Review

Ngoài Kia Giông Bão Lòng Mẹ Bình Yên

Thể loại Quà tặng cuộc sống
Tác giả Cheon Myeong Kwan
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Omega Plus
Số trang 335
Ngày tái bản 06-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

In Mo, 48 tuổi, đang khủng hoảng vì sự nghiệp lụn bại, vợ bỏ theo người khác, sống trong một căn hộ đổ nát và không thể trả tiền thuê nhà. Vào thời điểm tuyệt vọng nhất, anh nhận được cuộc điện thoại từ mẹ muốn gọi anh về nhà ăn cháo gà. In Mo về và quyết định ở lì tại đó.

Nhưng trong nhà còn có cả người anh trai hơn 50 tuổi, đã vào tù ra khám nhiều lần, thất nghiệp và đã về nhà ăn bám mẹ mấy năm nay.

Hơn nữa cô em gái út cùng đứa con gái ngỗ nghịch của In Mo rất nhanh sau đó cũng trở về nhà sống sau ly hôn.

Tất cả ba anh chị em đều có vấn đề và ngay chính mẹ của họ cũng có bí mật của riêng mình.

Liệu khi tất cả tụ hop dưới một mái nhà, họ có thể sống hạnh phúc, bình yên và tìm lại được ý nghĩa của cuộc sống?

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên là cuốn tiểu thuyết được xuất bản với sự hỗ trợ của Viện dịch thuật văn học Hàn Quốc. Cuốn sách đã được chuyển thể thành bộ phim mang tên “Aging Family”.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thanh Trúc

Bìa sách cùng dòng tựa ấn tượng nên mình đã quyết định mua cuốn sách này về nhà

Mẹ, mẹ, mẹ ơi, tiếng gọi yêu thương và trong trẻo nhất thế gian phải không? Bạn biết không, mẹ là người duy nhất yêu bạn hơn cả chính bản thân mình, bởi vì bạn còn hơn cả một thế giới với ngưới ấy. Thật đáng quý và may mắn biết bao khi có một người yêu thương ta nhiều đến thế! Những dòng chia sẻ của tác giả Cheon Myeong Kwan chân thành và tha thiết đến vỡ òa, giản dị nhưng lại xúc động đến không ngừng, chính vì thế nó mới là tình cảm gia đình, một gia đình bé nhỏ nhưng luôn tràn ngập tình yêu. Hoi khó đọc nhưng hãy cảm nhận sự chân thành của tác giả nhé

Lương Nguyễn Trường Sơn

Mình biết quyển này qua bài Điểm sách trên báo. Chỉ cần nghe tóm tắt nội dung (3 người trung niên thất bại trên đường đời cùng trở về ‘ăn bám’ bà mẹ trên 70 tuổi), mình đã quyết định sẽ mua ngay. cái cớ của câu chuyện đủ khiến mình tò mò, và cách viết của tác giả thì dư sức giữ mình với sách, phải đọc cho đến tận cùng vì quá nhiều bất ngờ, quá nhiều bí mật đươc hé mở dần dần.

Quyển sách không kêu gào chúng ta hãy yêu mẹ đi, cũng không hô hào những khẩu hiệu về gia đình, về tình thương giữa cha mẹ con cái anh em. Có lẽ cần phải ở 1 độ tuổi nhất định và đã thực sự xa gia đình và trải nghiệm cuộc đời thì đọc s1ch mới hiểu được thế nào là “ngoài kia giông bão” còn lòng mẹ thì bình yên.

Tựa đề tiếng Việt cũng hay, đọc như 1 câu thơ, so với tựa gốc Aging Family (Gia đình già cỗi?)

Nếu bạn nào còn trẻ và đọc thấy sốc vì cách viết thô ráp, trần trụi của sách thì cũng khó trách. Các bạn hãy cứ để đấy, đến khi 25 tuổi, 30 tuổi (như mình) hãy lấy ra đọc lại vẫn chưa muộn. Vì khi đó bạn sẽ thấy mình là ai đó trong số những nhân vậtcó số phận vô cùng kịch tính như trong truyện.

Hương Quỳnh

Đây là tác phẩm Hàn Quốc đầu tiên mình đọc có cách miêu tả cuộc sống và những mối quan hệ tình cảm thật như vậy, thật đến mức sẽ khiến nhiều bạn bị sốc khi đọc (trong đó có mình). Thế nhưng, bỏ qua những điều đó thì truyện thật sự rất ấn tượng: có hài hước, có bi thương và có cả những bài học về cuộc đời. Đó là cuộc sống nghèo khổ và đầy khó khăn, bức bách của con người; là những đứa con bị cuộc đời chối bỏ và tìm về với mẹ của mình; là người mẹ tận tụy, luôn yêu thương con cái nhưng vẫn có những bí mật không thể nói ra. Đọc truyện để thấy cuộc đời thật ra không phải màu hồng và con người vốn không hoàn mỹ, nên đừng quá kỳ vọng vào ai đó vì đơn giản họ không phải thánh nhân, họ cũng có những khuyết điểm và sai lầm, do đó hãy nhìn mọi thứ bằng ánh mắt vị tha và rộng mở hơn, để cuộc đời cũng có thể nhìn lại ta như thế. Điều duy nhất khiến mình không hài lòng chính là truyện có quá nhiều trang giấy bị nhàu, thậm chí là cực kỳ nhăn nhúm, hi vọng nhà xuất bản sẽ chú ý hơn. Dù sao thì đây vẫn là một tác phẩm có nhiều ý nghĩa, nhưng chắn chắc không phải là một câu chuyện dễ đọc và dễ hiểu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button