Home / Review sách / Con Đường Thoát Hạn

Con Đường Thoát Hạn

Con duong thoat han review

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Seth M. Siegel
NXB NXB Thế giới
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 06-2016
Giá bán Xem giá

Shimon Tal đã từng nói: “Cách thức quản lý nước của một quốc gia nói lên nhiều điều về quốc gia đó.”. Chắc hẳn ít ai trong chúng ta biết được ông là ai? Và ý nghĩa của câu nói về quản lý nước của ông là gì? Shimon Tal, nguyên là chủ nhiệm ủy ban Nước Israel, là người có vai trò và ảnh hưởng lớn bậc nhất trong quốc gia thần kỳ này.

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới được thiên nhiên ưu đãi sở hữu hệ thống sông ngòi, khí hậu nhiệt đới mưa nhiều thì vấn đề nước sinh hoạt không phải là vấn đề quá quan trọng. Nhưng đối với quốc gia mà hơn 60% diện tích là sa mạc thì nước chính là yếu tố sống còn. Với nền tảng công nghệ tiên tiến bậc nhất, Israel đã “sản xuất” ra nước mà hoàn toàn không phụ thuộc vào thiên nhiên. Bằng những biện pháp sáng tạo và liều lĩnh họ sản xuất nước ngọt bằng cách khử mặn nước biển, thậm chí nước thải sinh hoạt cũng được tận dụng triệt để, xử lý qua hệ thống lọc nước phức tạp để sử dụng làm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đất nước Israel nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của thế giới, nơi luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ luôn khiến cả thế giới phải thán phục. Con người Israel luôn được cho rằng sinh ra với bộ não thiên tài, họ là những đứa con Do Thái lưu lạc vượt qua bao khó khăn để lập quốc. Nhưng thiên nhiên chưa bao giờ dành cho họ sự ưu ái, xung quanh lãnh thổ luôn tiềm ẩn mối đe dọa chiến tranh. Khởi đầu của đất nước thần kỳ này là vùng hoang mạc rộng lớn vậy mà quốc gia Do Thái vẫn thay đổi mọi thứ, Israel là đất nước duy nhất có diện tích rừng phát triển hằng năm và đẩy lùi hiện tượng hoang mạc hóa, họ phát triển nông nghiệp trên những mảnh đất sa mạc hoang hóa. Thậm chí hiện nay, Israel là đất nước xuất khẩu nước cho những quốc gia láng giềng như Palestine, Jordan và một số quốc gia khác. Ngành công nghiệp nước đã trở thành ngành kinh doanh toàn cầu độc đáo và là đòn bầy kinh tế Israel phát triển trong tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

Tất cả thành tựu của đất nước Israel đã được mô tả sinh động qua tác phẩm Con đường thoát nạn. Tác phẩm được đúc kết bằng những nghiên cứu tỉ mỉ với hàng trăm cuộc phỏng vấn khác nhau đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt qua khó khăn khủng hoảng nước của dân tộc Israel, biến bất lợi thành lợi thế, đồng thời hỗ trợ các quốc gia khác trong việc xử lý và bảo tồn nguồn nước. Tác phẩm không quá dài chỉ với 12 chương nhưng được bố cục khoa học, mang đến cho bạn cái nhìn bao quát nhất về sự phát triển thần kỳ của một dân tộc thần kỳ. Nếu bạn đã yêu mến đất nước và con người Do Thái Israel qua cuốn Quốc gia khởi nghiệp thì Con đường thoát hạn sẽ tiếp tục mạnh truyện lôi cuốn về dân tộc này.

 

Con duong thoat han review

Đọc thử

Bảng review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Giao hàng toàn quốc, Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày, Giảm mạnh 25% cho bạn đọc.

Đặt sách
User Rating: 4.65 ( 5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *