Trang chủ / Review / Nào Mình Cùng Đạp Xe Đến Paris

Nào Mình Cùng Đạp Xe Đến Paris

Thể loạiSách du ký
Tác giảNguyễn Thị Kim Ngân
NXBHội Nhà Văn
Số trang352
Năm2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Làm sao có thể đạp xe đến Paris? Có chứ, bởi cô gái ấy đi là để viết cuốn sách đời mình, bởi cô tự nhận mình là một chiến mã khao khát đồng hoang. 291 ngày và 15 ngàn cây số, cô gái ngủ lều giữa sa mạc Tân Cương hoang vu, bị đứt thắng suýt chết khi xổ đèo ở Kyrgystan, năm ngày băng sa mạc Cát Đen hầm hập ở Turkmenistan, trải qua những cơn đau bụng quằn quại ở Iran, một trận mưa tơi bời trên đất Ý, những bữa ăn khô đắng dọc đường… Để thu vào tầm mắt những cảnh đẹp không lời nào tả xiết. Để ôm vào lòng sự tử tế của con người. Để xóa bỏ định kiến hạn hẹn của bản thân. Để biết mình mạnh mẽ và nổi loạn. Để nhận ra mình thật sự có một tình yêu. Để đinh ninh về con đường đã chọn: trở thành một nhà văn.

Câu chuyện là một bài ca tươi xanh về tuổi trẻ, với những khắc khoải, khát khao, với nỗi đam mê và lòng dám sống, rất hiện đại mà cũng rất con người.

Nào, mình cùng đạp xe đến Paris!

Đánh giá

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Khá hay

User Rating: 2.75 ( 1 votes)

Review

Trâm Ngô

Mình vô tình biết đến quyển sách qua 1 trang facebook, lời giới thiệu và bìa sách đã làm mình vô cùng thích thú muốn sở hữu ngay quyển sách này… Thật bất ngờ, nó đã trở thành món quà sinh nhật lần thứ 22 của mình đến từ 1 cô bạn thân :)… Không chần chừ thêm mình liền đắm chìm vào chuyến du lịch từ Việt Nam đến Pháp. Một hành trình vô cùng tuyệt vời, với những cảnh vật rừng, núi, sa mạc và những điều thật thú vị mà chị Ngân cùng anh Simon đã trải nghiệm. Những điều đó càng làm cho khao khát của một cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp đại học, đã khám phá được 1 nữa tổ quốc bằng xe honda càng mạnh mẽ hoen, càng có thêm niềm đam mê, hối thúc cô gái đi xa hơn và vươn xa hơn ra ngoài miền tổ quốc. Cám ơn chị Ngân, cám ơn những chia sẽ trong chuyến đi của chị càng làm hành trang của em thêm vững chắc, giúp cho mong ước tuổi trẻ của em thêm gần hơn.

Thùy Dương

Đang đọc. Có lẽ đêm nay sẽ cùng chị ấy đến Uzbekistan. 1 quyển sách khiến tôi bị hấp dẫn bởi tựa đề, cuốn hút tôi từ những trang đầu tiên. Cũng như cô ấy tôi thích nước Pháp tôi yêu sự lãng mạn tôi nếm nét dịu dàng của Paris. Nếu tôi nói tôi muốn có 1 hành trình thú vị liệu có ai đồng hành cùng tôi? Cần trên tay quyển sách ghi lại hành trình…. tôi chỉ có thể tặng chị ấy 2 từ “Nể phục” Ak quên quê hương tôi là tỉnh chị chọn xuất phát cho hành trình 291 ngày của mình. Là 1 người con An Giang….tôi cảm ơn chị.

Phương Thảo

Cuốn sách kể lại hành trình phượt bằng xe đạp của tác giả cùng người đàn ông nước ngoài ngỏ lời yêu cô, nhưng cô nhận lời chứ chẳng rõ mình có thực sự yêu anh. (phương tiện mà tác giả chỉ cho là để tập thể dục thôi chứ ao ước của cô đi phượt bằng xe máy). Lời văn diễn tả cảm xúc chân thực của tác giả về những con người, sự việc, vùng đất tác giả đi qua… Nhiều câu nói khiến tôi giật mình nhìn lại cuộc sống của mình và phấn đấu để sống khác đi, dám làm nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *