ListTheo chủ đề

5 quyển sách hay về xuất nhập khẩu nên đọc

Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh tế quan trọng nhằm giao thương hàng hóa giữa các đất nước, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của quốc gia. Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu đòi hỏi những hiểu biết, kiến thức chuyên môn để có thể hoạt động theo đúng quy định của pháp luật trong và ngoài nước. Những nội dung ấy sẽ được đề cập trong những cuốn sách hay về xuất nhập khẩu liệt kê dưới đây.

Cẩm Nang Công Tác Xuất Nhập Khầu Cần Biết

Xem giá bán
Cuốn sách hay về xuất nhập khẩu này có nội dung gồm một số ý chính sau: chiến lước giá hàng hóa xuất nhập khẩu, nghệ thuật đàm phán trong kinh doanh XNK, văn hóa tập quán kinh doanh XNK của các nước trên thế giới … Sách sẽ trình bày những kỹ thuật phân tích trong hoạt động kinh doanh XNK, cách thức lập kế hoạch xuất khẩu và một số đặc tính kinh doanh của các đối tác quốc tế trong đàm phán, những điều nên biết trong đàm phán kinh doanh và một số vấn đề quan trọng xoay quanh.

Biểu Thuế Hàng Hóa Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Năm 2017

Xem giá bán
Trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, chính sách thuế nói chung và chính sách thuế cho hoạt động xuất khẩu – nhập khẩu nói riêng luôn được điều chỉnh, sửa đổi bổ sung cho phù hợp với thông lệ quốc tế và đảm bảo việc tuân thủ theo các nguyên tắc thuế quan mà Việt Nam cam kết với các tổ chức kinh tế thế giới cũng như các tổ chức kinh tế trong khu vực. Với mục đích kịp thời cung cấp cho bạn đọc những thông tin trên, cuốn sách hay về xuất nhập khẩu, Biểu Thuế Hàng Hóa Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Năm 2017 đã được biên soạn.

900 Tình Huống Tiếng Anh Thương Mại Xuất Nhập Khẩu & Đàm Phán Thương Mại

Xem giá bán
900 Tình Huống Tiếng Anh gồm có: tiếng Anh kinh doanh, đàm phán với nước ngoại,…Bộ sách được xây dựng trên phương châm “đơn giản học để ứng dụng”, mỗi quyển được phân thành nhiều chủ đề, nhấn mạnh hai khả năng học tập mẫu câu với số lượng câu phong phú và kỹ năng tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Mỗi phần học sẽ bao gồm nội dung chính là các mẫu câu thường dùng và tình huống đối thoại thực tế để thực hành nhằm nâng cao phản xạ.

Bảo Hiểm Và Giám Định Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu Vận Chuyển Bằng Đường Biển

Xem giá bán
Thị trường thế giới ngày nay mở rộng không ngừng, sự phân công lao động và sự hợp tác quốc tế ngày càng phát triển. Do đó yếu tố ngoại thương trở thành một đòi hỏi khách quan, một yếu tố không thể thiếu được của quá trình tái sản xuất ở tất cả các nước. Các tổ chức ngoại thương thế giới thông qua những hiệp định hay hợp đồng mua bán, vận tải, bảo hiểm để thực hiện nhiệm vụ giao thương hàng hóa giữa các nước. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng, hàng hóa thường phải trải qua nhiều khâu: Từ người sản xuất đến người xuất khẩu, người vận tải, người giao nhận rồi mới đến người tiêu thụ sản phẩm nên việc tổn thất, mất mát, hư hỏng là điều tránh khỏi.

Thanh Toán & Tín Dụng Xuất Nhập Khẩu

Xem giá bán
Thanh Toán & Tín Dụng Xuất Nhập Khẩu, Incoterms 2000, UCP – 600 bao gồm những gì mang ý nghĩa lý thuyết và thực tế ứng dụng thuộc lĩnh vực này trong cuộc sống hàng ngày để đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn đọc, sinh viên thuộc các chuyên ngành kinh tế, của các doanh nghiệp nói chung. Nội dung cuốn sách hay về xuất nhập khẩu này bao gồm 6 chương nói về các vấn đề quan trọng sau:

  • Tỷ giá hối đoái và thị trường hối đoái
  • Các nghiệp vụ kinh doanh trên thị trường hối đoái
  • Thương mại quốc tế & các phương tiện thanh toán quốc tế
  • Những nghiệp vụ cơ bản của tín dụng xuất nhập khẩu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button