ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Bạch Lạc Mai hay nên đọc

Với những ai yêu mến những tác phẩm văn học Trung Quốc thì không thể bỏ qua những cuốn sách của Bạch Lạc Mai. Tác giả xuất thân từ Giang Nam, với đặc trưng lối sống đơn giản, tự chủ, văn chương nhẹ nhàng sâu lắng đã đi sâu vào tâm hồn của độc giả Việt với tựa sách nổi bật như Duyên, Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất và một số tác phẩm nữa sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Duyên

Xem giá bán
Có câu “Yêu một người có lẽ chỉ trong chớp mắt, quên một người lại có thể cần cả cuộc đời.”. Thật vậy, nếu như ai đã từng yêu, và rơi vào hoàn cảnh kết thúc không có hậu thì sẽ thấm thía câu nói này.

Biết rõ như thế, nhưng nhiều người vẫn phải yêu, thậm chí ngàn dặm xa xôi truy tìm tình yêu, muốn kết một đoạn tình duyên trong kiếp này, để tuổi xuân không hối, đời người không tiếc. Có điều tình yêu cần trao ra, cần gánh vác, dù phụ bạc cũng phải nhẫn nhịn, dù phản bội cũng cần khoan dung. Dẫu có một ngày mất đi, dùng thời gian trọn đời để gìn giữ hoài tưởng, cũng sẽ không cảm thấy nặng nề mệt nhọc, tình yêu như vậy, mới được xem là tình yêu chân chính.

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Xem giá bán
Chúng ta luôn mong mỏi người khác đến cứu rỗi, lại không biết con người chỉ có tự cứu mình rồi mới có thể cứu người. Chúng ta luôn ở trong biển biếc của mình, kể chuyện nương dâu của người ta, lại không biết có một ngày, nương dâu của mình vừa khéo là biển biếc của người khác. Ván cờ nhân sinh này, nếu cố chấp phải đi tiếp theo cách nghĩ của mình, kết quả sẽ là cả ván đều thua, non sông đều mất.

Bởi Vì Thấu Hiểu Cho Nên Từ Bi

Xem giá bán
Cuốn sách của Bạch Lạc Mai là tập hợp những tản văn vô cùng sâu lắng, lấy đề tài là chuyện đời khuynh thành của nữ văn sĩ kỳ tài Trương Ái Linh nhưng qua đó, là bức tranh muôn màu của cuộc sống, của xưa và nay, của cũ và mới. Từng câu chữ trong tác phẩm rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất trầm lắng, vừa hoa lệ vừa lạnh lùng mang đến cho bạn đọc một thứ cảm giác hết sức đặc biệt.

Có lẽ chúng ta đều nên giữ một trái tim lương thiện, coi đời này là kiếp cuối cùng, chờ đợi trên con đường duyên phận sẽ đi qua, tôn trọng từng đoạn tình cảm mà khó khăn mới có được. Phải biết rằng, giữa ngàn vạn người, gặp được người mà bạn muốn, phải tu duyên phận biết bao năm!

Năm Tháng Tĩnh Lặng, Kiếp Này Bình Yên

Xem giá bán
“Phật ở nơi nao? Giữa chốn đồng không mông quạnh cỏ cây tàn tạ, một ngọn cỏ xanh non là Phật; giữa đêm tuyết im lìm không tiếng động, một chậu than hồng là Phật; giữa sông bể mênh mang vô bờ, một chiếc thuyền con là Phật; giữa sắc màu đan xen rối rắm, đơn sơ là Phật; giữa ngày tháng loạn lạc huyên náo, bình an là Phật. Gặp Phật khi nào? Trong năm tháng đợi chờ hoa nở, giữa phù hoa giữ sự đơn thuần, trong phồn tạp tĩnh tâm dưỡng tính, sẽ có thể gặp Phật.” Đoạn trích nổi bật trong tác phẩm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button