ListTheo chủ đề

5 sách hay về tiền lương cung cấp kiến thức chuyên sâu về quản lý tiền lương và phúc lợi

Tiền lương đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Quản lý tài chính cá nhân và hiểu rõ về cách tăng thu nhập là một kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống. Với nhiều nguồn tư liệu sẵn có, việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp mang lại giá trị và kiến thức bổ ích về tiền lương là không dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 cuốn sách tuyệt vời về tiền lương, qua đó giúp bạn nắm bắt kiến thức và chiến lược để xây dựng một tương lai tài chính thành công.

Chuyên Gia Được Trả Lương Cao

Chuyên Gia Được Trả Lương Cao

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt ngày nay, dù đang làm ở trong lĩnh vực nào, bạn ngày càng khó nổi bật và kiếm được doanh thu. Làm thế nào để các khách hàng tiềm năng chú ý đến bạn khi họ thường bị dao động trước giá cả hơn là chất lượng? Điều then chốt là được công nhận như một chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực của bạn. Khi đó, bạn sẽ:

 • Có được lợi thế lớn trước cuộc cạnh tranh
 • Thu hút nhiều khách hàng có chất lượng và nhận được thù lao cao nhất
 • Mở rộng nhiều cánh cửa hướng đến các cơ hội lớn
 • Phát triển nhiều nguồn thu nhập khi chia sẻ kiến thức với người khác
 • Chiếm ưu thế trong lĩnh vực của mình.

Cuốn sách Chuyên gia được trả lương cao sẽ tiết lộ cụ thể cách bạn có thể tạo ra sự khác biệt nhằm đạt được thù lao hàng đầu trong công việc.

Làm Thế Nào Để Tăng Lương

Làm Thế Nào Để Tăng Lương

Cuốn sách được viết bởi tiến sỹ Napoleon Hill đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới, và những nguyên tắc mà Tiến sỹ Hill khám phá ra vẫn có giá trị ở thời điểm hiện tại giống như thời điểm diễn ra cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông với ngài Andrew Carnegie vào năm 1908.

Cuốn sách này sẽ mang cho bạn những lợi ích tuyệt vời từ những cuộc phỏng vấn của tiến sỹ Hill với nhà tư bản vĩ đại Andrew Carnegie, người đã sống ở Scotland trước khi đến Mỹ và bắt đầu công việc với mức lương 1,2 đô la mỗi tuần vào năm mười ba tuổi. Công thức thành công được viết trong cuốn sách Làm thế nào để được tăng lương sẽ chứng minh rằng “Bạn sẽ ĐẠT ĐƯỢC bất cứ điều gì mà tâm trí bạn KHAO KHÁT và TIN TƯỞNG.”

Napoleon Hill đã trình bày trong cuốn sách của mình – Làm thế nào để được tăng lương – 17 nguyên tắc thành công TRONG MỘT ẤN BẢN – những nguyên tắc mà ông nhận được trực tiếp từ Andrew Carnegie và những cá nhân thành đạt khác, những người tình nguyện chia sẻ kiến ​​thức của họ. Napoleon Hill tiết lộ chìa khóa để đạt được sự thịnh vượng, thành công và danh tiếng. Ông giải thích cách một cá nhân điển hình có thể sử dụng bí mật của nhà tư bản giàu có và vĩ đại nhất trong lịch sử.

Bộ Luật Lao Động Các Chính Sách Mới Về Tiền Lương, Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế, Bảo Hiểm Thất Nghiệp Năm 2020

Bộ Luật Lao Động Các Chính Sách Mới Về Tiền Lương, Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế, Bảo Hiểm Thất Nghiệp Năm 2020

Nội dung cuốn sách bao gồm:

 • Phần I. Bộ luật Lao động (sửa đổi 2019) và các văn bản hướng dẫn thực hiện
 • Phần II. Chế độ phụ cấp và chính sách mới về tiền lương, hướng dẫn xây dựng và điều chỉnh thang bảng lương theo chính sách tiền lương mới
 • Phần III. Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành
 • Phần IV. Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thi hành
 • Phần V. Luật An toàn, vệ sinh lao động và văn bản hướng dẫn thi hành
 • Phần VI. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung cuốn sách được biên soạn đầy đủ luật và các văn bản hướng dẫn kèm theo, tiện cho việc tra cứu áp dụng trong pháp luật lao động, tiền lương và bảo hiểm.

Bộ Luật Lao Động Chính Sách Tiền Lương Và Quy Định Về Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Lao Động, Bảo Hiểm Xã Hội

Bộ Luật Lao Động Chính Sách Tiền Lương Và Quy Định Về Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Lao Động, Bảo Hiểm Xã Hội

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

 • Phần I .Bộ luật Lao động số 49/2019/QH14
 • Phần II. Chính sách tăng lương, điều chỉnh tiền lương năm 2020 đối với công chức, viên chức, người lao động
 • Phần III. Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với công chức, viên chức, người lao động
 • Phần IV. Chính sách mới về tăng lương, điều chỉnh tiền lương
 • Phần V. Thang bảng lương dành cho người lao động và cán bộ, công chức năm 2020
 • Phần VI. Quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Tiền Lương Chưa Bao Giờ Là Tất Cả

Bạn có từng nghĩ chính sự tập trung toàn ý cho nhiệm vụ của mình đôi khi lại là rào cản đối với thành quả chung của công ty? Vì bạn chỉ mải mê nghĩ cho thành tích của mình, trông chờ được tăng lương hay thăng chức, mà không ngó ngàng gì đến xung quanh, như một thủ thành lẻ loi nơi cuối phần sân nhà trong khi cả đội quyết chiến vì một bàn quyết định vậy.

Kịch bản này thực ra phổ biến hơn bạn nghĩ, và bất kỳ doanh nghiệp tổ chức nào cũng có thể gặp phải. Một anh nhân viên bán hàng top đầu nhất quyết không nhường khách sộp của mình cho đồng nghiệp, dù biết kinh nghiệm và mối quan hệ của cô ấy sẽ tăng khả năng chốt đơn cao hơn. Một nhóm dự án marketing kiên quyết bảo vệ chiến dịch của mình, dù biết công ty dự định sẽ giảm sự tập trung cho sản phẩm để đổi hướng kinh doanh. Hay một giám đốc cứ bám lấy phương pháp thành công của mình từ cả chục năm trước, mà không tiếp thu ý kiến của giới trẻ, không nhận ra thị trường đã thay đổi từ lâu rồi.

Đó là khi chúng ta biết rằng có sự va chạm. Giữa đãi ngộ cá nhân và thành tích chung. Giữa quy củ và văn hóa. Và, quan trọng nhất, giữa cá nhân và tập thể.

Lời kết

Việc hiểu và quản lý tài chính cá nhân là một khía cạnh không thể được coi thường trong cuộc sống hằng ngày. Sự hiểu biết về tiền lương và cách tăng thu nhập có thể giúp hình thành một cuộc sống ổn định và tự do tài chính. Đừng ngần ngại khám phá và đọc những cuốn sách quan trọng này để đạt được mục tiêu tài chính của bạn và xây dựng một tương lai vững chắc trong điều kiện kinh tế ngày càng biến đổi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button