Học tập - Tham khảoList

7 quyển sách hay về cảm biến cung cấp cho độc giả những kiến thức hữu ích

7 quyển sách hay về cảm biến sẽ góp phần bổ sung kiến thức về nguyên tắc hoạt động, cấu trúc, kỹ thuật chế tạo, ứng dụng các cảm biến thông thường và hiện đại.

Điện Tử Công Nghiệp Và Cảm Biến

Xem giá bán

Điện tử công nghiệp là một ngành kỹ thuật đang phát triển rất nhanh nhưng lại có rất ít giáo trình và tài liệu nói về lĩnh vực này. Đặc biệt là cảm biến một đề tài rất hấp dẫn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực mà hầu hết học sinh, sinh viên cũng như giáo viên trong ngành đều muốn tìm hiểu để có thể ứng dụng được trong thực tế.

Đây là giáo trình thứ 3 trong bộ giáo trình dạy nghề Điện – Điện tử với nội dung được biên soạn và sưu tập từ nhiều nguồn tài liệu kỹ thuật hiện đại và thực tế để cung cấp cho độc giả những kiến thức thật hữu ích.

Các Bộ Cảm Biến Trong Kỹ Thuật Đo Lường Và Điều Khiển

Xem giá bán

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá nước nhà, công nghiệp điện lực giữ vai trò quan trọng, bởi vì điện năng là nguồn năng lượng được dùng rộng rãi nhất trong các ngành kinh tế quốc dân. Khi xây dựng nhà máy, khu dân cư, thành phố trước tiên người ta phải xây dựng hệ thống cung cấp điện để cung cấp điện năng cho các máy móc và nhu cầu sinh hoạt của con người. Hiểu theo nghĩa rộng, hệ thống cung cấp điện bao gồm các khâu phát điện, truyền tải và phân phối điện năng. Hệ thống cung cấp điện được trình bày trong cuốn sách này được hiểu theo nghĩa hẹp hơn. Đó là hệ thống truyền tải và phân phối điện năng, làm nhiệm vụ cung cấp điện cho một khu vực nhất định. Nguồn của hệ thống cung cấp điện này lấy từ hệ thống điện quốc gia và thường dùng cấp điện áp từ trung bình trở xuống.

Từ đó đến nay, nền kinh tế nước ta đã có bước phát triển vượt bậc, hội nhập với khu vực và thế giới. Trong lĩnh vực cung cấp điện, nhiều thế hệ thiết bị điện mới đã được sử dụng nên hệ thống cung cấp điện cũng có nhiểu thay đổi. Ngoài các nhà máy xí nghiệp hiện đại được xây dựng, ngày nay còn xuất hiện một loại công trình đặc biệt đó là nhà cao tầng (Building). Đặc điểm của hệ thống cung cấp điện trong các nhà cao tầng là lắp đặt trong không gian chật hẹp, mật độ phụ tải cao, yêu cầu cao về độ tin cậy, an toàn và mỹ thuật. Để đáp ứng tình hình nói trên, cuốn sách ” Hệ thống cung cấp điện của xí nghiệp công nghiệp, đô thị và nhà cao tầng ” đã được sửa chữa bổ sung, nhiểu thiết bị điện thuộc thế hệ mới đang có trên thị trường Việt Nam đã được cập nhật. Trong sách đưa ra nhiều ví dụ tính toán, thiết kế mậu của hệ thống cung cấp điện cũng như nhiều số liệu để tra cứu về thiết bị điện. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho những người sử dụng cuốn sách này để nghiên cứu, thiết kế hệ thống cung cấp điện.

Mạng Cảm Biến Không Dây Trên Nền Kỹ Thuật IP

Xem giá bán

Mạng cảm biến không dây là một dạng của mạng các các đối tượng thông minh. Trong đó, mỗi nút cảm biến không dây bao gồm một bộ phận thu phát vô tuyến, một bộ vi xử lý và các cảm biến dùng để đo lường và cảm nhận về thế giới vật lý. Mạng cảm biến không dây có rất nhiều ứng dụng tiềm năng như giám sát môi trường, tự động hóa tòa nhà, ngôi nhà thông minh, tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp, giám sát tình trạng sức khỏe bệnh nhân, ứng dụng trong quân sự,…

Trong suốt một thập kỷ qua, mọi nghiên cứu tập trung vào mạng cảm biến không dây đều cho rằng kiến trúc IP là không phù hợp với các ứng dụng của mạng cảm biến không dây. Nhiều nhà nghiên cứu đã lập luận rằng các giao thức IP là không phù hợp với các thiết bị có tài nguyên hạn chế về năng lượng, bộ nhớ và khả năng xử lý như các nút cảm biến không dây. Kết quả là đã có nhiều giao thức mới được nghiên cứu và ứng dụng cho các mạng cảm biến không dây. Tuy nhiên, csac mạng cảm biến này cần phải thông qua một Gateway để có thể giao tiếp được với mạng Internet và các mạng IP khác. Các Gateway lớp ứng dụng là rát phức tạp để thiết kế và quản lý. Đây là một trong những nhược điểm chính đối với các mạng cảm biến không dây được phát triển không dựa trên nền kiến trúc IP

Chẩn Đoán Cảm Biến Động Cơ

Xem giá bán

Cuốn sách Chẩn Đoán Cảm Biến Động Cơ được biên soạn rất dễ hiểu và thực hành được ngay, bao gồm nhiều kinh nghiệm thực tế mà nhiều thợ máy đã từng trải qua. Từ đó, bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn khi kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các hệ thống do điện toán điều khiển.

Cảm Biến Và Ứng Dụng

Xem giá bán

Trong trong cơ thể con người, các giác quan đóng vai trò thu nhận thông tin từ bên ngoài. Cũng như thế, các dữ liệu thông tin từ bên ngoài của một hệ thống máy móc, điện tử tự động được các cảm biến tiếp nhận, xử lý trước khi đưa về trung tâm để tiếp tục được xử lý và phản hồi cho việc đo đạc và tự động hóa.

Trong cuốn sách này, tác giả trình bày nguyên tắc vật lý của từng loại sensor trong công nghiệp có thể mua được thị trường thế giới và mạch điện ứng dụng. Hy vọng tài liệu này giúp ích ít nhiều cho các bạn đang làm việc trong công nghiệp, các viện nghiên cứu trong việc sửa chữa và chế tạo các máy móc điện tử tự động hay các thiết bị đo đạc chính xác.

Giáo Trình Cảm Biến

Xem giá bán

Giáo Trình Cảm Biến trình bày những nguyên lý cấu tạo, cơ chế hoạt động, các thông số đo lường và đặc biệt là phạm vi ứng dụng để tiện cho việc cảm biến thích hợp cho từng ứng dụng cụ thể trong thực tế.

Cảm Biến Và Ứng Dụng Theo Xu Hướng Hiện Đại

Xem giá bán

Cuốn sổ tay “Cảm Biến Và Ứng Dụng Theo Xu Hướng Hiện Đại” sẽ đưa các bạn vào thế giới của công nghệ cảm biến tiên tiến, bắt đầu với thông tin một trong hình thức đơn giản và với sự phức tạp ngày càng tăng cung cấp các giải pháp cho các vấn đề phức tạp mà cho đến nay được coi là không hòa nhập.

Cảm biến có vai trò quan trọng trong các bài toán điều khiển quá trình nói riêng và trong các hệ thống điều khiển tự động nói chung.

– Là thiết bị có khả năng cảm nhận các tín hiệu điều khiển vào, ra.

– Có vai trò đo đạc các giá trị.

– Giới hạn cảm nhận với đại dương vật lý cần đo.

Cuốn sổ tay này cung cấp cho người sử dụng một lượng lớn các tài liệu tham khảo liên quan đến các công nghệ tiên tiến nhất trong nhiều lĩnh vực và các ứng dụng, từ công nghiệp, y tế, sinh học đến các lĩnh vục quân sự.

Cuốn sổ tay đề cập đến việc thiết lập thiết bị cảm biến – được thiết kế để cảm nhận và đo lường các đặc tính vật lý của một đối tượng như: kích thước, tốc độ, gia tốc, màu sắc, nhiệt độ, áp suất, khối lượng, tốc độ dòng chảy, độ cao, vĩ độ, hình dạng, định hướng, số lượng, biến dạng, đồng nhất địa hình , độ nhớt, điện áp điện…

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button