Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân hay nên đọc

Nếu bạn là người mong muốn có cuộc sống sung túc, không phải lo nghĩ đến tiền bạc thì hãy ngay lập tức đọc những đầu sách dạy quản lý tài chính cá nhân sau đây. Bạn sẽ học được những bí quyết tạo ra tiền, quản lý tiền để tiền ngày càng sinh sôi, và bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Một trong số những mong muốn chung của mọi người là việc sống mà không cần phải lo lắng về tiền. Dù gì đi nữa nếu thiếu tiền hoặc không có tiền thì sẽ có nhiều khi phiền não, đôi khi sẽ trở nên khốn khổ. Và tốt nhất hãy chuẩn bị cho tuổi già của mình “càng sớm càng tốt”. Và nhiều người thường có quan niệm rằng sẽ bắt đầu chuẩn bị khi tầm 40 – 50 tuổi, bộ sách dạy quản lý tài chính cá nhân này sẽ phản bác hoàn toàn quan niệm đó.

Hãy bắt đầu ngay một bản kế hoạch chuẩn bị ngay từ khi bạn 20 – 30 tuổi và bạn sẽ hiểu “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ” khi đọc quyển sách này. Mặc dù quyển sách này không có mọi đáp án nhưng bạn sẽ tìm thấy ở đây những hiểu biết mà nhóm tác giả muốn truyền tải, để các độc giả không bỏ bê tuổi già của mình, nâng cao ý thức về sự chuẩn bị cho tuổi già, và để chỉ ra phương hướng chuẩn bị cho tuổi già của các bạn.

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

Xem giá bán
Trong cuộc sống ai cũng mong muốn mình có tiền và được làm bất cứ điều gì mình muốn, mua bất kỳ món đồ nào mình thích và nhiều thứ hơn nữa. Để làm được điều đó trước tiên bạn phải biết cách kiếm tiền, quản lý tiền để hướng đến mục tiêu tự do tài chính. Theo Brian Tracy nhận định rằng triệu phú cũng là người bình thường, nhưng điểm khác biệt ở chỗ họ đã áp dụng 21 nguyên tắc này trong cuộc sống và công việc của mình.

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – Jim Rohn

Xem giá bán
Cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân này ra đời từ chính trải nghiệm thực tế của tác giả Jim Rohn. Năm 25 tuổi, sau khi tổng kết lại mọi thứ, Jim Rohn chợt nhận ra rằng bạn thân đã cách quá xa so với những kế hoạch dự tính ban đầu. Và nhờ có Earl Shoaff, người đã dạy cho Jim những bài học cuộc sống vô cùng quý báu, ông áp dụng vào thực tế và gặt hái thành công. Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc – cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công.

Mẹo Quản Lý Tài Chính Sau Kết Hôn – E.S.Kim & S. H. Park

Xem giá bán
Một trong những rắc rối khi “góp gạo thổi cơm chung” đó chính là vấn đề tiền bạc, và cũng từ đây mà mọi rắc rối nãy sinh. Anh kiếm tiền thì em phải đi chợ và nấu cơm, công bằng thế còn gì! Anh trả tiền nhà, sao em không thanh toán hoá đơn tiền điện? Phải làm thế nào để thu đủ bù chi đây? Trên đây đều là những câu hỏi quen thuộc của các cặp vợ chồng trong vấn đề nhạy cảm này.

Cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân này được biên soạn đặc biệt dành cho các bạn sau kết hôn, bạn sẽ nắm bắt được bí quyết quản lý tài chính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dành cho các cặp đôi mới cưới như lập kế hoạch tài chính cho tương lai, quản lý tài sản chung sau hôn nhân, tích lũy tiền bạc cho kế hoạch sinh con, thăng bằng túi tiền trong thời khủng hoảng kinh tế…

Đánh Thức Tiềm Năng Tài Chính – Robert T. Kiyosaki

Xem giá bán
Trường học đang tạo ra những người làm công, chứ không phải những doanh nhân, những nhà tư tưởng sáng tạo hay những người có tầm nhìn. Do đó, quyển sách hối thúc các bậc cha mẹ hay đem lại cho con mình một nền học vấn tốt hơn và giúp con mình tiềm ra được tiềm năng và đam mê thực sự. Từ đó, con cái có thể theo đuổi con đường của mình với tình yêu và đam mê. Những câu chuyện của chính tác giả và những người xung quanh là những minh họa sống động cho quyển sách

9 Bước Tự Do Tài Chính – Suze Orman

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân đã tạo nên cuộc cách mạng của bậc thầy Suze Orman. Tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trên #New York Time, bậc thầy về tài chính cá nhân sẽ chia sẽ bạn đọc những kinh nghiệm và bài học vô cùng giá trị trong cuốn sách này.

Với “9 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính” bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết để chịu trách nhiệm, tôn trọng với số tiền mà bạn có, ngay cả với những số tiền mà bạn chưa có. Những triết lý mà Suze Orman chia sẻ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn việc kiếm tiền của bạn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của sự giàu có để bạn có thể sống một cuộc đời mà không hối tiếc.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Xem giá bán
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Kế Hoạch Làm Giàu 365 Ngày! – Napoleon Hill

Xem giá bán
Cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân này bao gồm tất thảy 365 câu trích dẫn của Napoleon Hill, mỗi câu dành cho một ngày trong năm. Mỗi câu trích dẫn lại có một thông điệp truyền cảm hứng và giúp bạn áp dụng vào cuộc sống mỗi ngày. Bằng cách áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill, nhiều người trên khắp thế giới đã có được sự giàu sang tột đỉnh và một cuộc sống thực sự giàu có. Không cần biết bạn là ai nhưng khi bạn và cuộc sống của bạn còn có liên quan đến nhau thì bạn chính là người quan trọng nhất. Hãy tin tưởng vào chính mình và xây dựng nó dựa trên những trải nghiệm tích cực.

Tư Duy Khác Biệt Của Người Giàu – Hiromi Wada

Xem giá bán
“Tư duy khác biệt của người giàu” giải đáp thắc mắc của những người không mấy dư dả về tiền bạc. Cuốn sách cung cấp các lập luận và phương pháp tư duy, hành động để độc giả đến gần hơn với “dòng sông tiền bạc”. Đặc biệt, Hiromi Wada sẽ thẳng thắn chỉ ra lý do vì sao trên thế giới có vô vàn loại sách kỹ năng dạy làm giàu, dạy kiếm tiền… nhưng không phải ai cũng có thể trở nên giàu có sau khi đọc sách.

Người Giàu Đích Thực: Chín Bước Làm Giàu Từ Trong Ra Ngoài – Fran Harris & Farrah Gray

Xem giá bán
Sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, phải sống tại một trong những khu ổ chuột của thành phố Chicago – Mỹ, và thiếu sự bảo bọc của cha từ lúc chào đời, nhưng việc thừa hưởng sự giáo dục tuyệt vời từ mẹ và bà ngoại, cùng ý chí tự lập và khát vọng vươn lên mạnh mẽ đã khiến Farrah Gray hơn hẳn những bạn bè cùng trang lứa. Nhưng điều khiến Farrah Gray nổi tiếng hơn cả chính bởi cậu đã trở thành một biểu tượng, như một người truyền ước mơ, hy vọng, nghị lực cho giới trẻ, “với việc giúp các bạn trẻ thấm nhuần được tinh thần khởi nghiệp để các bạn ấy có thể tạo ra được một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button