Học tập - Tham khảoList

7 quyển sách hay về địa chất gia tăng kiến thức, trang bị kỹ năng cho người đọc

7 quyển sách hay về địa chất giúp người đọc nắm vững được các đặc trưng cấu tạo địa chất đồng thời chuẩn bị tốt những kỹ năng cơ bản như kỹ năng làm việc ngoài thực địa về địa chất cấu tạo, khả năng đọc, đo vẽ bản đồ và các công tác về đo vẽ bản đồ địa chất, có thể phục vụ cho các đơn vị công tác trên nhiều lĩnh vực như tìm kiếm khoáng sản, thiết kế các công trình thăm dò, dự báo địa chất.

Địa Chất Cấu Tạo

Xem giá bán

Địa chất cấu tạo là môn học trọng tâm có tính ứng dụng cao trong chuyên ngành Tìm kiếm khoáng sản và Điều tra địa chất tại các trường trung cấp nghề. Là môn học bắt buộc cho những người làm nghề tìm kiếm khoáng sản và thăm dò địa chất, tìm kiếm thăm dò công trình, dự báo địa chấn. Công năng chủ yếu của nó giúp người học nắm vững được các đặc trưng cấu tạo địa chất vừa và nhỏ, đồng thời chuẩn bị tốt những kỹ năng cơ bản như kỹ năng làm việc ngoài thực địa về địa chất cấu tạo, khả năng đọc, đo vẽ bản đồ và các công tác về đo vẽ bản đồ địa chất, có thể phục vụ cho các đơn vị công tác trên nhiều lĩnh vực như tìm kiếm khoáng sản, thiết kế các công trình thăm dò, dự báo địa chất.

Mục đích biên soạn cuốn sách này giúp người học có được kỹ năng, năng lực có trong các thao tác thực tế tốt được đào tạo tại các trường nghề, chủ yếu để đào tạo kỹ năng, dựa vào các đề tài công tác thực tế ngoài thực địa để thiết kế quá trình học, chuẩn bị những kiến thức phân biệt nhận dạng các cấu tạo địa chất ngoài thực địa và nội dung môn học được thiết kế theo hướng mô tả, giúp người học chuẩn bị những kỹ năng cơ bản như là kỹ năng làm việc ngoài thực địa về địa chất cấu tạo, khả năng đọc, đo vẽ bản đồ và các công tác trong phòng về đo vẽ bản đồ địa chất. Nhờ đó người học có thể dần hình thành các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp.

Bách khoa thư Địa chất

Xem giá bán

Bách khoa thư Địa chất là công trình của tập thể gồm 116 nhà khoa học, cả trong nước và quốc tế, ở nhiều trình độ khác nhau thực hiện trong nhiều năm. Đa số các nhà khoa học đầu ngành địa chất của Việt Nam đã được cuốn hút vào đội ngũ đồng tác giả của công trình. Ngoài ra, do có một số chuyên môn mà Việt Nam chưa có chuyên gia nên một số nhà khoa học nước ngoài cũng là đồng tác giả, trong đó có Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Pháp – Philippe Janvier.

Giáo Trình Địa Chất Công Trình

Xem giá bán

Giáo trình Địa chất công trình: Phần 1 được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về đất đá; kiến tạo địa chất; lịch sử phát triển của vỏ trái đất; các tính chất vật lý của đất đá; các tính chất cơ học của đất đá; nước dưới đất.

Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất

Xem giá bán

Một tương lai đầy triển vọng sẽ luôn chờ đón bạn nếu bạn có một bệ phóng tốt, một bệ phóng được làm nên từ những kiến thức cơ bản, đầy đủ và có hệ thống. Với mong muốn cung cấp những “vật liệu” để tạo nên bệ phóng này, nhà xuất bản Trẻ trân trọng giới thiệu đến các bạn bộ sách Bệ phóng vào tương lai. Mỗi tập sách trình bày một lĩnh vực kiến thức cơ bản như: sinh học, khoa học loài người, đời sống động vật, đời sống thực vật, môi trường, khoa học trái đất, năng lượng, vật lý, giao thông, khoa học vật liệu, truyền thông… Với Bệ phóng vào tương lai, không ai khác hơn, chính bạn là người tự tạo ra bệ phóng cho mình bằng những kiến thức mà bạn tích lũy được.

Địa Chất Thủy Văn Công Trình

Xem giá bán

Giáo trình Địa Chất Thủy Văn Công Trình được biên soạn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên và học viên cao học của ngành xây dựng công trình, cấp thoát nước, thủy lợi, kỹ thuật môi trường của các trường đại học và cao đẳng.

Giáo trình trình bày những kiến thức cơ bản mà các kỹ sư xây dựng, môi trường, địa kỹ thuật, thủy lợi không thể thiếu, đó là: đất đá, nước dưới đất, ảnh hưởng của nước dưới đất đối với xây dựng và công tác khảo sát địa chất thủy văn phục vụ cho công tác xây dựng, cấp thoát nước và bảo vệ môi trường.

Trong các chương của giáo trình đều có ví dụ và lời giải nhằm làm cho người đọc nhận thức sâu sắc những vấn đề lý thuyết và giải quyết các nhiệm vụ thực tế liên quan với nước dưới đất mà công tác xây dựng đòi hỏi.

Cấu Tạo Địa Chất Đặc Điểm Cơ Bản Và Phương Pháp Nghiên Cứu

Xem giá bán

Cấu tạo địa chất là một trong những thành tố cơ bản nhất của vỏ Trái Đất, phản ánh dạng nằm và quan hệ không gian của các thể địa chất cũng như các tác nhân nội và ngoại sinh tác động vào chúng, đồng thời ghi dấu tiến trình vận động của vỏ Trái Đất và tiến hóa kiến tạo của các đá và khu vực. Cấu tạo địa chất còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự tích đọng hoặc di chuyển vật chất để tạo nên các nguồn tài nguyên địa chất, hoặc là tác nhân gây các tai biến địa chất.

Để có thể giải đoán và khôi phục một cách đúng đắn nhất cơ chế và lịch sử hình thành cấu tạo cũng như xác định được vai trò của cấu tạo đối với sinh khoáng hoặc tai biến địa chất trong một khu vực, bước đầu tiên và quan trọng nhất là việc nhận dạng chính xác, thu thập đầy đủ và có hệ thống, phân tích và giải đoán đúng đắn các yếu tố địa chất và các mối quan hệ giữa chúng ngay tại thực địa. Các luận giải địa chất có ý nghĩa luôn được bắt đầu bằng các quan sát, nhận dạng và xác định bản chất của các cấu tạo địa chất tại thực địa. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công của bất cứ chương trình đo vẽ và luận giải địa chất nào.

Cẩm Nang Địa Chất : Tìm Kiếm – Thăm Dò Khoáng Sản Rắn

Xem giá bán

Khoáng sản là thành tạo khoáng vật của lớp vỏ Trái Đất, mà thành phần hóa học và các tính chất vật lý của chúng cho phép sử dụng chúng có hiệu quả và lợi ích trong lĩnh vực sản xuất ra của cải vật chất của nền kinh tế quốc dân.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button