ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Krishnamurti hay nên đọc

Krishnamurti không theo bất kỳ một tôn giáo nào, không phụ thuộc bất kỳ một tổ chức chính trị nào, ông dành cả đời mình chu du khắp thế giới nhằm rao giảng, rao giảng không vụ lợi, không vì bản thân, mà vì tất cả mọi người, mọi sắc tộc, mọi sinh linh trên thế giới. Đọc sách của Krishnamurti ta cảm nhận được một thế giới mới thật bao la, thật sâu rộng, thật thiêng liêng: một cái gì đó vượt khỏi phạm vi không gian và thời gian, một tư tưởng kết tinh giá trị văn hóa cao siêu sâu sắc.

Bạn Làm Gì Với Đời Mình

Xem giá bán
Cuốn sách của Krishnamurti này là một chuyên đề đặc biệt dành cho tuổi trẻ. Thế giới này không khác gì bản thân chúng ta mà chính là bản thân chúng ta. Thế nên, một điều đơn giản là: nếu chúng ta thay đổi, mỗi người chúng ta thay đổi, thì chúng ta sẽ thay đổi được toàn thế giới. Thậm chí nếu chỉ một người trong chúng ta thay đổi, thì đó cũng là một gợn sóng lăn tăn làm thay đổi thế giới này. Những điều tốt đẹp là một cái gì đó rất dễ lây lan.

Sự tiến hoá về tâm lý của con người đã không bắt kịp sự tiến hoá về thể chất của con người cũng như sự tiến hoá về thể chất của con người cũng như sự tiến hoá về khoa học trong đời sống. Ở trường học, mỗi người trong chúng ta đều được học nghệ thuật sống, tuy nhiên mỗi người trong chung ta cần phải nghiên cứu học hỏi về chính đời sống của bản thân mình. Chúng ta được học hỏi nhiều điều trên thế gian này, nhưng hiếm khi nào chúng ta được học cách đối mặt với những xáo trộn và những tổn thương của cuộc đời. Hiểu được cái tôi của chính mình, hiểu được rằng những sợ hãi, những khát vọng, và những tức giận là điều bình thường – tâm hồn bạn bè sẽ tự giải thoát những nỗi thống khổ này…

Đối Mặt Với Thế Giới Hoảng Loạn

Xem giá bán
Đối Mặt Với Thế Giới Hoảng Loạn là tập hợp các cuộc trao đổi mà Krishnamurti nói về những phản ứng hợp lý trước những khó khăn rắc rối trong mọi thời đại. Thông điệp của ông về trách nhiệm của từng cá nhân và tầm quan trọng của việc quan tâm đến toàn nhân loại được trình bày một cách khách quan. Đối mặt với thế giới hoảng loạn là cuốn sách hữu ích quý báu cần thiết dành cho những ai đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới mẻ, một lối sống hoàn toàn mới mẻ, và thấu hiểu sâu sắc về thế giới này.

Chiêm Nghiệm Về Cuộc Đời

Xem giá bán
Tựa sách của Krishnamurti Chiêm Nghiệm Về Cuộc Đời là một tác phẩm kinh điển mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với mọi người mọi nơi trên thế giới, ở mọi độ tuổi, mọi tầng lớp xã hội – đặc biệt là tuổi trẻ. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu được đầy đủ ý nghĩa giá trị sống và sự thật của cuộc đời. Krishnamurti khám phá ra những giá trị cao siêu sâu sắc, những gì chúng ta gọi là nền văn hoá, nền giáo dục, tín ngưỡng, chính trị, pháp quyền và truyền thống một cách khách quan. Nội dung cuốn sách giúp mọi người hiểu rõ hơn về những cảm xúc cơ bản nơi nhân loại, chẳng hạn như khao khát, tham vọng, ganh tỵ, ham muốn… Tác giả cho thấy tất cả những thứ này là nhân tố phá hoại trong xã hội loài người.

Hướng Đi Cho Cuộc Đời

Xem giá bán
Hướng Đi Cho Cuộc Đời là tập hợp những bài viết, thảo luận về việc tìm kiếm hướng đi cho cuộc đời bạn, giúp bạn vững tin trong cuộc sống. Trong cuốn cẩm nang này, quyển sách trích dẫn những đoạn ghi sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất từ những bài giảng của Krishnamurti, người đã trình bày rõ những suy nghĩ mới mẻ về tình yêu, chính trị, xã hội, cái chết, sự khắc kỷ, mối quan hệ, trạng thái cô độc, thiền định, sự phát triển tâm linh, và hơn thế nữa.

Quyển Sách Của Cuộc Đời

Xem giá bán
Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chi ra cho mọi người biết tự giải thoát tâm hồn mình khỏi mọi bế tắc trong cuộc sống, khỏi mọi buồn phiền và đau khổ của đời sống thường ngày. Giúp chúng ta tìm thấy nhiều niềm vui, sự bình yên và hạnh phúc. Mỗi ngày trong năm bạn sẽ được cùng Krishnamurti chiêm nghiệm sâu sắc về những đối tượng quanh mình, những ngọn cỏ, những bông hoa, những áng mây, những buổi chiều vàng… Đương nhiên, đối với những gì thiêng liêng thì không ai có thể trao tận tay cho bạn. Bạn, chính bạn, sẽ là người tự cảm nhận được nó, qua tâm hồn của mình, qua linh cảm của mình, qua khả năng cảm nhận siêu nhiên của con người…

Chất Vấn Krishnamurti

Xem giá bán
Cuốn sách của Krishnamurti này gồm 14 cuộc đàm thoại diễn ra trong hai thập niên cuối đời ông, trong đó các vấn đề này đã được thảo luận. Những người tham gia thảo luận gồm có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo, các triết gia, nghệ sĩ và một số cha cố dòng Tên. Không có ai trong họ có thể được gọi là người mộ đạo mà là những người đã tìm đến để tra vấn, làm sáng tỏ và thách thức. Đó là điều mà trong suốt thời gian sống, Krishnamurti đã luôn luôn khẩn thiết yêu cầu người nghe và người đọc ông làm – có lẽ không phải lúc nào ông cũng thành công.

Chân Lý Và Thực Tại

Xem giá bán
Nội dung của Chân Lý Và Thực Tại bao gồm 3 phần chính. Ở phần I, bạn đọc sẽ được đọc một loạt cuộc thảo luận diễn ra giữa Krishnamurti và David Bohm, giáo sư về vật lý lý thuyết tại Đại học Luân Đôn. Phần II là bản tường trình trung thực các buổi nói chuyện và đối thoại tại Brockwood Park đã diễn ra trong mùa thu năm 1975. Và các câu hỏi và giải đáp trong phần III được trích từ các buổi nói chuyện ở Seanen vào năm 1975 và 1976.

Sống Thiền 365 Ngày

Xem giá bán
Sống Thiền 365 Ngày là quyển sách phản ánh vô cùng trung thực cung cách nói chuyện của Krishnamurti. Cái nhìn của ông là một cách quan sát thống nhất bao quát toàn cảnh sống của con người, trong đó, từng phương diện liên hệ mật thiết với nhau. Sách trình bày những đoạn trích đề cập các chủ đề một cách xuyên suốt chủ yếu làm rõ một chủ đề nền tảng: bất cứ ai cũng có thể khám phá sự thật, không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ thế lực nào, vì chân lý hay sự thật tựa như sự sống bao giờ cũng ở trong hiện tại, trong từng khoảnh khắc hiện tại.

Giáo Dục Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Xem giá bán
Cuốn sách của Krishnamurti này được ông viết dưới gốc một cây sồi già ở Ojai, California, là tác phẩm đầu tay của ông, phổ thông, phổ biến nhất, được công chúng rộng rãi đọc nhiều nhất và đã được xuất bản vào năm 1953, bởi Harper & Row, nhà xuất bản trong suốt hơn ba mươi năm liên tục xuất bản các sách của ông ở Mỹ.

Nhân Loại Có Thể Thay Đổi Không?

Xem giá bán
Phần lớn nội dung sách của Krishnamurti này nằm trong năm cuộc nói chuyện đầu bởi vì chúng xoay quanh những chướng ngại đối với việc thay đổi thâm sâu tri giác. Phần sau cùng của nội dung sách là gồm những câu hỏi trong đó người đời thấy họ đã không thay đổi sau khi nghe Krishnamurti nên họ yêu cầu ông giải thích điều này, các câu trả lời khác nhau đôi khi mạnh mẽ của ông có thể đem lại nhiều lợi ích cho tín đồ Phật giáo cũng như cho học trò của Krishnamurti và những người đọc Phật và Krishnamurti.

Chấm Dứt Thời Gian

Xem giá bán
Chấm Dứt Thời Gian bao gồm những bài viết, những phân tích của tác giả Krishnamurti về vấn đề thời gian. Từ nhiều góc nhìn khác nhau, quyển sách sẽ mang đến cho người đọc nhiều điều thú vị và bổ ích, và phải chăng “thời gian là nguyên nhân gây ra đau buồn trong mọi ngõ ngách của cuộc sống”? Quyển sách sẽ chỉ ra cho người đọc thấy đâu là gốc rễ của sự xung đột tâm lý và cách làm thế nào để có thể đánh thức tuệ giác, làm cho trí não tập trung một cách cao độ nhất, cũng như hiểu biết sâu rộng thêm về nền tảng của sự sống và trí não của con người.

Lửa Giác Ngộ

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách của Krishnamurti được chia làm hai phần. Phần đầu gồm mười lăm cuộc đối thoại giữa Krishnamurti và Pupul Jayakar. Trong một vài cuộc đối thoại đó, thỉnh thoảng cũng có một số thính giả khác tham dự, nhưng sự chen xen của họ không gây nhiễu mạch của cuộc tra xét tìm hiểu. Phần thứ hai gồm năm cuộc đối thoại giữa Krishnamurti và một nhóm bạn hữu của ông đã diễn ra nhiều năm  trước. Phần này cho ta thấy thực chất  của sự chú tâm của Krishnamurti và chính nhờ sự chú tâm đó mà ông có thể hỏi và được hỏi bởi một số đông trí não bị quy định khác biệt nhau mà không làm mất đi sức mạnh và phương hướng của công cuộc tra xét.

Giải Thoát Tự Do Và Sáng Tạo

Xem giá bán
Cuốn sách của Krishnamurti này sẽ cho mọi người thấy rằng họ có thể tự giải phóng chính mình thoát khỏi mọi gánh nặng dù đang ở độ tuổi nào. Và qua việc tự thay đổi bản thân, mọi người có thể thay đổi cuộc đời, thay đổi được toàn bộ kết cấu của xã hội với các mối quan hệ của họ. Nội dung cốt lõi trong các bài giảng của ông là sự tự do thoát khỏi những điều đã biết – quá khứ, để vươn tới đón nhận Chân trời mới.

Đại Bàng Cất Cánh

Xem giá bán
Nếu chúng ta muốn tìm hiểu cặn kẽ xem sự tự do có nghĩa là gì, sự tự do trong nội tâm, sự tự do hoàn toàn và trọn vẹn – sự tự do này sau đó tự thể hiện qua các hoạt động ngoại vi trong xã hội, trong mối quan hệ giữa mọi người – thì chúng ta phải đặt ra câu hỏi rằng liệu tâm hồn nhân loại, bị tác động gò ép một cách nặng nề, có thể hoàn toàn tự do được không. Liệu nó có thể luôn luôn sống và vận hành trong các giới hạn của sự gò ép của chính nó, thế nên nó không thể tự do được, được không? Chúng ta nhận thấy rằng tâm hồn, vì không tìm được sự tự do hoàn toàn trên trái đất này nên nó ra sức tìm kiếm sự tự do từ thế giới khác, từ các cuộc giải phóng trong tương lai, từ thiên đường và vân vân.

Đối Diện Cuộc Đời

Xem giá bán
Tác phẩm bạn đọc đang cầm trên tay là tập hợp một số đoạn nhật ký và bài nói chuyện của Krishnamurti trong gần 60 năm cuộc đời diễn giảng của ông. Trong số các vị đạo sư tâm linh xưa nay thì ta có thể xem Krishnamurti là con người quyết liệt nhất khi nói về điều được mệnh danh là chân lý, là sự thật. Nghe tiếng ông là một người minh triết và giác ngộ, nhiều người tìm đến để xin nghe giảng thuyết về chân lý, nhưng không ít người bị thất vọng. Lý do giản đơn là, Krishnamurti không bao giờ chịu nhượng bộ, không bao giờ giảng những lời đạo lý chung chung, không bao giờ cho những an ủi khích lệ thông thường, kể cả đối với người bệnh đang nằm chờ chết hay với cha mẹ đang đau khổ mất con. Vì đối với ông, một nửa mẩu bánh mì còn là bánh mì nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật. Và sự thật thì lại “không có con đường nào dẫn đến”.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button