ListTheo chủ đề

Top 5 quyển sách thú vị về vũ trụ nên đọc

Vũ Trụ vẫn luôn còn là một bí ẩn, con người quá nhỏ bé và hạn chế để có thể hiểu được những quy luật về vũ trụ. Hành trình khám phá vẫn đang diễn ra để nổ lực tìm lời giải đáp cũng như đưa con người vượt ranh giới không gian thời gian tìm kiếm một sự sống khác ngoài Trái Đất.

Xem thêm:

 ♦  Những Quyển Sách Về Du Học Hay Dành Cho Bạn Trẻ
 ♦  4 Quyển Sách Về Warren Buffett Nên Đọc
 ♦  Top 7 Quyển Sách Về Báo Chí Hay Nên Đọc

 

Vũ Trụ, tác giả Carl Sagan

Xem giá bán
Quyển sách của nhà thiên văn học nổi tiếng Carl Sagan đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới, bao gồm 13 câu chuyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Độc giả sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái Đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la.

Cuốn sách này như một khóa giảng đại học về khoa học nhưng cực kỳ thú vị mà không một vị giáo sư nào có thể truyền đạt như Carl Sagan. Cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về sự hình thành của vũ trụ, và quá trình sự sống phát triển tiến tới nền văn minh.

 

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ, tác giả Stephen Hawking

Xem giá bán
Đây là quyển sách phù hợp cho những người muốn tìm hiểu những bí ẩn của vũ trụ. Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi lý thuyết và thực tế vẫn chưa được chứng minh ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Và ông để chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ giải thích mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

Cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking đang tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm củ vũ trụ. Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, độc giả sẽ có cảm giác thích thú khi đọc quyển sách này cũng giống như sự đâm mê của Hawking dành cho vật lý vũ trụ.

 

Vũ Trụ Siêu Việt, tác giả Stephen Hawking & Leonard Mlodinow

Xem giá bán
Trong “Vũ Trụ Siêu Việt”, họ giải thích rằng theo thuyết lượng tử, vũ trụ không chỉ có một sự tồn tại duy nhất hay một lịch sử duy nhất, thay vì thế vũ trụ có mọi lịch sử tồn tại song song (đồng thời). Khi được áp dụng cho toàn vũ trụ, ý tưởng này làm nảy sinh khái niệm về nhân quả. Nhưng phương pháp tiếp cận vũ trụ học “từ trên xuống” mà Hawking và Mlodinow mô tả sẽ cho thấy rằng quá khứ không có hình thức xác định, điều này có nghĩa là chúng ta tạo ra lịch sử qua sự quan sát nó, thay vì lịch sử tạo ra chúng ta. Các tác giả giải thích rằng chúng ta là sản phẩm của sự dao động lượng tử trong vũ trụ sơ khai, và cho thấy rằng thuyết lượng tử có thể dự đoán được khái niệm “đa vũ trụ” – vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong nhiều vũ trụ xuất hiện đồng thời từ hư vô, mỗi vũ trụ có một tập hợp các qui luật riêng. ….

 

Vũ Trụ Song Song, tác giả Brian Greene

Xem giá bán
Tác giả hai cuốn sách bán chạy nhất. The Elegant Universe và The Fabric of the Cosmos, cho ra đời cuốn sách xử lý vấn đề bao quát nhất: Vũ trụ của chúng ta có phải là vũ trụ duy nhất?

Từng có giai đoạn, con người cho rằng “vũ trụ” đồng nghĩa với vạn vật. Nhưng trong một vài năm gần đây với những khám phá trong lĩnh vực vật lý và vũ trụ, đã khiến một số nhà vật lý đi đến kết luận rằng vũ trụ của chúng ta có thể chỉ là một trong nhiều vũ trụ. Với những suy luận sâu sắc và thuyết phục, Brian Greene giúp mọi người có thể tiếp cận dễ dàng về lý thuyết ĐA VŨ TRỤ phức tạp.

 

Sổ Tay Phi Hành Gia, tác giả Chris Hadfield

Xem giá bán
Cuốn sách này là hồi ký của Chris Hadfield không chỉ viết về quãng thời gian sinh sống và làm việc trên trạm vũ trụ ISS. Mà con viết về quá trình huấn luyện khổ cực và gian truân của một người phi hành gia. Không như những thước phim chúng ta thường thấy về phi hành gia bay lượn trên không gian, hay toàn cảnh địa cầu qua khung cửa kính tàu vũ trụ. Mà để trở thành một phi hành gia bạn phải hy sinh và nổ lực rất nhiều. Đối với Chris quá trình đó mất 21 năm phấn đấu.

Cuốn sách là lời chia sẻ những góc nhìn của Chris về cuộc sống, những chiêm nghiệm về thái độ sống tích cực qua những trải nghiệm đặc biệt khi là một phi hành gia. Cuốn sách cũng không thiếu những câu chuyện đầy kịch tính, trong đó chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra thảm kịch, hay những giai thoại lí thú về cuộc đời đầy phiêu lưu của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button