Review

Đừng Để Bồ Câu Thức Khuya

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Mo Willems
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 35
Ngày xuất bản 05-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Trời thì khuya lắc khuya lơ rồi, vậy mà Bồ Câu vẫn không chịu đi ngủ. Chú có bao nhiêu là lý do để được thức. “Nghe nói tối nay ti vi chiếu một chương trình rất hay về chim chóc đấy… Này, chúng mình chưa tâm sự với nhau bao giờ nhỉ… Tớ uống nước được không?” Thế nên bạn phải kiên quyết vào nhé, “Đừng để Bồ Câu thức khuya!”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Đoàn Thị Huỳnh Mai

Một chú bồ câu thật đáng yêu và ngộ nghĩnh, chỉ vì không muốn đi ngủ mà chú bồ câu của chúng ta đã phải tìm mọi cách để điều đình kể cả chống lại với các cơn ngáp ngủ của mình. Nào là phải đi dự buổi tiệc bánh kẹp xúc xích, nào là phải xem chương trình bổ ích trên tivi… Với vài nét vẽ đơn giản nhưng thể hiện khuôn mặt đầy biểu cảm với các câu độc thoại ngắn nhưng thú vị của chú bồ câu nhỏ, càng làm tăng sự thích thú và tò mò của các em nhỏ. Thật đáng yêu. Cám ơn tiki.

Nguyễn Quỳnh Mai

Cuốn sách nhỏ này thật sự rất buồn cười,. Không phải là để cười phá lên thành tiếng ha ha ha đâu, mà là khiến người ta phì cười, và cứ giữ nguyên cái nụ cười ấy suốt câu chuyện. Hình vẽ tối giản, chữ cực ít, chỉ có mỗi màn độc thoại của bồ câu. Bạn có thể đọc và tưởng tượng ra bồ câu đang nói với một nhân vật nào khác (hay là nó đang nói với chính bạn, người đọc?). Đến cả gương mặt của tác giả tôi cũng thấy có vẻ hài hước và bí ẩn, như chính chú bồ câu lạ lùng này.

Nguyễn Thị Thúy Hằng

Bé con của mình chắc chắn là rất tâm đắc khi tìm được đồng minh là chú bồ câu này. Bởi bé cũng y hệt như chú bồ câu trong truyện, luôn viện đủ mọi lý do để không phải đi ngủ. Khi thì “Con đi uống nước”, “Con đi tè”, “Con đi ra ngoài kiếm ba”… đủ mọi lý do để trì hoãn việc đi ngủ. Và đêm nào trước khi ngủ, bé nhất định cũng đọc cuốn này.

Mặc dù thú thật là mình đôi khi không hiểu hết được nội dung câu chuyện, cảm thấy thiếu thiếu nhân vật nào đó trong truyện nên đôi khi thấy nội dung khó hiểu. Nhiều lúc mình còn chế ra thêm vài câu để thêm vào trong dạng hỏi đáp. Và bé đã rất thích thú khi mỗi ngày mình đọc truyện này theo mỗi cách khác nhau.
Nét vẽ rất đơn giản nhưng cũng rất thu hút với bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button