nữ Cùng Tình Yêu Vĩ Đại

“Việc thực sự khó khăn và có ý nghĩa chính là chữa lành vết thương lòng cho những người bị chính bố mẹ, anh chị em, bạn bè của họ bỏ rơi.” Mẹ Teresa Cuộc đời của nữ tu sĩ Teresa là cuộc đời của một người mẹ luôn yêu thương chở che cho những con người nghèo khổ, đói rách. Bà được cả thế giới biết đến bởi bà đã sống vì những con người nghèo khổ thiếu thốn trăm bề. Năm 1979, bà được vinh dự nhận giải Nobel Hòa Bình vì những đóng góp của mình cho nhân loại.

Mẹ Teresa – Hãy Đến Làm Ánh Sáng Của Ta

Mẹ Teresa – Hãy Đến Làm Ánh Sáng Của Ta

Một tác phẩm mang tính lịch sử tiết lộ cuộc sống tinh thần của nhân vật được yêu mến và quan trọng trong lịch sử.

Từ nhiều thập kỷ, Mẹ Teresa và công việc của bà đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của công chúng. Xét về mức độ gây chú ý của bà từ lúc còn sống, và đặc biệt cho đến lúc qua đời ở tuổi 87, một câu hỏi được đặt ra: Điều gì đã khiến bà có sức thu hút nhiều người tìm đến bà như vậy?

Trong khi đó bà luôn mong muốn che giấu thân phận mình. Bà tự cho mình là “cây bút chì trong tay Chúa” và tin rằng Chúa đang sử dụng “cái hư vô” của bà để thể hiện cái vĩ đại của Người. Bà không bao giờ nhận công cho mình về những việc đã làm và luôn tìm cách chuyển sự chú ý đó đến Chúa và “Công việc” mà Người làm cho những người bần cùng nhất. Tuy nhiên Chúa quan phòng đã không định cho bà sống trong vô danh. Mọi người thuộc mọi tôn giáo, từ mọi tầng lớp xã hội đều nhận thấy được tình yêu thương không vị kỷ và sự cảm thông bà dành cho người nghèo; họ khâm phục sự giản dị, chân thật và bị cuốn hút bởi niềm vui sống và sự bình yên toả sáng nơi bà. Có một điều nữa là những ai đã từng gặp bà, dù chỉ một lần, cũng đều cảm nhận rằng còn có điều gì khác đằng sau cái nhìn thấu suốt đó của bà.

Mẹ Teresa có thể không giấu được những việc bà đã làm cho người nghèo, nhưng có một điều bà đã giấu được – và đã thành công một cách đáng kinh ngạc – là những khía cạnh thâm sâu nhất trong mối quan hệ của bà với Chúa. Bà kiên quyết giữ kín những điều này. Cố Tổng Giám mục Ferdinand Périer của giáo phận Calcutta và một vài linh mục khác là những người duy nhất biết được nội dung phong phú của đời sống thiêng liêng của bà và ngay cả với những người này, bà cũng đã thường xuyên van nài họ hủy bỏ tất cả các thư từ liên quan đến điều đó. Lý do khiến bà nhất mực muốn huỷ bỏ tất cả thư từ này xuất phát tư sự tôn kính sâu sắc của bà đối với Chúa và công việc mà Người thực hiện nơi bà và qua bà. Sư im lặng đó lúc này là một bằng chứng cho tính khiêm tốn và tình yêu thanh cao của bà.

May mắn thay, các linh hướng của Mẹ Teresa đã giữ lại được một số các thư từ cá nhân này. Do đó, khi thu nhập tài liệu và bằng chứng để chuẩn bị thủ tục phong chân phước và phong thánh cho bà, câu chuyện lạ kỳ về mối quan hệ sâu kín của bà với Chúa Giêsu, mà ngay cả những cộng sự thân tín nhất của bà cũng không biết đến, nay đã được tìm thấy. Đối lập với hình ảnh “tầm thường” của bà, những tâm sự bí mật này hé lộ những chiều sâu thánh thiện chưa được biết đến trước đó và rất có thể sẽ khiến bà được xem là một trong những vị thánh rất huyền nhiệm của Giáo hội.

Cuộc đời và thông điệp của Mẹ Teresa tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người. Do đó mục đích của cuốn sách này là đáp lại sự mong đợi của những ai đã biết, đã yêu mến và ngưỡng mộ bà và những ai mong muốn được biết về động lực thúc đẩy bà hành động, khởi nguồn của nghị lực, nguyên do của niềm vui và sức mạnh của tình yêu của bà. Những trang viết trong cuốn sách này hé lộ về đời sống nội tâm mà bà đã trải qua với tất cả những thăng trầm của nó, đồng thời góp phần bổ sung thêm một giá trị quý báu vào di sản tinh thần mà Mẹ Teresa mang đến cho thế giới.

Được xuất bản vào ngày tưởng niệm mười năm ngày mất của Mẹ Teresa, cuốn Mẹ Teresa là hình ảnh mật thiết của một người phụ nữ mà cuộc đời và công việc vẫn tiếp tục nhận được sự ngưỡng mộ của hàng triệu người trên toàn thế giới. Cuốn sách tập hợp các lá thư và các lời thú nhận về “bóng tối” trong tâm hồn bà, hầu hết trong số chúng đều chưa được tiết lộ. Bà được xem như một nhà thần bí kinh điển, những người mà cuộc sống nội tâm bên trong được đốt cháy bởi ngọn lửa bác ái và những trái tim đó phải trải qua thử thách và thanh lọc bởi một cuộc thử thách đức tin khắc nghiệt, một đêm tối đích thực của tâm hồn.

Lời kết

5 cuốn sách hay về Mẹ Teresa này mang đến một cái nhìn thoáng qua về cuộc đời và công việc của một trong những nhà hoạt động nhân đạo được yêu mến nhất thế giới. Từ những năm đầu làm nữ tu cho đến sự cống hiến quên mình của bà để phục vụ những người nghèo nhất trong số những người nghèo. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button