Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy quản trị kinh doanh hay nên đọc

Vai trò của một nhà quản trị là vô cùng quan trọng, là nhân tố quyết định thành bại của cả một công ty. Chính vì thế người quản trị phải đạt được rất nhiều những yêu cầu và sở hữu những tố chất đặc biệt. Tuyển tập sách dạy quản trị kinh doanh sau có thể giúp bạn xây dựng nên những tố chất đó góp phần vào thành công của bạn.

100 Quy Luật Bất Biến Để Thành Công Trong Kinh Doanh – Brian Tracy

Xem giá bán
Cuốn sách dạy quản trị kinh doanh này sẽ khai phá tiềm năng còn đang ẩn sâu bên trong bạn. Những quy luật đã được thử nghiệm qua thời gian, được chứng minh và áp dụng vào thực tế. Cuốn sách này là kết quả của hơn 30 nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm của tác giả Brian Tracy. Cuốn sách đã tập hợp những kiến thức, thông tin quý giá kết hợp với những giải thích chi tiết giúp bạn nắm vững những quy luật thành công trong kinh doanh. Khi kết hợp những quy luật này với cách tư duy và ra quyết định, hiệu quả làm việc của bạn sẽ trở nên tối ưu.

Steve Jobs Những Bí Quyết Đổi Mới Và Sáng Tạo – Carmine Gallo

Xem giá bán
Nếu bạn muốn trở thành một trong những CEO vĩ đại nhất thì hãy tìm đọc cuốn sách này. Steve được biết đến bởi sự khác biệt đến điên rồ, là tư duy sáng tạo và đổi mới, chứa đựng trong bất cứ sản phẩm nào ông tạo ra, và ông cũng chính là người tạo nên linh hồn cho từng sản phẩm Apple khiến người dùng phải mê mẫn. Bạn đọc sẽ khám phá ra những cách thức mới mẻ thú vị để mở khóa tiềm năng sáng tạo của bản thân và bồi đắp cho một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới qua những câu chuyện kèm ví dụ minh họa mang tầm nhìn của Steve Jobs.

Thế Lưỡng Nan Của Nhà Sáng Lập – Noam Wasserman

Xem giá bán
Thế Lưỡng Nan Của Nhà Sáng Lập là cuốn sách đầu tiên kiểm chứng những quyết định ban đầu của doanh nhân khởi nghiệp và vai trò của chúng trong việc củng cố hoặc làm sụp đổ một công ty và đội ngũ vẫn còn non trẻ của nó. Cuốn sách dạy quản trị kinh doanh này được viết nên dựa trên nghiên cứu hơn 10 năm nhằm liệt kê những cạm bẫy mà các nhà khởi nghiệp thường gặp phải và cách thức né tránh chúng. Wasserman cũng lý giải cách thức làm rõ và né tránh những sai lầm có thể làm “tan đàn xẻ nghé” đội ngũ sáng lập, hay nhu cầu cân đối giữa quyền kiểm soát công ty mới khởi nghiệp và việc thu hút những nguồn tài nguyên tốt nhất để phát triển công ty.

Khi Khách Hàng Lên Tiếng – Janelle Barlow

Xem giá bán
Lời phàn nàn của khách hàng là thông tin phản hồi quý báu có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cấp dịch vụ, ứng xử của con người và xác định trọng tâm định hướng sản xuất, kinh doanh, thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ được những bậc thầy Janelle Barlow và Claus Moller giới thiệu ý tưởng đột phá mang tính cách mạng: Biến những lời phàn nàn, chỉ trích thành một món quà.

Những Người Khổng Lồ Bé Nhỏ – Bo Burlingham

Xem giá bán
Trong cuốn sách Những người khổng lồ bé nhỏ này, nhà báo ký cựu Bo Burlingham đã giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu sắc về 14 công ty tư nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên toàn nước Mỹ. Những công ty này đã lựa chọn đi theo lý tưởng kinh doanh riêng của mình. Tác giả Bo Burlingham dẫn chúng ta tới từng công ty, để tìm hiểu về những công thức bí mật, hay “mojo” – một khái niệm đầy huyền bí về sức mạnnh kì diệu của những công ty nhỏ.

Không Đánh Mà Thắng – Cao Kiến Hoa

Xem giá bán
Bạn có tin rằng “Không đánh mà thắng? Nhiều người vẫn giữ quan niệm làm sao có thể thắng khi không đánh, nhưng đó chính là sự hiểu lầm trong tư duy của rất nhiều người, bởi vì cảnh giới cao nhất của chiến tranh chính là “không đánh mà có thể khuất phục”. Nếu như một người làm kinh doanh ngày nào cũng nghĩ tới “đánh trận” thì thực ra rất khó thắng, mà cho dù có thắng thì cũng chỉ là tạm thời; nhưng nếu như người đó luôn nghĩ tới “không đánh mà thắng” thì anh ta sẽ có thể tìm được đường tắt, sự chiến thắng đó mới duy trì được lâu.

Những Người Khổng Lồ Trong Giới Kinh Doanh – Richard S. Tedlow

Xem giá bán
Đây là cuốn sách viết về những người Mỹ làm tốt nhất việc thành lập và phát triển những doanh nghiệp mới. Nó nói về những con người đã phá vỡ những nguyên tắc cũ và tạo ra những nguyên tắc mới, xây dựng nên những thế giới mới, quyết tâm lãnh đạo chứ không chịu bị lãnh đạo, khám phá những công cụ và công nghệ mới khi thời đại của họ mới chỉ mơ hồ ý thức được về chúng để phục vụ cho những thị trường, mà ở chừng mực nào đó, đã được chính họ tạo ra.

Trí Tuệ Kinh Doanh Của Người Nhật – Lý Chí Nông

Xem giá bán
Câu chuyện phát triển thần kỳ của nền kinh tế Nhật Bản đã kéo theo trào lưu mạnh mẽ quan tâm nghiên cứu về trí tuệ và tính cách Nhật Bản trên khắp thế giới. Và đây là cuốn sách dạy quản trị kinh doanh mà nhiều bạn mong chờ để giải đáp thắc mắc về sự “thần kỳ Nhật Bản” và bí ẩn về trí tuệ kinh doanh của người Nhật. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được quan niệm, triết lý và đạo đức kinh doanh của người Nhật, từ đó lý giải nguyên nhân dẫn đến thành công vượt trội của họ trên thương trường.

Cách Tân Để Thắng – Fernando Trías De Bes & Philip Kotler

Xem giá bán
Mục đích chính của quyển sách là thiết lập các yếu tố chủ yếu để quản trị cách tân (innovation management) hiệu quả và sáng tạo thông qua mô hình A-đến-F, cho phép người đọc sắp xếp một cách logic hầu hết các ý tưởng cốt lõi về cải cách được xuất bản trong những năm gần đây vào một cấu trúc mang tính khái niệm. Quyển sách cung cấp hướng dẫn nhanh gọn và thấu đáo về cách tân; một quyển sổ tay bao gồm những lý thuyết quan trọng nhất, các kỹ thuật cùng những phát hiện gần đây về lĩnh vực này.

18 Quy Luật Bất Biến Phát Triển Danh Tiếng Thương Hiệu – Ronald J. Alsop

Xem giá bán
Việc quản lý danh tiếng mang tính nghệ thuật nhiều hơn là khoa học, nhưng vẫn có những nguyên tắc và hướng dẫn được hệ thống lại. Cuốn sách 18 Quy Luật Bất Biến Phát Triển Danh Tiếng Thương Hiệu được chia làm 3 phần và có vai trò như một bản chỉ dẫn giúp tăng tối đa lợi ích từ thứ tài sản quý giá nhất của bạn. Những ví dụ chi tiết trong sách đã minh hoạ lợi ích của một danh tiếng tốt, cũng như hậu quả của danh tiếng xấu, đồng thời giới thiệu những biện pháp cụ thể nhằm bảo vệ tiếng tốt và khắc phục tiếng xấu. Cuốn sách còn đào sâu một số “vấn đề nóng” như đạo đức, tinh thần công dân của doanh nghiệp và tác động của Internet đối với danh tiếng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button