ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Peter Drucker nên đọc

Các chuyên gia kinh tế và giới học thuật coi Peter Drucker là cha đẻ của ngành Quản trị Kinh doanh hiện đại. Những đóng góp của ông được đánh giá rất cao, tạp chí Financial Times đã bình chọn ông là một trong bốn ‘nhà quản lý bậc thầy của mọi thời đại’. Drucker là nhà văn, nhà tư vấn quản lý và giáo sư đại học. Sách hay của Peter Drucker bao gồm nhiều chủ đề từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến tiểu thuyết, tự truyện rất được bạn đọc đánh giá cao.

Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại

Xem giá bán
“Không có gì vô ích hơn việc cố công thực hiện hiệu quả những điều lẽ ra chẳng nên làm”. Đây là câu nói nổi tiếng bậc nhất của Peter F. Drucker được viết vào năm 1963 nhưng cho đến ngày nay vẫn như kim chỉ nam của những nhà quản trí trên khắp thế giới. Các nhà quản trị vẫn cần được nhắc nhở rằng, công việc của họ là làm những gì đúng đắn cho doanh nghiệp chứ không chỉ cho cổ đông, và dĩ nhiên không chỉ cho chính bản thân họ. Nhà quản lý cần phải nghĩ đến nhân viên của mình:”Họ không chỉ là nhân viên, mà họ còn là những con người”. Các nhà quản trị phải quản lý. Nhiệm vụ đó rõ ràng không đơn giản, nhưng không đáng lo ngại nhờ vào sự rõ ràng, tầm nhìn bao quát và sự khôn ngoan mang tính thực tiễn cao của bậc thầy về quản trị Peter Drucker.

Quản Trị Trong Thời Khủng Hoảng

Xem giá bán
Thông thường, lãnh đạo các doanh nghiệp vẫn là việc làm đầy khó khăn, thì giờ đây, chèo lái cả tổ chức trong thời kỳ khủng hoảng còn gian truân hơn nữa. Những tổ chức không vượt qua được giai đoạn này, tất phải đổ vỡ, dẫn đến vô số những vấn đề nan giải về tài chính cũng như nhân sự. Còn những tổ chức duy trì tiếp tục sau những biến động hẳn sẽ trưởng thành hơn, vững mạnh hơn, và tự trang bị cho mình những kinh nghiệm xương máu để vận dụng trong những giai đoạn sau này. Và những tổ chức tận dụng được thời cơ khủng hoảng để mạnh mẽ hơn chắc chắn sẽ trở thành những tổ chức xuất sắc. Điều này đòi hỏi tầm nhìn, quyết tâm và cả sự hy sinh của các nhà lãnh đạo.

Nhà Quản Trị Thành Công

Xem giá bán
Hầu hết những cuốn sách về quản trị thường nói về cách quản lý người khác, nhưng trong cuốn sách hay của Peter Drucker này, bạn sẽ tìm hiểu bản chất của việc quản trị là làm gương. Cuốn sách này không dạy bạn cố gắng tạo nên những khuôn phép hay đưa ra quy tắc để thu phục nhân tâm, bởi quan trọng nhất là sự thay đổi trong chính bản thân bạn. Bạn chỉ thật sự phát huy được vai trò quản trị khi biến mình thành tấm gương cho người khác.

Ông khẳng định rằng không một ai bẩm sinh đã làm việc hiệu quả, cũng như không một ai có tài quản trị từ lúc ra đời. Cần phải học và nhất thiết là học cho bằng được. Cuốn sách của Peter F.Drucker dạy bạn cách rèn luyện từ việc quản lý thời gian, thiết lập kế hoạch, khai thác điểm mạnh,… đến đưa ra các quyết định hiệu quả.Bạn sẽ cần đến cuốn sách này khi bạn đang loay hoay trong những rắc rối của việc quản lý người khác mà bỏ quên những rắc rối của chính bản thân mình.

Tinh Thần Doanh Nhân Khởi Nghiệp Và Sự Đổi Mới

Xem giá bán
Làm thế nào một doanh nhân có thể tìm thấy cơ hội đổi mới? Điều gì nên hay không nên khi phát triển một ý tưởng thành một doanh nghiệp hay một dịch vụ khả thi? Đâu là những cái bẫy, rào cản, và các sai lầm thường gặp? Tất cả các câu hỏi hóc búa trên sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ trong cuốn sách hay của Peter Drucker này.

Tinh Hoa Quản Trị Của Drucker

Xem giá bán
Trong cuốn sách hay của Peter Drucker, bạn đọc sẽ được giới thiệu tập hợp những tinh hoa của quản trị từ các tác phẩm của huyền thoại quản trị Peter Drucker cung cấp cho các nhà quản lý, quản trị và chuyên gia những công cụ để thực hiện những nhiệm vụ mà nền kinh tế và xã hội tương lai đang đòi hỏi họ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button