Review

Ngôn Ngữ Thầm Lặng Của Người Lãnh Đạo

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Carol Kinsey Goman
NXB NXB Thanh Hóa
Công ty phát hành Văn Lang
Số trang 296
Ngày tái bản 10-2013
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Trong “Ngôn ngữ thầm lặng của người lãnh đạo” (The Silent Language of Leaders), chuyên gia về năng lực lãnh đạo và giao tiếp Carol Kinsey Goman khai triển ý tưởng đặc sắc rằng, trong môi trường kinh doanh đa dạng và nhanh chóng của thời đại hiện nay, nơi mà những tương tác toàn cầu đang gia tăng, việc tinh thông, thành thạo nghệ thuật về ngôn ngữ cơ thể trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không gian cá nhân, các cử chỉ, các tư thế điệu bộ, các nét mặt, và sự tiếp xúc bằng mắt truyền đạt mạnh mẽ hơn lời nói, và do đó, về phương diện chiến lược, có thể được sử dụng để giúp cho những người lãnh đạo quản lý, động viên đội ngũ trên toàn cầu, và truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng trong thời đại kỹ thuật số.

Đúc kết hơn hai mươi năm kinh nghiệm, trong việc thúc đẩy công cuộc nghiên cứu về tâm lý và khoa thần kinh học, tác giả chỉ rõ cho những người lãnh đạo cách thức điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể để đạt được hiệu quả tối đa trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người, đặc biệt là trong kinh doanh.

[taq_review]

Review

Nguyễn Đỗ Hạ Phong

Đôi khi chúng ta vô tình không chú ý đến những ngôn ngữ không lời từ người khác, thậm chí là từ chính mình, bởi nó khá trừu tượng và cần một sự nhạy cảm ở mức tinh tế để có thể hiểu được, và cũng chỉ là dựa trên sự phán đoán.

Mình thực sự đã rất hạnh phúc, thích thú và sung sướng khi cầm trên tay cuốn sách này và tha hồ tìm hiểu, khám phá ngôn ngữ không lời, thông qua ánh mắt, thông qua nét mặt, những cử chỉ vô cùng nhỏ thôi nhưng dường như đó là bản năng của con người khi thực hiện các hành động đó để phản ứng trước những sự vật, sự kiện khác nhau. Và nếu biết được điều đó, chúng ta sẽ thực sự thành công trong giao tiếp, còn gì quan trọng hơn việc ta hiểu được người khác về căn bản đang suy nghĩ điểu gì, đang có thái độ ra sao trước những gì ta làm, ta nói. Từ đó, ta có những sự điều chỉnh thích hợp để câu chuyện không trở nên nhàm chán, vô vị hay khiến người khác mất hứng thú. Ngược lại, khi hiểu được ngôn ngữ không lời, ngôn ngữ cơ thể, ta sẽ biết cách điều chỉnh các hành vi, hành động của mình sao cho phù hợp và đúng đắn nhất, tránh không để bị hiểu lầm.

Một cuốn sách về tâm lý quá tuyệt vời, như là một cuốn sách bỏ túi với mình vậy. Một bí kíp nho nhỏ để mình tự tin hơn trong giao tiếp, trong cuộc sống, đến với mọi người được gần hơn nữa, còn gì thú vị bằng!

Trần Minh Khoa

Tựa đề ngôn ngữ thầm lặng ây tò mò chính là lý do khiến tôi phải đặt mua quyển sách ”ngôn ngữ thầm lặng của nhà lãnh đạo này” này . Và khi nhận được quyển sách này trong tay, tôi thấy quyển sách này bìa sách đẹp, nội dung trong quyển sách này đề cập đến kỹ năng lãnh đạo. Đã có rất nhiều sách viết về chủ đề kỹ năng lãnh đạo này nhưng hầu như đều đi theo một quan điểm giống nhau chứ không có hướng riêng biệt, và quyển sách này đã giải quyết được vấn đề đó. Nhìn chung, theo tôi đây thật sự là một quyển sách rất đáng để chúng ta mua về đọc đối với những ai muốn tìm hiểu thêm về lãnh đạo.

Phạm Minh Toại

Nếu như cuốn sách về ngôn ngữ cơ thể của Alan Pease được coi là thánh kinh thì cuốn sách này có thể xem là bản tóm gọn có chủ đích: “Không quá chú trọng về giải thích mà chú trọng vào nhận biết và thực hành”. Mặc dù vẫn còn nhiều điều thiếu sót nhưng lại khá phù hợp nếu bạn là một người nhập môn. Thật sự với giọng văn khá hóm hỉnh, minh họa hình ảnh nhiều khiến cho sách trở nên khá dễ để đọc. Ngoài ra sách còn có trọng lượng nhẹ, độ dày vừa phải để có thể đem đi theo đọc và kiểm chứng ngoài thực tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button