Review

Mặt Phải (Đi Tìm Những Cơ Hội Tiềm Ẩn Trong Cuộc Sống)

Thể loại Nghệ thuật sống đẹp
Tác giả Adam J Jackson
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành TGM Books
Số trang 364
Ngày xuất bản 06-2011
Giá bánXem giá bán

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một SỰ LỰA CHỌN.

Đã bao giờ bạn ước giá như mình:

* Chưa từng bao giờ gặp bất kỳ một tổn thương to lớn nào trong đời?

* Biết cách đối mặt và vượt qua nghịch cảnh một cách nhanh chóng?

* Lấy lại niềm tin và sự lạc quan khi tất cả mọi thứ dường như sụp đổ dưới chân bạn?

* Tìm được ý nghĩa tích cực ẩn chứa đằng sau những điều tồi tệ nhất?

Chúng ta ai cũng ít nhất một lần gặp phải những tổn thương sâu sắc trong cuộc sống: một mối quan hệ tan vỡ, một người thân yêu qua đời, công việc kinh doanh thất bại, bị mất việc sau nhiều năm phấn đấu, bị tai nạn nghiêm trọng, v.v… Nghịch cảnh là những điều không ai mong muốn gặp phải, có những người hoàn toàn bị khuất phục và đi đến kết cục bi thảm. Ngược lại, có những người không những đã vượt qua nghịch cảnh đó mà thậm chí ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Những người thành công nhất không đối mặt với điều tồi tệ xảy đến với mình bằng những câu hỏi: “Tại sao lại là tôi? Tại sao chuyện này lại phải xảy đến với tôi? Tại sao cuộc sống lại bất công đến thế?”.

Ngược lại, một thời gian sau đó, họ khẳng định nghịch cảnh lại chính là “điều tốt đẹp nhất từng xảy ra” đối với họ. Những câu chuyện thật, những con người thật trong quyển sách Mặt Phải của tác giả Adam Jackson sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng và sự dũng cảm khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Không những thế, Mặt Phải còn hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để trở nên mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn, vượt qua những điều tồi tệ nhất để hướng đến một tương lai tươi sáng. Những tên tuổi nổi tiếng như Julio Iglesias, The Bee Gees, Lance Armstrong, Walt Disney, Barrack Obama, Thomas Edison,… đã sử dụng mặt phải để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những cái tên được cả thế giới biết đến.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cùng Mặt Phải thay đổi cuộc sống của bạn theo cách mà bạn chưa từng nghĩ đến chưa? “Mọi khó khăn hay trở ngại đều chứa đựng bên trong nó một cơ hội lớn, đôi khi còn lớn hơn cả bản chất của vấn đề. Mặt phải chính là cơ hội ấy.”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Một Cuốn Sách Đã Làm Thay Đổi Thái Độ Sống Của Tôi – Nguyen Thanh Uyen

Tôi rất tâm đắc với cuốn sách “Mặt Phải – Đi Tìm Những Cơ Hội Tiềm Ẩn Trong Cuộc Sống”. Cuốn sách này đã giúp tôi thay đổi những suy nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn và có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt lên những điều tồi tệ xảy ra ngoài ý muốn trong cuộc sống. Xin trích một câu mà tôi rất thích trong cuốn sách: “Bạn không thể tránh những điều tồi tệ. Bạn chỉ có 2 lựa chọn: Hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là 1 sự lựa chọn.”. Lựa chọn thái độ để đối mặt với khó khăn, mạnh mẽ đối diện để vượt qua những điều tội tệ phải xảy đến, vì cho dù bạn không muốn, hoặc ủ rủ chấp nhận nó thì nó cũng sẽ xảy ra. Chi bằng chúng ta phải vượt qua nó, để rồi tìm và gặt hái những cơ hội tiềm ẩn trong sự khó khăn đó. Nó cũng đã giúp tôi có cái nhìn lạc quan hơn khi đối mặt với nghịch cảnh, vì “lạc quan là cỗi rễ của lòng dũng cảm” (Nicholas Murray Butler ). Lòng dũng cảm ta sẽ chiến thắng mọi khó khăn..Cảm ơn tác giả rất nhiều.

Cơ Hội Luôn Tiềm Ẩn Trong Những Khó Khăn – Mai Hữu Phương

Cuốn sách đã mang đến cho tôi về nghị lực để sống mạnh mẽ hơn. Giúp tôi hiểu rằng trong bất cứ thất bại hay khó khăn nào đang cản trở bản thân ta luôn tiềm ẩn những CƠ HỘI mà ta luôn mong muốn có trong cuộc sống. Có rất nhiều người, kể cả tôi đã không ít lần cho qua đi những cơ hội đến với mình, đơn giản chỉ vì ta không nhận ra nó. Trong cuộc sống không ít lần ta gặp phải những thất bại hay rủi ro không như ý nhưng ở đâu đó trong khó khăn, cơ hội vẫn luôn tiềm tàng, chỉ có điều chúng ta có dám nhìn thẳng vào những khó khăn đó để thấy được cơ hội hay không? hay chỉ biết than thở, đổ lỗi, không dám đối diện với nó để rồi vuột mất cơ hội. Chính bản thân tôi đã vuột mất biết bao nhiêu cơ hội của mình trong cuộc sống để rồi phải tiếc nuối rất nhiều. Cảm ơn tác giả đã giúp tôi nhận ra điều kì diệu này trong cuộc sống của mình

Bạn Đang Gặp Khó Khăn? Chúc Mừng Bạn Vì Có Một Cơ Hội Rất Lớn Đang Ở Gần Bạn! – Phạm Tuấn Anh

Trước đây, tôi luôn quan niệm rằng thất bại, đau khổ chính là những thứ không ai mong muốn, còn niềm vui, hạnh phúc chính là điều mọi người đang hướng đến, và trái nghĩa với khổ đau chính là hạnh phúc, trái nghĩa với thất bại chính là thành công. Cho đến một ngày, tôi vô tình bắt gặp cuốn “Mặt phải” trong một cửa hiệu sách gần nhà, chỉ cần đọc những dòng giới thiệu phía sau cuốn sách, tôi đã quyết định phải có nó!. Khi mua về, tôi đọc ngấu nghiến cho đến khi đến chương cuối cùng. Một làn sóng mới lan tỏa trong tôi. Lần đầu tiên tôi nhận ra mối liên hệ giữa thất bại và thành công, giữa hạnh phúc và khổ đau. Đằng sau mọi thất bại luôn ẩn chứa môt cơ hội tiềm tàng giúp bạn có thể đạt đến thành công. Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự về tất cả những điều tôi nói thì những cái tên đi vào lịch sử như Albert Einstein, edison,… là một bằng chứng đầy sức thuyết phục về việc khám phá ra bản chất đích thực của thành công và hạnh phúc, tất cả họ tuy sống trong những điều kiện khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là những thành quả họ đạt được đều không phải do may mắn, họ đã có thể rất tầm thường, nhưng họ đã chọn cách suy nghĩ khác với số đông, họ đã tìm ra được mặt phải của cuộc sống, và điều quan trọng nữa là, AI CŨNG CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC MẶT PHẢI!.

Cuối cùng, nếu như bạn có nghe ai đó đang ngồi trên xe lăn và nói rằng :” Tôi cảm thấy cực kì hạnh phúc, hạnh phúc hơn cả lúc trước khi tôi bị tai nạn, như thế này !”, thì chắc chắn bạn sẽ không ngạc nhiên nếu như bạn đã đọc tác phẩm “Mặt phải” của tác giả Adam J Jackson.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button