Quà tặng cuộc sống

Những quy tắc vàng của cuộc sống

coffee_and_books1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Lại Thế Luyện

Download sách Những quy tắc vàng của cuộc sống ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng ebook                 

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ?  Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Lời giới thiệu

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta luôn phải đương đầu với biết bao nhiêu thử thách, âu lo, những bất trắc và cả những chuyện không mong muốn xảy đến mỗi ngày. Từ những năm tháng dài của đời mình, có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình chất chứa phiền muộn? Hoặc cũng có khi, cuộc sống của bạn chất chứa bao cơ hội, bao may mắn, thuận lợi, nhưng bỗng một ngày, tai ương ập đến, bạn bất chợt nhận thấy cuộc sống quanh mình trở nên xám màu? Công việc của bạn chẳng mấy tiến triển, thậm chí bế tắc? Hướng đi cuộc đời bạn trở nên mờ tối? Mối quan hệ giữa bạn và người khác chẳng còn được tốt đẹp như bạn mong muốn? Bạn hoài nghi về ý nghĩa cuộc sống của chính mình? Và ngay cả khi cuộc sống của bạn là những tháng ngày phẳng lặng trôi đều đều, nhàm chán, chẳng có gì thay đổi đáng kể, có khi nào bạn băn khoăn về một cách sống sao cho mình có thể sống một cách cao thượng hơn, hạnh phúc hơn?

Liệu cuộc sống là những chuỗi ngày nặng nề, vô nghĩa, liên tục đến rồi đi, từ ngày này sang ngày nọ, tháng này sang tháng nọ, năm này sang năm nọ? Hay cuộc sống là chuyến hành trình mà trong đó, chúng ta được trải nghiệm, học hỏi rất nhiều điều có ý nghĩa, hữu ích, thú vị khác nhau… từ khi chúng ta bắt đầu có trí khôn cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay? Và phải chăng, có rất nhiều câu hỏi tương tự những câu hỏi vừa rồi mà bạn không ngừng tự đặt ra cho mình?

Băn khoăn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó, tức là bạn đã tự đúc kết cho mình những quy tắc sống quý giá! Những quy tắc ấy chứa đựng thái độ ứng xử của chúng ta đối với cuộc sống, đối với người khác và đối với chính bản thân mình!

Chắc chắn rằng, cuộc sống của chúng ta không phải là chuỗi ngày trôi qua nặng nề, buồn bã một cách vô định. Cuộc sống có rất nhiều lĩnh vực tiên phong phú khác nhau. Mỗi lĩnh vực luôn chứa đựng những quy tắc vàng riêng của nó. Chúng ta có thể sống và dần dần trải nghiệm, khám phá và đúc kết nên những quy tắc vàng vốn có của cuộc sống! Nói cách khác câu trả lời sẽ đến từ chính cuộc sống của mỗi người.

 

*
* *


Tập sách này chứa đựng những câu chuyện, tâm sự của nhiều người, ở khắp nơi, ở nhiều cảnh ngộ khác nhau nhưng tất cả đều có chung một khát vọng sống một cuộc sống cao thượng hơn, hạnh phúc hơn! Chính điểm chung này đã cô đúc nên nội dung của tập sách.

Hy vọng “Những quy tắc vàng của cuộc sống” sẽ có tác dụng khơi nguồn cảm hứng, giúp mọi người chúng ta cùng chung tay góp sức, để tạo nên một cuộc sống hài hòa, đáng yêu và giàu ý nghĩa hơn!

Và sau khi đọc xong tập sách, đến lượt bạn, bạn sẽ là người tiếp tục tự đúc kết nên những quy tắc vàng trong hành trình bất tận của đời mình!

Những quy tắc vàng của cuộc sống

Hãy nhớ rằng, tự bản thân mình, bạn không thể:

o    Có đủ sức khỏe để lúc nào cũng có thể làm việc với niềm thích thú.

o    Có đủ giàu sang để đấp ứng mọi nhu cầu của bản thân.

o    Có đủ sức mạnh để đương đầu với mọi khó khăn và vượt qua nó.

o    Có đủ kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng những mục đích cao đẹp.

o    Có đủ khôn ngoan để nhìn thấy những điều tốt trong mọi sự việc hàng ngày.

o    Có đủ tình yêu thương để chia sẻ mọi điều tốt đẹp và làm những việc hữu ích cho mọi người.

o    Có đủ hy vọng để xua tan mọi âu lo về tương lai.

Chính vì vậy, một quy tắc vàng của cuộc sống là bạn luôn cần phải biết yêu thương và hợp tác với nhiều người khác.

ĐỌC THỬ

Điều gì là quan trọng?

Có một người thương binh cao tuổi sống ở ngoại ô thành phố. Ông làm nhân viên phục vụ trong trường đại học – nơi tôi vừa được tuyển dụng vào làm công việc giảng dạy. Công việc hàng ngày của ông là cắt cỏ, tưới cây, chăm sóc những bồn hoa, hồ nước… trong trường. Sáng nào cũng vậy, ông đón chuyến xe buýt đường dài gần hai mươi cây số, đến trường thật sớm, cặm cụi với công việc của mình. Đến chiều, ông lại lặng lẽ đón chuyến xe buýt về nhà. Công việc của ông thầm lặng, chẳng được mấy ai để ý, ngày nắng cũng như ngày mưa, từ ngày này sang tháng nọ, năm này qua năm nọ… Một nam đồng nghiệp làm việc lâu năm trong trường cho tôi biết, ông cụ đã làm công việc này ở trường từ hơn hai mươi năm nay rồi!

Bỗng một hôm, vào dịp đầu năm học mới, tôi nghe được tin ông cụ vừa trúng vé số. Số tiền trúng vé số tuy không nhiều nhưng cũng đủ để ông có được một cuộc sống yên ổn, an nhàn trong những năm tháng cuối đời.

Người bạn đồng nghệp của tôi chúc mừng ông và tỏ ý nói rằng anh thật buồn khi sắp tới sẽ phải chia tay ông cụ, có lẽ từ nay mọi người sẽ không còn được nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của ông bên những bồn hoa, cây cảnh nữa… Nhưng thật ngạc nhiên, ông đáp:

– Thầy cứ yên tâm! Tôi chưa nghỉ ngay đâu! Với tôi, được làm công việc này là một niềm hạnh phúc. Thầy biết không? Suốt một thời trai trẻ, tôi mong ước được học ở trường đại học nhưng ước mơ của tôi không thành. Từ chiến trường trở về, được làm công việc này ở trường suốt mấy mươi năm qua, tôi cảm thấy thật mãn nguyện… Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy việc làm thầm lặng của mình có thể đem lại vẻ đẹp cho ngôi trường, cho thầy cô và các em sinh viên một không gian đẹp đẽ, giảm căng thẳng sau những giờ dạy và học. Tôi không mong mình trúng vé số đâu! Tôi chỉ thương những ông già bà cả ở tầm tuổi như tôi mà hằng ngày vẫn phải vất vả nắng mưa đi bán vé số nên tôi mua vé số giúp họ. Với tôi, có được số tiền trúng số này hay không cũng không hề làm thay đổi cuộc sống và công việc yêu thích lâu nay của tôi…

*
*  *

Hạnh phúc của bạn tùy thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống!

Ngọn lửa hạnh phúc

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông nghe thiên hạ đồn rằng, ở xa thẳm trong rừng già có một ngọn lửa được gọi là “ngọn lửa hạnh phúc”. Nếu bất kỳ ai có thể lấy được ngọn lửa này và đem về nhà thì chắc chắn cuộc đời của người đó sẽ luôn gặp được nhiều niềm vui, hạnh phúc…

Người đàn ông quyết chí lên đường đi tìm “ngọn lửa hạnh phúc” để mang về thắp sáng căn nhà mình. Ông lên đường, đi mãi, đi mãi, cuối cùng ông cũng tìm thấy vị trí trong rừng – nơi có ngọn lửa như lời thiên hạ lâu nay vẫn đồn đại. Ông vui mừng châm lấy ngọn lửa ấy và tìm cách mang về đến nhà mình. Trên đường về,  người đàn ông cứ nơm nớp lo ngọn lửa sẽ bị tắt bất cứ lúc nào.

Một đêm lạnh lẽo, người đàn ông đang lầm lùi đi trên đường mòn trở về nhà, bất chợt ông gặp một người lạ mặt đang sắp sửa chết cóng nằm giữa đường. Ông liền đem “ngọn lửa hạnh phúc” để sưởi ấm cho người lạ mặt đó. Rồi sáng hôm sau, ông lại tiếp tục lên đường trở về nhà mình.

Sắp về đến nhà, bỗng thời tiết thay đổi đột ngột, một cơn bão kinh khủng bất chợt ập đến. Lúc người đàn ông về được đến trước cổng ngôi nhà quen thuộc của mình thì cả ngôi nhà của ông đã bị đổ sụp. Và cả “ngọn lửa hạnh phúc” mà ông cố gắng tìm cách gìn giữ bấy lâu nay cũng đã tắt ngấm…

Thế là công sức khó nhọc bao ngày tháng mới tìm được “ngọn lửa hạnh phúc” đến nay đã hoàn toàn tan thành mấy khói. Người đàn ông tưởng rằng mình sẽ được hạnh phúc khi có ngọn lửa ấy… nhưng thực ra, chính ông bây giờ đang phải bắt tay vào dựng lại căn nhà cũng như phải đương đầu với biết bao khó khăn mà cuộc sống vừa mang đến cho ông.

Và người đàn ông ấy bất chợt hiểu rằng, thật ra thì chẳng hề có một ngọn lửa nào mang tên là “ngọn lửa hạnh phúc” cả! Mọi ngọn lửa trên cuộc đời này cũng đều như nhau cả thôi! Nhớ lại chuyến đi đầy khó nhọc của mình, người đàn ông bất chợt cảm thấy ấm lòng vì ít nhất ông đã làm được một việc tốt để đem lại hạnh phúc cho người khác!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button