ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh nên đọc

Sau thời gian thai kỳ các bậc cha mẹ sẽ đón nhận sự chào đời của đứa con yêu quý của mình. Nhưng đi kèm niềm hạnh phúc là một thách thức và khó khăn dành cho các bậc mới làm cha làm mẹ. Với những quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh sau, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức “cần phải biết” để chăm sóc và bảo vệ đứa con một cách toàn vẹn nhất.

Chăm Sóc Sản Phụ Và Trẻ Sơ Sinh – Nguyễn Thị Thu Hằng

Xem giá bán
Quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh nói về những việc cần chuẩn bị trước khi sinh như Khi nào sản phụ sinh em bé? Căn cứ theo thời gian mang thai khác nhau, sẽ xác định việc sinh con, sinh đủ tháng hoặc sinh già tháng. Sinh non là chỉ sự sinh đẻ diễn ra sau khi man thai đựợc 28 tuần đến 37 tuần, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh non. Sinh đủ tháng là sự sinh đẻ diễn ra khi tuổi thai được đủ 37 tuần đến 42 tuần, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh đủ tháng. Sinh già tháng tức là sự sinh đẻ diễn ra sau 42 tuần mang thai, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh già tháng.

Cẩm Nang Chăm Sóc Mẹ Và Bé Sau Khi Sinh – Ngô Quang Trì

Xem giá bán
Những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dậy con cái vô cùng cần thiết với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, nắm bắt được tâm lý đó, chúng tôi đã biên soạn, chỉnh lý và cho ra đời bộ sách hữu ích này, những kiến thức trong bộ sách sẽ kịp thời trang bị cho các bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ giai đoạn khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn thai kỳ, sau khi sinh con, chăm sóc và nuôi dâỵ con cái… Bộ sách giống như là một kim chỉ nam, một bộ Bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà chúng tôi muốn gửi tặng tới tất cả các bậc làm cha mẹ.

Cho Bé Bú – Nguyễn Lân Đính

Xem giá bán
Một trong những thực phẩm quan trọng nhất cho trẻ sơ sinh giai đoạn đầu chính là sữa mẹ. Quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh này có nội dung gồm 5 phần xoay quanh việc cho bé bú cũng như những điều cần biết khi cho bé bú sữa mẹ, cách điều chỉnh việc cho bú, cách cho bé bú bình và những việc thường lệ khi cho bú bình. Ngoài ra, cuốn sách còn có phần hỏi đáp cần thiết, bổ sung kiến thức cho các bà mẹ về việc cho bé bú.

Phần nội dung khác khá quan trọng và cần thiết là phần “Bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé”, phần này trình bày khá kỹ về giai đoạn cho bé ăn dặm, trình bày về khẩu vị của trẻ cũng như những dưỡng chất quan trọng cho bé.

Chăm Sóc Con Giải Đáp Những Vấn Đề Thường Gặp – Carol Cooper

Xem giá bán
Chăm sóc con – Giải đáp những vấn đề thường gặp được chia thành 9 chương, bao gồm: Chuẩn bị cho sự chào đời của bé, Cho bé bú (ăn) và những vấn đề về dinh dưỡng, Dỗ bé ngủ, Chăm sóc bé hằng ngày, Bé quấy khóc và cách dỗ bé, Quá trình tăng trưởng và phát triển của bé, Tìm hiểu về cách ứng xử, hành vi của bé và cách dạy dỗ, Cuộc sống gia đình, Vấn đề sức khỏe của bé.

Ngoài ra, quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh này còn đề cập đến những vấn đề khác ít gặp trong các quyển sách khác cũng viết về cách chăm sóc bé nói chung, ví dụ như các tình huống: cha chăm sóc bé ra sao lúc rảnh rỗi, cha mẹ đơn thân cần nuôi dạy bé ra sao, ứng xử như thế nào khi xảy ra mất mát, và làm thế nào để hài hòa giữa việc đi làm và việc nuôi dạy bé…

Chăm Sóc Giấc Ngủ Của Bé

Xem giá bán
Quyển Chăm sóc giấc ngủ của bé là cẩm nang hữu ích giúp bạn biết cách dỗ bé ngủ ngon và chế độ cho bú thế nào là hợp lý để không ảnh hưởng đến thời gian ngủ của bé và bạn. Sách còn cung cấp những phương pháp rèn luyện và hình thành những thói quen ngủ lành mạnh cho bé, bảo đảm an toàn cho bé khi nằm rổ Moses, nôi, cũi hay giường và tạo một môi trường ấm áp để bé ngủ ngon.

Triệu Chứng Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em Toàn Tập – Bernard Valman

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh từ lúc mới sinh cho đến 14 tuổi, đặc biệt cần thiết và hữu ích cho tất cả các bậc cha mẹ để giúp chăm sóc sức khỏe đứa con thân yêu của mình. Trong quyển sách này, tác giả trình bày cặn kẽ về những loại bệnh thường gặp ở trẻ em, bao gồm hình ảnh minh họa cụ thể, sống động và hướng dẫn một cách khoa học, dễ hiểu về cách nhận biết các triệu chứng bệnh và cách chăm sóc điều trị thích hợp nhất cho trẻ.

Phòng Ngừa Và Sơ Cứu Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Dưới 1 Tuổi – Liên Hương

Xem giá bán
Phòng Ngừa Và Sơ Cứu Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Dưới 1 Tuổi – cuốn sách “vàng” nên có trên giá sách nhà bạn. Độc giả sẽ tìm thấy kiến thức bổ ích cùng những lời giải đáp, lời khuyên thiết thực nhất, hiệu quả nhất cho mọi thắc mắc trong việc chăm sóc con cái. Cuốn sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh này còn tập hợp một số phương pháp chẩn đoán bệnh, chữa trị kịp thời và hiệu quả cho các loại bệnh mà con bạn thường gặp phải: bệnh sởi, vàng da, biếng ăn…

Cẩm Nang Dinh Dưỡng Cho Bé

Xem giá bán
Cẩm nang dinh dưỡng cho bé được viết dựa trên những kết quả nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Sách cung cấp nhiều thực đơn với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, đảm bảo mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách nấu nướng dành cho những trẻ biếng ăn theo khẩu vị của cả Việt Nam lẫn phương Tây, cách thức chuẩn bị các món ăn chơi, các hộp đồ ăn hay những buổi tiệc cắm trại ngoài trời. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc làm phong phú thực đơn mỗi ngày để kích thích khẩu vị của trẻ.

Chăm Sóc Khi Bé Khóc

Xem giá bán
Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em, khóc chính là tín hiệu quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của cha mẹ và cũng là phản ánh trạng thái tâm sinh lý của bé. Đó cũng là cách biểu lộ nhu cầu hay trạng thái bất ổn của bé. Quyển sách Chăm sóc khi bé khóc là cẩm nang cung cấp các kiến thức cần thiết giúp các bậc cha mẹ giải mã và hiểu được các tín hiệu trong tiếng khóc của bé và đáp ứng các đòi hỏi của bé một cách nhanh nhất. Sách sẽ giúp bạn xử lý các tình huống bé khóc như bé bệnh, bé đói, khóc quấy, khóc khéo dài, biết cách điều chỉnh thái độ và tạo sự thư giãn cho bản thân để dỗ dành bé.

Các Bước Chuẩn Bị Cho Bé Sơ Sinh – Nguyễn Ngọc Duy Trâm

Xem giá bán
Việc nuôi dưỡng một em bé mới chào đời liên quan đến những kỹ năng và thông tin mà các bậc cha mẹ cần được tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với sự ra đời của con, cha mẹ có những nhiệm vụ vô cùng quan trọng là nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ bé khỏi nguy hiểm và bệnh tật… Tất cả những thắc mắc cũng như kiến thức cần phải biết đều được đề cập trong “quyển cẩm nang” này. Cẩm nang chăm sóc bé những năm đầu đời sẽ là người bạn đồng hành trong việc nuôi dưỡng con nhỏ của bạn.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button