ListTheo tác giả

Tuyển tập sách của Kiên Trần hay nên đọc

Kiên Trần là cái tên nổi bật từ thành công của Cẩm Nang Tự Học IELTS. Cuốn sách của Kiên Trần đã được bạn đọc đón nhận một cách nồng nhiệt, minh chứng hiệu quả tích cực cho những bạn đang ôn tập IELTS và học tập tiếng Anh.

Cẩm Nang Tự Học IELTS

Xem giá bán
Cuốn sách của Kiên Trần tựa đề Cẩm Nang Tự Học IELTS (hay tựa tiếng Anh Kien Tran’s IELTS Handbook) được biên soạn để cung cấp cho những bạn hiện đang theo ôn thi để lấy chứng chỉ IELTS một quyển cẩm nang hữu ích. Tác giả Kiên Trần chia sẻ rằng: “Đừng nhầm lẫn. Thứ bạn đang cầm trên tay không phải là một cuốn sách. Nó là một viên thuốc. Viên thuốc mà một khi uống vào bạn sẽ không nhận ra bản thân của 5 phút trước. Chưa tin? Rất tốt. Sự nghi ngờ là điều hết sức bình thường. Càng nghi ngờ, viên thuốc càng có tác dụng. Hãy chuẩn bị một cộc nước, lật mặt trước và giờ uống thuốc chính thức bắt đầu.”

Kể từ khi ra mắt độc giả, cuốn sách này đã đạt doanh số ấn tượng với hơn 200.000 bản đã đến tay độc giả kể từ năm 2013, và cho đến này sách liên tục được xuất bản để đáp ứng nhu cầu tìm đọc của bạn đọc khắp nơi. Điều gì làm nên thành công cho cuốn sách này, trong khi trên thị trường không thiếu những đầu sách học anh Văn nói chung và IELTS nói riêng không hề thiếu? Câu trả lời đó chính là sự khác biệt của cuốn sách này.

Cuốn sách này sẽ đề cập đến một vấn đề cực kỳ quan trọng những đa phần những đầu sách khác đã bỏ qua hoặc không chú ý đến. Vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh. Vấn đề nằm ở chỗ hầu như tất cả các sách trên thị trường đã “quên” mất một thứ quan trọng nhất. Đó là Tâm lý (belief system).

Khi bước vào bất cứ kỳ thi nào, thường bạn sẽ gặp phải tâm lý nặng nề, áp lực của kỳ thi chính tâm lý là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Theo Kiên Trần, mỗi người tồn tại một hệ thống tâm lý (belief system) khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức.

Những gì bạn và bạn của bạn hiểu về IELTS hiện nay được hình thành bởi truyền thông, nhà trường, xã hội, bạn bè, gia đình, sách báo và thậm chí là các trang mạng xã hội như Facebook. Nhưng liệu nhận thức của bạn (và bạn của bạn) về IELTS và quá trình học IELTS hiện nay có thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu? Khả năng cao là không. Đơn giản là vì belief system của phần lớn người học IELTS (hay tiếng Anh nói chung) đã bị bóp méo.

Chính vì vậy, việc học từ vựng, ngữ pháp hay kỹ năng dù hăng say đến đâu cũng trở nên gần như vô tác dụng. Trước khi học, bạn phải thay đổi cái belief system trước. Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi belief system của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button