Học tập - Tham khảoList

5 sách dạy vẽ tĩnh vật một cách thành thạo hơn

Vẽ tĩnh vật là một truyền thống lâu đời của các họa sĩ. Tranh tĩnh vật cho phép thực hành kỹ năng phát huy trong việc tạo ra những hình ảnh chân thực về vật thể, cũng như nắm bắt ánh sáng và bóng tối. 5 cuốn sách dạy vẽ tĩnh vật này là nguồn tài nguyên tuyệt vời ở mọi cấp độ. Bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ kỹ thuật và vật liệu cơ bản đến các khái niệm và bố cục nâng cao hơn. 

Kỹ Thuật Vẽ Tranh Phong Cảnh Và Tĩnh Vật Bằng Nét Bút Đơn Giản

Kỹ Thuật Vẽ Tranh Phong Cảnh Và Tĩnh Vật Bằng Nét Bút Đơn Giản

Cuốn sách là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết từ Họa sĩ Hiền Dương về kỹ thuật vẽ tranh Phong cảnh và vẽ tranh Tĩnh vật.

Vẽ tranh Phong cảnh đòi hỏi người vẽ phải có cái nhìn tinh tế và bao quát về cảnh vật, từ đó tái hiện lại dưới ngòi bút vẽ sao cho sống động và hài hòa về bố cục và đường nét, sắc màu nhất.

Tranh Tĩnh vật thì đòi hỏi người vẽ phải có sự sắp xếp bố cục hợp lý, độ sáng tối cân bằng để đồ vật hiện lên sinh động như thật.

Vẽ Phong cảnh và vẽ Tĩnh vật là hai kỹ năng cơ bản của người vẽ tranh chuyên nghiệp.

Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích cho những ai đang muốn học vẽ và muốn tìm hiểu nhiều hơn về hội họa.

Bí Quyết Vẽ Tĩnh Vật

Bí Quyết Vẽ Tĩnh Vật

Tranh tĩnh vật (still-life) là những tác phẩm hội họa miêu tả các đối tượng tĩnh tại mà hầu hết quen thuộc trong đời sống hàng ngày của con người như những vật thể trong thiên nhiên (hoa quả, cây cối, đá sỏ) hoặc những vật thể nhân tạo (ly tách, bàn ghế, sách vở…). Tranh tĩnh vật có thể được vẽ bằng nhiều loại chất liệu: sơn dầu, thuốc nước, chì than… Từ xa xưa, nghệ thuật tạo hình đã gắn liền với tranh tĩnh vật và thể loại này đã trở thành một trong những thể loại chủ yếu của hội họa cả ở phương Tây lẫn phương Đông, và nhiều họa sĩ lớn đã thành danh với tranh tĩnh vật.

So với tranh phong cảnh hoặc tranh chân dung, tranh tĩnh vật cực kỳ thoải mái về bố cục và phong cách, mặc dù không gian có vẻ hạn chế. Những đồ vật tĩnh trong tác phẩm của các danh họa nổi tiếng không chỉ trở nên sống động mà còn có thể truyền tải chiều sâu không gian và cảm xúc mạnh mẽ của con người.

Bí quyết vẽ tĩnh vật sẽ mang lại cho bạn những bài học cơ bản về việc vẽ tranh tĩnh vật bằng sơn dầu và thuốc nước cùng nhiều minh họa tuyệt đẹp từ tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng.

Học Vẽ Qua Tác Phẩm – Thực Hành Vẽ Tĩnh Vật Bằng Sơn Dầu

Học Vẽ Qua Tác Phẩm – Thực Hành Vẽ Tĩnh Vật Bằng Sơn Dầu

Cuốn sách THỰC HÀNH VẼ TĨNH VẬT BẰNG SƠN DẦU đưa ra các bài vẽ tĩnh vật tiêu biểu về cách bố cục, khá thành công về phương pháp sử dụng màu sơn. Sách chia làm 2 phần:

 • Phần đầu, giới thiệu 10 tác giả và tác phẩm tĩnh vật nổi tiếng kèm các lời bình
 • Phần hai, là phần quan sát các tranh tĩnh vật và các chi tiết tranh diễn tả để thực hành. Đặc biệt ở phần phóng to chi tiết các bộ phận tranh, người học vẽ có thể nhận biết rõ phương pháp mô tả ánh sáng, màu sắc và chất liệu của mẫu bày mà các họa sĩ đi trước đã làm, điều này giúp các học viên bạo dạn thử nghiệm, áp dụng vào bài vẽ của mình để tăng dần kiến thức về ngôn ngữ tạo hình bằng chất liệu sơn dầu.

Cuốn sách chính là tài liệu học vẽ thiết thực qua các tác phẩm. Các hình minh họa đưa tới thị giác sự nhận biết và giúp người học vẽ rút ra điều mình cần học.

Bí Quyết Hội Họa – Phác Họa Tĩnh Vật

Bí Quyết Hội Họa – Phác Họa Tĩnh Vật

 • Bạn đam mê hội họa và muốn bắt đầu học vẽ?
 • Bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra sách học phù hợp?
 • Bạn bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu?

Bộ sách Bí Quyết Hội Họa sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời, giúp bạn có khởi đầu thuận lợi trên con đường học vẽ của mình.

Bộ sách được thiết kế với từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, mang đến cho bạn những kiến thức nền tảng cũng như định hướng để tiếp tục đào sâu đam mê.

PHÁC HỌA TĨNH VẬT trong bộ sách này vừa giúp người học luyện tập vẽ các vật thể có thật, vừa là bước đệm để nâng cao khả năng quan sát bố cục, rèn luyện kỹ thuật vẽ và đào sâu các kiến thức hội họa, nhằm chuẩn bị cho việc vẽ người sau này.

Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Ký Họa Tĩnh Vật

Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Ký Họa Tĩnh Vật

Ký họa nói đơn giản là vẽ nhanh cảnh vật thật, là một trong những thủ thuật quan trọng để bồi dưỡng năng lực tạo hình.

Nội dung cuốn sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Ký Họa Tĩnh Vật được chia thành một số phần chính như sau:

 • Khái niệm
 • Chức năng của từng công cụ
 • Dụng cụ và nguyên liệu dùng để ký họa
 • Ký họa tĩnh vật
 • Các hình thức biểu hiện của ký họa tĩnh vật
 • Các phương pháp ký họa tĩnh vật
 • Phương pháp đồ theo nét có sẵn
 • Các bài tập vẽ tĩnh vật
 • Lời cuối.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button