ListTheo chủ đề

6 sách tâm lý học nhân cách khám phá chiều sâu của hành vi con người

Tâm lý học nhân cách là một lĩnh vực hấp dẫn đi sâu vào sự phức tạp phức tạp của hành vi con người và sự khác biệt cá nhân. 6 cuốn sách đặc biệt khám phá các khía cạnh khác nhau của tâm lý học nhân cách. Từ những tác phẩm kinh điển đặt nền tảng cho lĩnh vực này đến những hiểu biết đương đại và ứng dụng thực tế, những cuốn sách này cung cấp một nguồn tài nguyên quý giá cho bất kỳ ai muốn mở rộng kiến thức và hiểu sâu hơn về thế giới hấp dẫn của nhân cách. 

Xã Hội Học Tội Phạm

Xã Hội Học Tội Phạm

Trong những năm vừa qua, công tác phòng, chống tội phạm ở nước ta đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, tội phạm từng bước được kiềm chế, một số loại tội phạm có xu hướng giảm, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tuy vậy, tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, dễ bị các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng, kích động gây mất ổn định chính trị, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và sự vững mạnh của chế độ ta. Do đó, công tác phòng, chống tội phạm cần có những giải pháp và lộ trình cụ thể, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu về vấn đề này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách: Xã hội học tội phạm của tác giả Trần Đức Châm.

Cuốn sách Xã hội học tội phạm phân tích xã hội học tội phạm với tư cách là một khoa học, bao gồm: đối tượng, phương pháp nghiên cứu và chức năng của xã hội học tội phạm; khái quát sự ra đời, phát triển và mối quan hệ giữa xã hội học tội phạm với các khoa học khác; cơ sở và căn cứ pháp lý cho việc điều tra nghiên cứu xã hội học về tội phạm, phân loại tội phạm; phân tích các lý thuyết giải thích nguồn gốc sai lệch và tội phạm; chuẩn mực xã hội và sự sai lệch chuẩn mực xã hội; những đặc điểm xã hội học của một số loại tội phạm nghiêm trọng hiện nay; nguyên nhân, tác hại của tình hình tội phạm và công tác phòng, chống tội phạm ở nước ta hiện nay.

Khám Phá Sức Mạnh Nhân Cách

Khám Phá Sức Mạnh Nhân Cách

Khám phá sức mạnh nhân cách là một trong những cuốn sách hay nhất viết về Tâm lý học tích cực. Nó khai phá một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng nhất – sức mạnh nhân cách, và chuyển thể thành một công trình dễ hiểu, thiết thực, giàu cảm hứng. Mọi người đều nên có cuốn sách này trong nhà” – Tiến sĩ Jonathan Haidt, Đại học New York.

“Đây là một cuốn sách Khám phá sức mạnh nhân cách phi thường. Polly và Britton đã có đóng góp tuyệt vời cho ngành Tâm lý học tích cực và giáo dục tích cực khi kết hợp tri thức, thực tiễn với những ví dụ minh hoạ theo cách chưa ai từng làm trước đây. Tôi chân thành khuyên bạn hãy đọc cuốn sách này” – Tiến sĩ Kim Cameron, Đại học Michigan.

Các Học Thuyết Tâm Lý Nhân Cách

Các Học Thuyết Tâm Lý Nhân Cách

Trước năm 1945, tâm lý học chỉ là một môn học phổ thông; sau đó, được giảng dạy tại một số trường đại học; và bắt đầu từ những năm 60 của thế kỷ trước, việc nghiên cứu tâm lý học trở nên khả thi. Có khoa chuyên đào tạo cán bộ tâm lý học, có tạp chí Tâm lý học, có Hội các khoa học Tám lý – Giáo dục – thành viên của Hội Khoa học Tâm lý Thế giới.

Trong các chuyên ngành Tâm lý học có ở ta, tâm lý học nhân cách là chuyên ngành non trẻ nhất. Mà chẳng phải chỉ ở ta mới như vậy, như chính trong nội dung cuốn sách này cũng cho ta thấy, đó cũng là tình trạng chung của tâm lý học thế giới.

Cuốn Thánh Kinh Về Rèn Luyện Nhân Cách

Cuốn Thánh Kinh Về Rèn Luyện Nhân Cách

Cuộc sống con người luôn trải qua thăng trầm và thử thách. Dù thành công hay thất bại, mọi kết quả mà chúng ta có được đều gắn liền với những phẩm chất mà chúng ta thừa hưởng từ gia đình, xã hội và từ chính những trải nghiệm của đời sống hàng ngày. Cung cách ứng xử với thăng trầm và thử thách sẽ quyết định chúng ta hạnh phúc hay đau khổ. Tất cả là từ nhân cách của mỗi con người được hình thành theo thời gian.

Cuốn sách này đi sâu vào những biểu hiện nhân cách trong các quan hệ xã hội và trong quá trình tu tâm dưỡng tính cá nhân, cũng như thông qua bài học cuộc đời của các nhà khoa học lớn, các nghệ sĩ lớn và cả những con người bình thường. Rèn luyện nhân cách là bài học đầu tiên và cũng là bài học mà chúng ta phải học suốt đời.

Sức Mạnh Của Nhân Cách

Sức Mạnh Của Nhân Cách

Có bao giờ bạn ước rằng mình hiểu bản thân và những người xung quanh hơn, tạo ra những liên kết vững chắc hơn với họ chưa? Đã có rất nhiều cuốn sách viết về chủ đề này, nhưng hầu hết đều bỏ qua sự khác biệt quan trọng nhất – sự khác biệt giữa người hướng nội và hướng ngoại.

Cuốn sách này sẽ khám phá cách những người hướng nội, hướng ngoại cũng như hướng trung suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Nó tiết lộ những đặc tính khác biệt của từng loại nhân cách, giải thích cách chúng mang lại lợi thế trong những tình huống khác nhau.

Dù bạn là người hướng nội, hướng ngoại hay nằm ở một vị trí trung gian trên phổ liên tục này, SỨC MẠNH CỦA NHÂN CÁCH sẽ giúp bạn đạt được những kết quả tốt hơn, bằng cách làm việc thông minh hơn cùng miếng ghép hình của những nhân cách xung quanh bạn.

Lời Nói Có Đáng Tin

Lời Nói Có Đáng Tin

  • Ông ấy nói là mình đã đưa ra giá tốt nhất rồi. Có đúng như vậy không?
  • Cô ấy nói rằng mình đồn ý. Có đúng như vậy không?
  • Cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẽ – sự thật có phải như vậy không?
  • Anh ấy đã nói rằng mình sẻ không bao giờ làm điều đó nữa. Nhưng anh ấy đã làm.

Đọc quyển sách này các bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ không lời. Jeo Navarro – cựu nhân viên phản gián của FBI đồng thời là một chuyên gia về hành vi phi ngôn từ – sẽ trình bày về cách đọc nhanh ý nghĩa của người khác, sẽ giúp bạn giải mã các cảm xúc của hành vị, tránh những “cái bẫy” được che giấu và tìm kiếm những hành vi giả dối. Bạn cũng sẽ biết được ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng thế nào đến suy nghĩ của sếp, gia đình, bạn bè và người lạ về bạn. Bạn sẽ khám phá được:

  • Những bản năng sinh tồn (đã có từ thời xa xưa) điều khiển ngôn ngữ cơ thể
  • Vì sao gương mặt là nơi ít có khả năng phản ánh cảm xúc thật của con người nhất
  • Ngón tay cái, bàn chân và mí mắt tiết lộ điều gì về tâm trạng và động cơ
  • Những hành vi đáng tin cậy nhất tiết lộ sự tự tin và những tình cảm thật của chúng ta
  • Những hành vi ngôn từ đơn giản giúp bạn tạo được lòng tin ngay tức khắc
  • Những hành vi ngôn từ đơn giản thể hiện uy thế và địa vị ngay lập tức

Với vô số ví dụ minh họa được lấy từ kinh nghiệm nghề nghiệp của Navarro, cuốn sách hoàn hảo này mang đến cho bạn một cách thức mới và hiệu quả để làm chủ cuộc sống của mình.

Lời kết

Tâm lý học nhân cách cung cấp nhiều kiến thức và hiểu biết sâu sắc về hành vi của con người và sự khác biệt của từng cá nhân. 6 cuốn sách được đề cập trong bài viết này cung cấp nhiều quan điểm, lý thuyết và ứng dụng thực tế có thể mang lại lợi ích cho cả sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button