Review

Thám Tử Alice Jones: Manh Mối Không Tưởng

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Sarah Rubin
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành R.E.A.D Books
Số trang 348
Ngày xuất bản 07-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Thần đồng toán học Alice đã từng giải được một vài bí ẩn. Lần này, bị thuyết phục bởi cậu bạn thân Sammy để tìm hiểu về vụ mất tích của một nhà khoa học, Alice nhanh chóng thấy mình đang vướng vào vụ án khó khăn nhất từ trước tới nay. Tiến sĩ Learner dường như đã sáng chế ra được một bộ đồ tàng hình, nhưng liệu có đúng là thành tựu khoa học mới mẻ này là lý do khiến ông biến mất? Với sự trợ giúp không ngờ tới từ kỳ phùng địch thủ Kevin, Alice đã tìm ra được chìa khóa để giải mã bí ẩn – nhưng để rồi lại phải đối mặt với một câu hỏi học búa hơn. Liệu cô bé có nên lật tẩy sự thật, hay là tìm cách để bảo vệ người bạn trung thành nhất của mình?

Một vụ mất tích bí ẩn và ly kì không kém gì so với sự biến mất của tiến sĩ Bartholomew Cutter trong Cậu Bé Bọ Cánh Cứng. Một cô bé Alice tài năng và đầy cá tính giống như Ally trong Con Cá Trên Cây. Hãy cùng theo chân thần đồng toán học Alice và người bạn trung thành Sammy đi tìm lời giải cho vụ án hóc búa này nhé.

“Một cuốn tiểu thuyết trinh thám tuyệt vời dành cho những ai biết được rằng sách thiếu nhi không bao giờ chỉ dành cho trẻ con. Câu chuyện thú vị và có kết thúc rất thỏa mãn! Không thể chờ tới tập tiếp theo của Alice!” – V. Gingerich

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Cathy Le

Cách đây khoảng 15 năm mình có đọc được 2 quyển sách về thám tử Alice Jones này rồi, văn dịch kiểu xưa, nội dung cốt truyện hay tương tự như quyển này. Nhưng Alice Jones hồi đó mình đọc thì đã là thiếu nữ 17;18 tuổi, cùng phá án với cô có 2 cô bạn thân, và cô cũng có 1 anh bạn trai hiền lành, giỏi thể thao nữa. Alice Jones trong truyện này mới 12 tuổi thôi.

Nói chung là hay, kết hợp toán học với văn học khá thuần thục, đọc để giải trí chứ không rút ra được bài học gì, cũng không giúp cải thiện khả năng suy luận 🙂

Sau cuốn này hình như sẽ phát hành thêm cuốn nữa, vẫn sẽ mua và thưởng thức.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button