Quà tặng cuộc sống

Blog Cho Tâm Hồn 1

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Madisyn Taylor

Download sách Blog Cho Tâm Hồn 1 ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

LỜI GIỚI THIỆU

Năm 2004, tôi cùng chồng sáng lập DailyOM với tâm niệm thông qua email, chúng tôi sẽ gửi đến mọi người thông điệp về hy vọng, nhận thức và tình yêu. Hằng ngày, chúng tôi gửi đi những câu chuyện liên quan đến việc thiền định, đến các mối quan hệ giữa người với người, với thiên nhiên hay đến những lời nói làm rung động trái tim. Chúng tôi cho rằng đó là những sự kiện, bối cảnh mà mỗi chúng ta đều trải qua trong hành trình sống và trải nghiệm. Kết quả là giờ đây quý độc giả đang có trên tay quyển sách này. Hãy để năng lượng ngôn từ trong trang sách nhẹ nhàng dẫn dắt bạn trên hành trình nhận thức và đi tìm sự toại nguyện.

Tôi thường nhận được câu hỏi về nguồn gốc ra đời của ý tưởng kể chuyện mỗi ngày này. Đối với công việc của tôi thì đây thật sự là một trong những khâu khó nhất nhưng đồng thời, cũng lại là phần việc đơn giản nhất. Thông thường những ý tưởng chợt đến khi tôi đang thiền, hoặc khi tôi đang soi vào cuộc đời riêng của mình để viết về những trải nghiệm của bản thân. Suy cho cùng, tất cả chúng ta đều chung sống trên cùng một trái đất và có những trải nghiệm giống nhau. Tạo hóa đóng vai trò rất lớn trong cảm hứng của tôi và mỗi ngày, tôi đều bày tỏ sự ngưỡng mộ vẻ đẹp, sự thông tuệ, thiện chí của tạo hóa vì đã giúp hàn gắn nhân loại.

Tất cả chúng ta đều trải nghiệm niềm vui, nỗi đau, cảm xúc yêu thương và sầu khổ. Điều này không loại trừ một ai và tôi cũng vậy. Tôi đã đi con đường các bạn từng qua, đã chiêm nghiệm sâu sắc cuộc đời mình và có những thay đổi khi cảm thấy cần thiết. Tôi chân thành mong bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong những thông điệp này; có thể chúng sẽ nhóm lên tia hy vọng trong bạn, gợi lên ước muốn chia sẻ, đem đến những đổi thay hoặc giúp bạn nhận ra nhiều điều mới mẻ. Tôi sẽ rất vui nếu bạn cho phép tôi cùng đồng hành với bạn trong hành trình này.

Cầu chúc bạn nhiều phúc lành.

– Madisyn Taylor

Trích dẫn

TRUNG TÂM KẾT NỐI

Lắng nghe tiếng nói trái tim

Mỗi ngày, mỗi chúng ta đều trải qua khoảnh khắc giao hòa kỳ diệu giữa trạng thái mơ và tỉnh. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, tâm trí chúng ta vẫn còn ghi nhận rằng mọi điều tốt lành sẽ có thể đến. Khi đó, ta có thể nhẹ nhàng bước vào thế giới thực tại mà lòng vẫn vẹn nguyên cảm giác hy vọng nếu khi thức dậy, ta hòa điệu với tiếng nói của trái tim mình.

Trái tim là cầu nối giữa cơ thể và tinh thần, giữa bản năng và niềm cảm hứng. Hãy dành chút thời gian để nghĩ về, để biết ơn trái tim – người bạn đang thực hiện những nhịp đập bền bỉ trong cơ thể ta và khi đó, ta cũng có thể ôn lại những mơ ước muốn thực hiện trong khoảnh khắc chan hòa ánh sáng yêu thương ấy. Một khi có thói quen khởi đầu ngày mới bằng những cảm xúc từ trái tim, mọi hoạt động của bạn sẽ đều bừng lên thiện chí tốt lành và mọi giao tiếp trong ngày của bạn đều diễn ra trong yêu thương.

Ngay bây giờ, bạn có thể hình dung sẽ bắt đầu lại ngày hôm nay bằng việc nghĩ đến những cảm xúc yêu thương và hưng phấn. Dường như mọi cảm giác căng thẳng hay thất vọng đều tan biến khi ánh sáng yêu thương từ trái tim lan tỏa khắp cơ thể và hòa vào không gian xung quanh. Giờ đây, mỗi người bạn gặp đều như người đồng hành cùng bạn trên hành trình cuộc sống, mỗi hoạt động đều hàm chứa quan hệ tinh thần. Với niềm tin rằng cuộc sống là sự tiếp nối giữa cho và nhận, bạn sẽ cùng chia sẻ ánh sáng yêu thương từ trái tim mình với nhiều người khác. Cũng chính ánh sáng diệu kỳ ấy sẽ làm cho cuộc sống bạn thêm tươi đẹp hơn.

Trong thời khắc tinh thần và cơ thể giao hòa với nhau, trái tim ta hòa nhịp cùng vạn vật. Có thể ta không để ý rằng sứ mạng thường ngày của trái tim là truyền sinh lực cho cơ thể nhưng ta cần cảm nhận sứ mệnh tinh thần thiêng liêng của nó. Khi tập trung vào nhịp điệu và những ánh sáng yêu thương lan tỏa từ trái tim, ta sẽ ý thức rằng mình là một thực thể có tâm hồn. Khi ấy, ta sẽ nhận thấy có thể chọn bất kỳ thời gian nào để kết nối với trung tâm trái tim. Và đó cũng là cách ta tận hưởng niềm vui khi biết yêu thương cuộc sống.

ĐỌC THỬ

THIỀN ĐỊNH TRÊN ĐƯỜNG ĐI

Chiêm nghiệm bản thân trong thời khắc hiện tại

Không ai muốn nổi cáu với người đi lạc hay nhầm đường, nhưng nếu bị kẹt sau xe của những người ấy, có thể chúng ta sẽ thấy vô cùng sốt ruột, khó chịu. Dẫu biết rằng sống yêu thương, vị tha là điều rất tốt nhưng khi ai đó cản trở đường đi, ta dễ trở nên giận dữ. Nhưng cái hay là khi trải nghiệm những trạng thái cảm xúc ấy, ta mới có cơ hội nhìn lại bản thân và thay đổi cách nhìn của mình. Như vậy, việc bị kẹt xe cũng là một dịp để chúng ta rèn luyện tinh thần của mình.

Nhiều bậc hiền triết cho rằng hiện tại là điều duy nhất thật sự tồn tại. Quá khứ và tương lai tất thảy đều không liên quan đến sự hiện hữu trong hiện tại. Hiểu sâu xa hơn cả thì điều đó có nghĩa là con người không có chỗ nào để đi vì nơi duy nhất cần hiện hữu chính là ở đây và ngay vào lúc này. Giữa tấp nập xe cộ, bạn chỉ cần nhủ lòng mình điều ấy cũng sẽ mang lại tác dụng rất bất ngờ. Châm ngôn nhà Phật rằng: “Không có nơi đi – Không người tồn tại – Không việc để làm” có thể là liều thuốc kỳ diệu cho những phút vội vàng, nôn nóng rằng cần phải tới nơi nào đó thật nhanh. Khi sống trọn vẹn ở hiện tại, rốt cuộc ta cũng sẽ tới đích mà không cần phải bon chen, xô đẩy hay vội vã.

Một phương pháp cổ xưa khác nhằm duy trì trạng thái tỉnh thức là thiền định bằng hơi thở. Chỉ cần tự giác tập trung hít vào rồi thở ra cũng giúp ta nhớ mình là ai, đang ở đâu và cuộc sống quý giá biết nhường nào. Khi có kết nối sâu sắc với sự tồn tại của bản thân, ta sẽ thấy nhiều suy nghĩ nông cạn, cảm xúc tầm thường chi phối tâm trí ta bấy lâu nay tự nhiên tan biến và sinh khí, sự minh mẫn lại trở về với chúng ta.

Với nhận thức này, mỗi khi kẹt xe, ta dễ cảm thông với những người đang bóp còi inh ỏi hay bực dọc đấm mạnh vô lăng. Ta hiểu rằng họ không cố ý làm thế mà chỉ vì họ tạm thời đánh mất sự tự chủ mà thôi. Khi thở ra, ta hãy cầu chúc họ sớm tìm lại được sự dễ chịu tuyệt vời trong thời khắc hiện tại.

QUÀ TẶNG TRÁI TIM

Thể hiện tình yêu thương

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng những người chúng ta quan tâm, yêu thương tất nhiên sẽ hiểu lòng ta. Có thể đúng là họ cảm nhận được tình cảm ấy nhưng bạn hãy đừng quên nói câu “Tôi yêu bạn” với tất cả chân thành từ trái tim mỗi khi bạn có dịp. Điều diệu kỳ trong câu nói ấy không chỉ là những rung động yêu thương thật sự từ bạn mà còn là sự ấm áp lan tỏa đến trái tim người nhận. Làm cho người khác hiểu tình cảm bạn dành cho họ là yếu tố quan trọng để vun đắp bất kỳ tình cảm thương yêu nào.

Có lẽ, hiếm ai lại không hạnh phúc khi biết mình được ai đó thương yêu. Có những lúc, câu nói “Tôi yêu bạn” có thể tạo nên bước ngoặt lớn trong đời một con người, có thể đẩy một mối quan hệ lên tầm cao mới hoặc củng cố thêm một sự gắn bó. Trong cuộc sống, mỗi người đều cần nghe câu “Tôi yêu bạn” và bạn thấy đó, câu nói ấy chỉ đơn giản gồm ba từ: Tôi … yêu … bạn. Hãy mạnh dạn nói câu ấy để làm cho những người bạn yêu thương thêm hiểu vị trí đặc biệt của họ trong lòng bạn.

Nhiều người trong chúng ta vẫn cảm thấy khó thổ lộ tình cảm của mình qua lời nói. Nhưng có lẽ bạn sẽ đồng ý rằng không ít lúc bạn rất muốn làm điều ấy nhưng sợ rằng làm không tốt và tự làm mình lúng túng. Thêm một chút dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua ngại ngần ấy, thêm thật nhiều chân thành để những yêu thương bật lên thành lời. Chắc chắn, khi ấy, bạn sẽ nhận được món quà là sự toại nguyện khi tình cảm được thấu hiểu. Tình yêu thương tồn tại để được bày tỏ chứ không phải để che giấu.

Nếu quan tâm đến ai đó, bạn hãy cho người ấy biết. Đừng ngại cảm xúc lòng mình mạnh quá hay lo lắng rằng người ấy sẽ không còn được tự nhiên đón nhận tình cảm của bạn. Một bí quyết nhỏ chia sẻ đến bạn là hãy nói câu “Tôi yêu bạn” khi lòng bạn không hề mong được đền đáp. Một khi trái tim bạn ngập tràn yêu thương thật sự thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo ngại bị tổn thương khi không được “hồi âm”.

Câu nói “Tôi yêu bạn” là quà tặng quý giá gửi trực tiếp đến trái tim người nhận. Có thể có những người không tin nhưng đó chính là sự dâng hiến vô điều kiện. Và đó cũng chính là giá trị đích thực của món quà “Tôi yêu bạn”.

KẾT NỐI VỚI THIÊN NHIÊN

Con người là một phần của vũ trụ

Ta trân trọng biết bao những giây phút tuyệt diệu hòa mình trọn vẹn vào thiên nhiên như đi dạo trong rừng, mê mải ngắm sao trời, trầm ngâm trước sa mạc mênh mông… Ta có thể có những thay đổi sâu sắc khi đến những chốn hoang sơ vốn rất thiêng liêng.

Ta không chỉ là con người mà còn là một thực thể của thiên nhiên, chung cội nguồn với động vật, cây cỏ, đất đá… Ta cần kết nối với thiên nhiên để có cảm giác thăng bằng và là một phần của vũ trụ. Không phải ngẫu nhiên mà ta thấy phấn chấn tinh thần khi vòng tay ôm thân cây. Tựa vào cây, ta thấy dễ chịu và như đang được nâng đỡ. Đặc biệt hơn, ta sẽ cảm thấy dường như cây cũng đang ôm ta. Lá cây rì rào trong gió như nhắc nhở rằng cuộc sống yêu thương ta rất nhiều.

Tất cả các giác quan của ta được đánh thức khi ta hòa mình vào thiên nhiên. Hãy hít thở sâu, cảm nhận hương vị mặn nồng của biển, lá cây, hoa cỏ, mùi nồng nồng của đất. Thật tuyệt vời khi chân ta bước vào dòng suối mát lạnh đến tê cóng, khi cơ thể như hòa tan vào bãi cát biển ấm áp, khi cơn mưa nhẹ như ngàn nụ hôn ướt át phủ khắp người… Ta có thể nghe được bản giao hưởng của những âm thanh tự nhiên, từ tiếng côn trùng vo ve đến lời của gió, có thể hòa vào sự tĩnh lặng, thanh bình, thiêng liêng của thiên nhiên.

Càng hòa vào thiên nhiên, ta càng ngạc nhiên, ngưỡng mộ sự sáng tạo của tạo hóa. Đứng trước ngọn núi sừng sững, ta thấm thía bài học về tính khiêm nhường. Ngắm cầu vồng rực rỡ, ta thấy lòng hân hoan. Trong khoảnh khắc hòa mình vào thiên nhiên ấy, ta sẽ cảm nhận nhiều hơn, trân trọng hơn cuộc sống. Thiên nhiên cũng thôi thúc ta đừng bỏ qua giây phút chiêm ngưỡng chiếc mạng nhện tinh xảo giăng trong làn sương hay chú chim ruồi vút qua.

Càng hòa vào thiên nhiên, ta càng nhận được nhiều điều tốt đẹp. Tan vào những không gian hoang dã, ta như vượt qua ranh giới thời gian, không gian và nhanh chóng phục hồi sinh lực. Những chuyến đi dạo trong rừng, lướt sóng, tản bộ quanh nhà… có thể xem là thiền định di động, giúp ta rèn luyện trực giác tinh nhạy hơn.

Hãy tìm kiếm những khung cảnh, những thông điệp của thiên nhiên tươi đẹp. Hãy đừng quên suy ngẫm ý nghĩa từ hình ảnh chiếc lá rơi trên đường hay đội hình bầy chim di trú băng ngang nền trời…

Thật đơn giản, bạn hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc được kết nối với thiên nhiên.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button