ListTheo chủ đề

3 sách hay về xương rồng, loài cây vô cùng mạnh mẽ và đặc biệt

Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 3 cuốn sách hay về xương rồng. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu về xương rồng, cách chăm sóc và cách sử dụng chúng.

Xương Rồng Và Cây Mọng Nước

Xương Rồng Và Cây Mọng Nước

Xương rồng và cây mọng nước là những giống cây có cấu trúc cơ thể rất đặc biệt để chúng có thể tồn tại trong các điều kiện khô hạn lâu dài ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới khô hạn.

Từ xa xưa, xương rồng (thành viên của họ Xương rồng) đã được trồng để làm cảnh, lấy trái cây, làm dược liệu và chế biến thực phẩm… Rất ít họ thực vật khác lại đa năng như vậy. Đây là lý do tại sao nhiều người trẻ và người già trên toàn cầu thích trồng xương rồng. Nhiều người trong số họ thú nhận có niềm đam mê kỳ lạ với xương rồng; một khi bạn đã trồng chúng, bạn không thể loại bỏ chúng và bạn thường trồng nhiều hơn để làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.

Các cây thuộc họ xương rồng có một cơ chế quang hợp đặc biệt khác với các thực vật khác là chúng sử dụng khí cacbonic trong quá trình quang hợp theo hệ CAM (crassulacean acỉd metabolism) cho nên chúng sinh trưởng phát triển rất tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và là cây lý tưởng để trồng trong nhà.

Với sự đam mê về loài cây kỳ diệu này, trong 10 năm qua, tác giả đã tìm đọc rất nhiều sách, báo, tạp chí… viết về các cây mọng nước và xương rồng; và làm mọi công việc cho chúng: Từ ươm cây, nhân giống, ghép tháp, chiết, trồng cây, chăm sóc cho đến cắt tỉa tạo dáng và cho đến các việc làm phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như lai tạo giống và nuôi cấy mô một số cây xương rồng. Quá trình này đem lại cho tác giả nhiều kinh nghiệm về trồng xương rồng và có điều kiện để biên soạn một bộ sách về xương rồng gồm nhiều tập.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước

Hiện nay, thú vui trồng và sưu tập các loại xương rồng cũng như cây mọng nước đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Xu hướng trồng cây cảnh thủy bồn cũng dần trở nên phổ biến với các giống cây nguyên liệu chủ yếu là xương rồng và cây mọng nước. Cây cảnh thủy bồn ngoài chức năng làm cảnh và làm sạch môi trường sống như cây cảnh thông thường, chúng còn có những ưu điểm lớn như cây có giá trị thưởng thức cao, có thể kết hợp ngắm hoa, gốc rễ, có vẻ đẹp mới lạ, độc đáo.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về phương pháp trồng cây này, NXB Hồng Đức đã cho ấn hành cuốn sách: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước. Cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những tri thức cơ bản về thú chơi cây cảnh mới lạ này, đồng thời giới thiệu kèm theo những loài thực vật có thể dùng làm nguyên liệu với hiệu quả thẩm mỹ và giá trị thưởng thức cao.

Kỹ Thuật Trồng Xương Rồng

Kỹ Thuật Trồng Xương Rồng

Xương rồng là loại cây có sức quyến rũ và cũng là một tỏng các loại cây kiểng đẹp. Chính vì vậy, quyển sách này với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc và lời chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt các chậu cây kiểng của mình ngay cả đối với những loại cây kiểng mới xuất hiện trên thị trường.

Nội dung sách bao gồm:

  • Lời khuyên của các nhà chuyên môn về việc chăm sóc cây kiểng
  • Cách nhận dạng, chăm sóc cây và chữa bệnh cho cây
  • Giới thiệu các loại xương rồng và họ cây cùng chủng loại.

Lời kết

Mỗi cuốn sách có quan điểm độc đáo riêng về cây có gai và cung cấp rất nhiều thông tin về xương rồng. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người làm vườn có kinh nghiệm, những cuốn sách này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để chăm sóc và trồng những loại cây xinh đẹp này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button