Trang chủ / Review / Một Nửa Ấm Áp

Một Nửa Ấm Áp

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Đồng Hoa
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Đinh Tị
Số trang 392
Ngày xuất bản 08-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Shelley từng nói: “Nhân lúc bầu trời vẫn còn xanh trong, nhân lúc hoa vẫn còn tươi thơm, nhân lúc bóng đêm chưa bao phủ, mọi thứ trước mắt vẫn còn đẹp đẽ, hiện tại vẫn còn bình yên thì hãy mơ giấc mơ của ngươi đi. Và hãy nghỉ ngơi đi, bởi khi thức giấc sẽ phải khóc tiếp.” Tôi và anh từng mơ chung một giấc mơ, ôm chung một vọng tưởng về tuổi thanh xuân tươi đẹp, có thể cùng nắm tay nhau đi trọn đoạn đường dài, nhưng đáng tiếc, chúng tôi chưa kịp nghỉ ngơi đã vội thức giấc. Bởi chờ đón chúng tôi phía trước không phải là tương lai hạnh phúc mà là viễn cảnh đau thương. Vì yêu nên hận, hận nên không thể quên, không thể quên nên cố tình đẩy nhau vào thảm cảnh. Đã từng vui vẻ biết bao, đã từng ngây ngô nhường nào, giữa tôi và anh giờ chỉ còn lại một đoạn nhạc buồn dai dẳng mà chỉ có mình tôi biết nốt kết đầy đau đớn và khắc khoải của nó. Không chỉ một lần tôi ao ước hai chúng tôi có thể dừng lại tại khoảnh khắc biển trời tĩnh lặng, bốn phía im ắng ngày hôm ấy, đứng trước biển khơi, trao lời thề nguyện. Thế nhưng, tạo hóa vẫn vốn khéo trêu ngươi, tôi và anh mãi chỉ là một nửa ấm áp, không có cơ hội để vẹn tròn!

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 2.38 ( 2 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Minh Đại Thần

Đồng Hoa – “Nhiên tình thiên hậu”, là mẹ đẻ của những câu chuyện tình yêu đầy đau khổ, u buồn, cùng những trắc trở và éo le của dàn nhân vật. Nói thật, mình là người thuộc team hường phấn và không thích những câu chuyện ngược tâm cùng cái kết buồn hay day dứt, không có hậu. Nên khi được mn đề cử những tác phẩm của Đồng Hoa, mình thường e ngại mà chủ động tránh xa một chút. Nhưng lần này dường như là một chút tùy hứng đã đưa mình đến quyết định đọc “Một nửa ấm áp” của bà. Có lẽ ban đầu chỉ là muốn thay đổi cảm xúc một chút, đôi khi cũng là muốn phá vỡ cái gì đó đã định sẵn trong tâm trí mình. Nhưng có lẽ mình đã không gặp may mắn và cái gì càng đặt quá nhiều hi vọng thì sẽ thất vọng càng nhiều.

Câu chuyện là một chuỗi các tình tiết bi kịch với motif quen thuộc là tình yêu được nảy sinh từ thù hận. Nhưng dường như tác giả lại miêu tả những điều đó không được trọn vẹn cho lắm. Tình yêu đó như là sự gượng ép, mệt mỏi và đầy ai oán. Cái tình trong câu chuyện, mình thật sự không cảm nhận được. Có lẽ tác giả vì muốn làm nổi bật và khắc sâu vào lòng người đọc làm sao cho thật đau khổ, thật rắc rối nên cuối cùng lại viết một cách hết sức “gượng” mà quên mất việc phải đem cảm xúc tự nhiên vào trong truyện.

Tính cách của nữ chính cũng là điều làm mình không thích ở bộ truyện này, quá cứng nhắc và bảo thủ. Trong tình yêu cô nàng cũng không rõ ràng, buông tay hay nắm lấy đều không dám. Cô quá cố chấp với niềm tin của mình, vì vậy luôn đẩy sự việc lên quá mức bình thường để đến cuối cùng mọi đau khổ cô đều tự mình chuốc lấy.

Chất lượng sách của Amun trước giờ vẫn rất tốt, nhưng vẫn không có bookmark kèm sách nhé các bạn. Bìa sách là một màu tím trầm buồn, đúng với sắc màu tình yêu u sầu mà tác giả muốn truyền tải qua tác phẩm. Nhưng mình không thích phần font chữ trên bìa, nhìn quá to và có chút không ăn nhập với bìa truyện có vẻ hơi thô. Giấy in là giấy trắng ngà, nội dung được trình bày rõ ràng, chỉn chu. Gáy sách được đóng rất chắc chắn, không có hiện tượng hở keo hay lem keo.

Nhìn chung, “Một nửa ấm áp” cũng như tên truyện đã lột tả hết nội dung, mọi thứ chỉ dừng ở mức lưng chừng, không trọn vẹn: cốt truyện không trọn vẹn cảm xúc không trọn vẹn và khắc sâu không trọn vẹn. Vì vậy khi đọc xong bộ truyện này mình gần như quên đến quá nửa số tình tiết, ấn tượng để lại khá nhạt nhòa.

Phía trên là tất cả những cảm nhận của mình sau khi thử trải nghiệm với tác phẩm đầu tiên của tác giả này, các bạn nào đang còn băn khoăn không biết có nên mua bộ truyện này không có thể tham khảo. Còn nếu bạn yêu thích những tác phẩm của Đồng Hoa, thích văn phong trau chuốt của tác giả thì cũng có thử nhưng cũng không nên kì vọng quá nhiều đâu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *