ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về kinh tế vĩ mô hay nên đọc

Kinh Tế Học Vĩ Mô nghiên cứu vận hành của nền kinh tế tổng thể, sự tương tác giữa các yếu tố như thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư, lãi suất, tỷ giá hối đoái, xuất khẩu, nhập khẩu… Sự tương tác giữa cơ chế thị trường, chính phủ, và xã hội dân sự. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách về kinh tế vĩ mô phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập thì nên lựa chọn những cuốn sách được liệt kê trong bài viết này.

Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biếm Họa Tập 2: Kinh Tế Vĩ Mô – Grady Klein & Yoram Bauman

Xem giá bán
Cuốn sách về kinh tế vĩ mô này sẽ đưa bạn đọc qua một hành trình khám phá hai câu hỏi lớn nhất của kinh tế vĩ mô: Các nền kinh tế phát triển như thế nào, và tại sao các nền kinh tế lại sụp đổ? Đồng thời, những khái niệm cơ bản của kinh tế vĩ mô được diễn giải đầy thông minh, hóm hỉnh, rõ ràng với những bức tranh thật sống động, hài hước. Thật là một “của trời cho” với tất cả những ai đang muốn tìm hiểu về kinh tế học vĩ mô.

Kinh Tế Vĩ Mô – Nguyễn Thái Thảo Vy

Xem giá bán
Cuốn sách này nhằm giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất về “Kinh tế học vĩ mô” – một môn học cơ bản mà tất cả các sinh viên của những ngành có liên quan đến kinh tế đều phải học từ giai đoạn đại cương. Tất nhiên, cuốn sách này không chỉ dành cho sinh viên mà đồng thời, mong muốn cung cấp những thông tin cơ bản cho những ai quan tâm đến các vấn đề của kinh tế học vĩ mô.

Ổn Định Và Phát Triển Kinh Tế: Phân Tích Chính Sách Vĩ Mô – TS. Phạm Đỗ Chí & PGS. TS. Đào Văn Hùng

Xem giá bán
Cuốn sách Ổn định và Phát triển Kinh tế: Phân tích Chính sách Vĩ mô dài hơn 335 trang, chia làm hai phần, bao gồm 20 bài phân tích về kinh tế Việt Nam, với lối viết chuẩn mực, có trình độ về cả hình thức lẫn nội dung. Trên thị trường sách chuyên môn về kinh tế tại VN, người ta thường gặp những sách “giáo khoa” dịch của nhiều tác giả kinh tế nước ngoài, nhưng ít khi thấy được một cuốn sách với nhiều phân tích vĩ mô có tính kỹ trị dính liền vào trường hợp kinh tế VN, do chính các tác giả đang sống ở Việt Nam viết.

Kinh Tế Vĩ Mô: Bài Tập Và Đáp Án – MBA Nguyễn Văn Dung

Xem giá bán
Tại sao các quốc gia đều trải qua các cuộc suy thoái – khủng hoảng, thu nhập giảm và thất nghiệp tăng. Tại sao một số quốc gia bắt kịp đến mức sống của các nước phát triển, trong khi các quốc gia khác luôn trải qua các chu kỳ suy thoái và bất ổn, không thể cất cánh, thể chế yếu kém, môi trường xuống cấp, bất bình đẳng gia tăng…? Chính phủ có thể dùng các chính sách như thế nào để giảm bớt tác hại hoặc rút ngắn thời gian suy thoái, và điều tiết nền kinh tế phù hợp sự vận hành của cơ chế thị trường, nhằm đạt hiệu suất cao, lợi thế cạnh tranh, thoát khỏi các tình huống yếu kém. Kinh tế học vĩ mô luôn trên lộ trình tìm kiếm ngày càng nhiều giải đáp khả dĩ cho các vấn đề quan trọng, sử dụng các lý thuyết, mô hình khác nhau, và vô số các dữ liệu thống kê và các khảo sát định tính và định lượng khắp nơi trên thế giới.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button