Review

Mẹ Ơi Con Sẽ Lại Về

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Hong Yeong Nyeo – Hwang An Na
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 259
Ngày tái bản 01-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Sáu đứa con thân yêu của mẹ! Nhìn các con sống đầy đủ, không phải ghen tỵ ai khiến người làm mẹ này cũng cảm thấy vui. Nhưng trong nhà càng đầy đủ vật chất thì các thành viên lại càng phải trò chuyện với nhau nhiều hơn. Đừng lấy cớ bận rộn mà cố giải quyết mọi thứ chỉ bằng tiền. Phải cùng quây quần lại, mở lòng ra và chia sẻ những khoảng thời gian trò chuyện thật thân tình.Khi nghe người khác nói, hãy nghe bằng cả hai tai. Đừng nghe bằng tai này rồi cho ra tai kia. Phải tôn trọng và lắng nghe những gì người khác nói. Như thế con mới có thể yêu quý họ thật lòng được.

Hãy biết chia sẻ tình yêu cho người khác. Trong một ngôi nhà không có tình yêu thì hoa không thể nở, ong bướm cũng chẳng muốn vào. Phải cho đi thì mới có thứ để nhận về. Đừng lúc nào cũng cho rằng mình đúng còn người khác sai. Cho dù có chuyện gì xảy ra cũng không được vội vàng hấp tấp. Phải biết chịu đựng và chờ đợi. Bình tĩnh bước từng bước một, bám thật chắc thì mới có thể trèo lên cao.

Đừng bao giờ tỏ ra tài giỏi ở bất cứ đâu cũng như trước mặt bất kỳ ai. Phải luôn luôn sống khiêm nhường. Khi gặp cảnh khó khăn không được nản lòng mất hy vọng. Cũng đừng đánh mất sự vững vàng và niềm tin của chính mình. Phải như thế thì mới không bị người khác xem thường.Đặc biệt phải cẩn thận khi đã thành công. Những lúc như vậy càng phải biết nhìn lại những ngày khó khăn đã qua và nghĩ về những khổ nạn có thể đến bất cứ lúc nào sắp tới mà chú ý giữ mình hơn.

Đời người sáu mươi, bảy mươi năm cũng chỉ là một thoáng. Khi còn trẻ, hãy biết quý thời gian mà sống cho tốt. Nếu không biết coi trọng thời gian mà sống hoài sống phí, đến khi già đi sẽ phải hối hận rất nhiều. Đừng để đến bảy mươi tuổi phải tiếc nuối vô vọng, khi còn trẻ hãy luôn cố gắng nỗ lực thật nhiều. Đừng bao giờ hối hận.

Đừng xem những lời bà mẹ già này nhắn nhủ nãy giờ như gió thoảng, mà hãy lắng nghe bằng cả hai tai.

Nếu được như vậy thì cả gia đình ta sẽ luôn hạnh phúc.”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trinh Nguyễn

Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc cuốn sách này. Nghĩ đến người mẹ của mình ở nhà, nước mắt lại không kiếm được mà cứ rơi. Hình ảnh của mẹ tôi sao cứ hiện rõ mồn một qua những trang sách thế này, hy sinh cho con, suốt đời lam lũ vì con, chỉ mong con nên người và tìm được hạnh phúc cho bản thân mình là đủ, nó như có gì nấc nghẹn nơi cuốn họng khiến tôi như muốn vỡ tung.

Những hình ảnh mẹ đồng hành cùng con qua những đợt thi cử, nghĩ tới ngày mai con sẽ lại có một đợt thi khác nhưng sẽ không có mẹ ở bên, lòng con nghẹn!

Nguyễn Dung

Cuốn sách là những câu chuyện nho nhỏ kể về cuộc sống gia đình của một người mẹ Hàn Quốc xen với những bức hình chụp kỉ niệm. Xuyên suốt cuốn sách là những dòng nhật kí giản dị nhưng lại chân thật và trĩu nặng tình cảm của người mẹ. Bên cạnh đó là những lời khuyên rất ý nghĩa của người già đối với người trẻ về cuộc đời. Hình ảnh chiếc ghế màu vàng giữa không gian trống trải ngoài bìa sách đã gợi lên sự cô đơn. Về phần in ấn, chất lượng các trang giấy mình thấy hơi mỏng và các dòng chữ hơi sát vào nhau nên mình thấy hơi khó đọc.

Mình quyết định mua cuốn này một phần là vì bìa sách quá tuyệt vời, một phần là vì nội dung nói về gia đình. Cuốn sách là quyển nhật kí với những câu chuyện trải đời thật chân thực cùng giọng văn nhẹ nhàng, như một người mẹ đang nói chuyện với con mình. Cuốn sách cho ta những kinh nghiệm sống, bài học về tình yêu thương, biết trân trọng những gì đang có. Nếu không đến một ngày mẹ ra đi, lại phải hối tiếc vì đã không còn vòng tay rộng lớn cho mình sà vào, không còn bàn tay ấm áp khẽ xoa đầu, không còn bóng dáng thân thuộc đã vì mình gánh bao sóng gió cuộc đời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button