ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Nhã Nam nổi bật nên đọc

Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến những mọt sách những đầu sách ấn tượng nhất, nổi bật nhất của Nhã Nam, một trong những công ty phát hành sách uy tín hiện nay được nhiều độc giả yêu thích. Tuyển tập sách sẽ bao gồm nhiều chủ đề, dành cho nhiều đối tượng, và đều được bạn đọc khắp nơi đón nhận.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn

Xem giá bán
Cuộc đời của bạn, quyết định do bạn, trách nhiệm của bạn. Muốn đạt được điều gì thì phụ thuộc vào nổ lực của bạn thân bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai có thể chịu trách nhiệm hay sống thay cuộc đời bạn. Bởi vì dù bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Với cuốn sách này, bạn sẽ biết được đâu là những điều quan trọng trong cuộc đời bạn, bạn cần phải biết tận dụng thời gian, để làm và sống một cách ý nghĩa nhất.

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển sách hay của Nhã Nam mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên đọc. Nhà Giả Kim là câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông, kể lại hành trình theo đuổi vận mệnh cuộc đời của anh chàng Santiago. Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Để Con Được Ốm – Uyên Bùi & BS. Trí Đoàn

Xem giá bán
Để con được ốm có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Giết Con Chim Nhại – Harper Lee

Xem giá bán
Cuốn sách hay của Nhã Nam chứa đựng một thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách, và đó cũng chính là lý do khiến Giết Con Chim Nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”. Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hae Min

Xem giá bán
Bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng? Liệu rằng do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo… Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi

Xem giá bán
Bạn có biết Khuyến Học chính là một trong những cuốn sách có tầm ảnh hưởng bậc nhất đối với sự phát triển thần kỳ của đất nước Nhật Bản ngày nay? Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách hay của Nhã Nam này, tác giả đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Ông bàn về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn. Và chính những tư tưởng ấy là nền móng mở ra thời hoàng kim của đất nước Mặt Trời Mọc.

Chiến Binh Cầu Vồng – Andrea Hirata

Xem giá bán
Bạn đang cầm trên tay cuốn sách hay của Nhã Nam có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất Indonesia. Chiến binh Cầu vồng có cả trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học. Tác phẩm đã bán được trên năm triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của  văn học Indonesia hiện đại.

Rừng Na Uy – Haruki Murakami

Xem giá bán
Haruki Murakami, một trong những tác giả người Nhật Bản có rất nhiều tác phẩm được yêu thích không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Có thể nói Rừng Na Uy là một trong những cuốn sách nổi bật nhất của Haruki. Xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, Truyện Tiểu Thuyết Rừng Na Uy thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra, và theo thống kê hiện tại, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đã đọc Rừng Na Uy. Tại Trung Quốc, Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ và được đánh giá là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất ở đại lục trong thế kỷ 20.

Dưỡng Da Trọn Gói – Đỗ Anh Thư & Phạm Hương Thuỷ

Xem giá bán
Cuốn sách hay của Nhã Nam này được viết bởi 2 nữ tác giả Đỗ Anh Thư & Phạm Hương Thủy, và cũng là món quà dành riêng cho phái đẹp. Cầm quyển sách này trong tay, bạn đã có một cuốn cẩm nang toàn diện giúp bạn có thêm kiến thức về làn da của mình, từ đó có những ứng xử đúng với nó, bạn sẽ dừng lại những tổn thương tự gây ra cho chính mình vì thiếu kiến thức. Bạn sẽ cân nhắc khi mua một lọ mỹ phẩm, và số tiền bạn bỏ ra cho sản phẩm ấy chắc chắn sẽ có lý do thích đáng chứ không phải niềm tin mù loà “tốt vì đắt”, hay “quảng cáo nói rằng nó tốt”. Quyển sách giúp bạn nhận ra có thể chăm sóc da với rất rất ít tiền và thậm chí là không tốn tiền với việc tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình. Và hơn hết, bạn sẽ trở thành một chuyên gia làm đẹp cho chính mình với cuốn sách này.

Harvard Bốn Rưỡi Sáng – Xiu-ying Wei

Xem giá bán
Harvard bốn rưỡi sáng sử dụng hình ảnh Harvard như một biểu tượng xuyên suốt, kể lại các câu chuyện có tính cách điệu về Harvard như một phương thức nhằm thu hút bạn đọc đến với cuốn sách, để từ đó chuyển tải những chỉ dẫn, khuyến khích, gợi ý cùng thông điệp vừa thực dụng vừa bay bổngtới các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị bước vào đời. “Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình. Và tự tin chính là la bàn chỉ hướng cho con thuyền của đời người. Người ta thành công hay không, hạnh phúc hay không, điều cốt yếu nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không?”

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button