Review

Tôi Của Mùa Hè Năm Ấy

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Choi Soo Huyn
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Skybooks
Số trang 392
Ngày xuất bản 07-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


“Đôi lúc, anh khao khát đến điên cuồng một lần được quay trở lại những năm tháng ấy, những năm tháng chúng ta gần cạnh bên nhau, anh sẽ nói với em rằng anh đã thương lắm, ngay từ giây phút đầu…”

Je Hee, anh chàng lớp trưởng điển trai năm nào mang theo thứ tình cảm đẹp đẽ của những tháng năm học trò đến tận 10 năm trời đằng đẵng. 10 năm trời ôm những giấc mộng dở dang về một cô nàng lớp phó Jae Lee xinh đẹp, học giỏi. 10 năm trời nuôi trong mình bao mộng tưởng và cả những nuối tiếc. Chân thành đó, kể hết làm sao?

Và rồi, định mệnh đã để cho họ gặp lại nhau. Tình cờ như cái cách trái tim cậu bé lớp trường năm nào rung động vì cô nàng lớp phó luôn đối đầu, khó chịu với mình.

Tình yêu luôn là một câu chuyện khó đoán định. Ai bên ai, không chỉ vì sự cố gắng, sự yêu thích của bản thân, vì lòng người mà quyết định được. Đôi lúc, tất cả đều phải nhờ vào duyên số, vào ông trời.

Nhưng đường chỉ tay nằm trong lòng bàn tay, nếu ta không thể tự quyết định thì cũng có thể dùng sự chân thành và kiên định của mình để thay đổi.

10 năm, một tình yêu, một con người, có lẽ là quá đủ để cảm hóa cuộc đời, cảm hóa định mệnh.

“Chúng ta đã may mắn được gặp lại nhau, nhưng anh biết phải làm sao để nói hết tâm tư này?”

Liệu trong cơ hội cuối cùng này, Je Hee có thể thổ lộ hết mọi tình cảm chất chứa trong lòng cùng người con gái mà anh thương thầm suốt bao nhiêu năm? Chuyện tình cảm có suôn sẻ như những gì anh thường nghĩ? Những sóng gió, hờn ghen và cả đố kị, nhưng rồi tình yêu sẽ vượt lên tất cả. Có chắc là như vậy?

Cùng đón đọc Tôi của mùa hè năm ấy – cuốn sách dịu ngọt như cơn mưa mát lành giữa ngày hè oi ả.

Tuổi trẻ là những năm tháng ướt mưa, nhưng ai cũng luôn muốn quay trở lại là mình những năm tháng ấy để nói nốt những việc chưa kịp nói, làm nốt những việc chưa kịp làm!

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Ngô Gia Hân

Cốt truyện bình thường và motif cũ một chút. Nhưng cái hay của quyển sách là giọng văn rất sâu sắc. Tâm trạng hai nhân vật chính cũng được diễn đạt thuần thục, tinh tế. Lúc đầu đọc có thể không hấp dẫn hay khó hiểu, nhưng càng về sau mọi chuyện rõ ra từng bước một mới thấy nó dù chỉ là câu chuyện tình cảm của hai người học sinh nhưng lại chứa những cảm xúc đầu đời hết sức đẹp đẽ có chút nồng cháy.
Truyện phù hợp với người có xu hướng đọc nhẹ nhàng mà lời văn sâu lắng.

Đoàn Thị Quỳnh Trang

” Tôi của mùa hè năm ấy ” đúng là quyển truyện lãng mạn nhất mùa hè này! Đủ dư vị ngọt ngào hay cay đắng. Một Je Hee bên ngoài lạnh lùng nhưng ẩn chứa bên trong một trái tim ấm áp. Một Jae Lee từ nhỏ đã phải gánh trên vai gánh nặng gia đình, hi sinh nhiều thứ cho gia đình. Cách kể đan xen quá khứ và hiện tại rất hay, sau một câu chuyện ở hiện tại thì lại hồi tưởng về quá khứ! Ai chưa đọc thì hãy đọc nó! Ai đọc rồi cũng sẽ không thể quên! Tôi vẫn chờ một Je Hee trong đời mình haha

Phan Linh

Đây là một cuốn khá “dễ” đọc đối với mình. Nội dung của cuốn sách không hối hả hay gay cấn gì cả. Nhẹ nhàng. Nhưng nó vẫn để lại cho mình nhiều cảm xúc cũng như suy nghĩ. Mình thực sự thích cái cách tác giả miêu tả cũng như khai thác từng chi tiết. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề đơn giản. Xa cách gần 10 năm trời để rồi gặp lại nhau với nỗi nhớ nhung không thể diễn tả bằng lời. Chuyện cổ tích chăng? Jae Lee và Je Hee sinh ra như để dành cho nhau vậy. Cả hai đã trải qua rất nhiều cảm xúc để rồi mới có thể thực sự “bước vào cuộc đời” của nhau

Nhưng mình vẫn có cảm giác rằng cốt chuyện không thực sự quá mới mẻ. Chàng gia đình khá giả và lạnh lùng, ít nói. Nàng thì hiền dịu, khả ái nhưng gia đình không được ấm no. (Chỉ có chỗ này là điểm trừ thôi)

Còn lại mình rất hài lòng, cả bìa lẫn chất lượng giấy. (Mình ngửi mùi giấy mãi không thấy chán luôn!)

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button