ListTheo chủ đề

3 sách hay về báo điện tử giúp hiểu rõ về lĩnh vực này và cách hoạt động

Trong thế giới báo chí điện tử đang phát triển nhanh chóng, việc cập nhật các xu hướng, kỹ thuật và thực tiễn tốt nhất mới nhất là rất quan trọng để thành công. Một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao kỹ năng và mở rộng kiến thức của bạn là thông qua việc đọc. 3 cuốn sách hấp dẫn về báo điện tử kể chuyện kỹ thuật số đến những phân tích kích thích tư duy về tác động của công nghệ đối với báo chí chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và cung cấp nhiều thông tin cho bạn.

Giáo Trình Tác Phẩm Báo Mạng Điện Tử

Giáo Trình Tác Phẩm Báo Mạng Điện Tử

Báo chí Việt Nam trong “kỷ nguyên số” đã có một bước chuyển mình đầy cơ hội và quan trọng. Báo điện tử tuy ra đời muộn nhưng đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng trong lòng độc giả, bắt kịp báo in, báo phát thanh, truyền hình với tốc độ chưa từng thấy và trở thành một mặt hàng được ưa chuộng. tinh thần không thể thiếu đối với mỗi độc giả.

Cùng với hạ tầng Internet toàn cầu là mạng thông tin báo chí điện tử phát triển mạnh, thu hút hàng triệu lượt truy cập hàng ngày. Mọi người có thể tự do tìm kiếm thông tin trên mọi lĩnh vực, từ văn hóa – xã hội đến kinh tế – chính trị và tương tác đa chiều với khách hàng, từ bất kỳ địa điểm nào chỉ với một thiết bị thông minh và kết nối internet. 

Có thể nói, bên cạnh việc đơn thuần đưa thông tin tổng hợp, đề cập đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, thì để chinh phục được những độc giả ngày càng “khó tính” thì rất cần những tác phẩm báo mạng điện tử có đề tài “đắt”, tạo dấu ấn và sức lan tỏa.

Cuốn sách do PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang làm chủ biên, cung cấp những kiến thức cơ bản cùng các kỹ năng liên quan đến hoạt động sáng tạo báo mạng điện tử để có được những tác phẩm chất lượng.

Trong cuốn “Giáo trình tác phẩm báo mạng điện tử”, các tác giả đã đem đến cái nhìn tổng quan về lý thuyết song song cùng bức tranh thực tế được cập nhật đúng với tình hình báo mạng điện tử Việt Nam nói riêng và tình hình thế giới trong thời điểm hiện nay. Nội dung cuốn sách gồm 05 chương:

  • Chương 1: Tổng quan về loại hình báo mạng điện tử
  • Chương 2: Thể loại Tin trên báo mạng điện tử
  • Chương 3: Thể loại Phỏng vấn trên báo mạng điện tử
  • Chương 4: Thể loại Phóng sự trên báo mạng điện tử
  • Chương 5: Thể loại Bình luận trên báo mạng điện tử

Báo Chí Và Mạng Xã Hội

Báo Chí Và Mạng Xã Hội

Trong cuốn sách này, bạn sẽ gặp lại tác giả Đỗ Đình Tấn với một phong cách viết đầy tỉnh táo, lập luận nhưng vô cùng khách quan, công bằng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn mạng xã hội, từ một khái niệm xã hội học đến một dịch vụ, tính hai mặt và lý do thu hút của mạng xã hội; đồng thời, hiểu rõ hơn báo chí truyền thống đã và đang định hình lại hoạt động của mình như thế nào, mạng xã hội đang rộng mở không gian và công việc của nhà báo ra sao.

Cuối cùng, “công” và “tội” hay mặt tích cực và tiêu cực của mạng xã hội vốn phụ thuộc vào chính chúng ta: nhận thức, mức độ trưởng thành và cách chúng ta sử dụng công cụ truyền thông này.

Hơn Cả Tin Tức – Tương Lai Của Báo Chí

Hơn Cả Tin Tức – Tương Lai Của Báo Chí

Cuốn sách là một nghiên cứu độc đáo, đôi khi có tính phê phán về báo chí đương đại, cả trên mạng lẫn ngoài mạng internet, và tìm thấy niềm hứng khởi cho một sự thấu hiểu hiệu quả và đầy khát vọng về nghề báo trong những ví dụ từ các bài báo và blog thế kỷ 21, đồng thời trong những hiểu biết chọn lọc về nghề báo thế kỷ 20 và các tác phẩm viết lách của Benjamin Franklin thế kỷ 18.

Hầu hết nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng báo chí hiện nay nhấn mạnh vào công nghệ. Stephens nhấn mạnh vào tư duy và nhu cầu tư duy lại về báo chí đã từng là và có thể trở thành công việc gì.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button