Văn học nước ngoài

Sứ Mệnh Của Dòng Họ Van Alen

1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : Melissa De La Cruz

Download sách Sứ Mệnh Của Dòng Họ Van Alen – Series Gia Tộc Ma Cà Rồng Tập 4 ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB               Download

Định dạng MOBI               Download

Định dạng PDF                  Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Chẳng có nhiều thời gian để tang. Trở lại New York sau vụ Lawrence bị ghiết hại ở Rio (đã được Uỷ ban che đậy bằng một lời cáo phó hợp lý trên tờ Thời bái), Schuyler Van Alen vẫn đang phải chạy trốn. Không ngừng. không nghỉ. Một năm liên tục vận động, gần như chỉ trước một bước so với những Thợ săn3 đang đuổi theo cô. Một chuyến bay đến Buenos Aires tiếp theo sau chuyến đến Dubai. Một đêm không ngủ tại nhà trọ ở Amsterdam tiếp theo sau những đêm khác trong hội trường tại Bruges.

Cô đã đánh dấu sinh nhật lần thứ mười sáu của mình trên chuyến tàu hoả Trans-Siberian – kỷ niệm với một ly Nescafe và vài miếng bánh vị trà xanh của Nga. Bằng cách nào đó, người bạn thân thiết nhất của cô, Oliver Hazard-Perry, đã tìm được một cây nến để thắp sáng ở một trong những gói kẹo hoa quả. Cậu ấy đảm nhận công việc của một cộng sự khá nghiêm túc. Nhờ những tính toán cẩn thận của Oliver mà họ đã có thể trang trải tiền nong cho đến bây giờ. Hội đồng đã chặn không cho cậu ấy tiếp cận với tài khoản kếch xù của nhà Hazard-Perry ngay sau khi họ rời khỏi New York.

 

3 Velator: Lực lương hoạt động như những cảnh sát ma cà rồng

 

Bây giờ đang là tháng tám ở Paris, trời rất nóng. Họ tới đây và nhận ra hầu như cả thành phố vắng tanh, những cửa hàng bánh mì, những cửa hàng bán quần áo thời trang và những quán rượi nhỏ đều đóng cửa trong khi chủ của nó đang tận hưởng kì nghỉ ba tuần ở bờ biển phía BẮc. Xung quanh chỉ toàn những du khách người Mỹ và Nhật. Họ đổ xô vào những bảo tàng trưng bày, những khu vườn trong những quảng trường công cộng, đâu đâu cũng bắt gặp sự có mặt của họ với giày trắng và mũ bóng chày. Nhưng Schuyler rất hoan nghênh sự hiện diện ấy. cô hy vọng đám đông đang di chuyển chậm chạp kia sẽ giúp cô và Oliver dễ dàng phát hiện ra những Venator đang truy lùng họ hơn.

Schuyler đã có thể tự nguỵ trang bằng cách thay đổi những đặc tính cơ thể mình, nhưng việc thực hiện biến đổi đã lấy đi một phần năng lực của cô. Cô đã không nói với Oliver, nhưng gần đây thậm chí cô không thể làm được gì hơn là thay đổi màu mắt của mình.

Còn bây giờ, sau gần một năm lẩn trốn, họ đã cuất hiện ở chốn công cộng. Đây là một hành động mạo hiểm, nhưng họ đành liều lĩnh. Việc sống mà không có sự bảo vệ, cùng với hiểu biết về xã hội bí mâtk của các ma cà rồng và việc lựa chọn nhóm người đáng tin cậy đã khiến họ kiệt sức. Dù sẽ chẳng ai chịu thừa nhạn, nhưng họ đều đã mệt mỏi vì chạy trốn. Bây giờ Schuyler phải ngồi ở ghế sau xe buýt, khoác trên mình chiếc áo bó màu trắng che kín đến tận cổ, với chiếc quần đen mỏng và đi đôi giày bệt đen đế bằng cao su. Mái tóc đen của cô được kéo ra phía sau buộc gọn gang, chỉ trừ một chút son bóng cô không trang điểm. Cô có ý định sẽ trà trộn vào đám những nhân viên phục vụ đồ ăn được thuê tối nay.

Nhưng chắc chắn ai đó sẽ chú ý. Chắc chắn ai đó sẽ nghe thấy nhịp đập trái tim của cô mạnh như thế nào, sẽ nhận ra hơi thở của cô nhẹ và nhanh ra sao. Cô cần phải bình tĩnh. Cô cần gột sạch tâm trí mình và nhập vào vai một người phục vụ theo hợp đồng mà cô đang đóng giả. Nhiều năm nay Schuyler đã rất xuất sắc trong việc biến mình thành người vô hình. Và bây giờ, cuộc sống của cô đang phụ thuộc vào điều đó.

Chiếc xe buýt đã đưa họ qua một cây cầu đến khách sạn Lambert ở Ile Saint-Louis, một hòn đảo nhỏ trên dòng song Seine. Lambert là ngôi nhà đẹp nhất trong tất cả những ngôi nhà đẹp trên thế giới. Ít nhất, cô luôn nghĩ là vậy. Mặc dù “nhà” là cách nói khiêm tốn dè dặt, nhưng nó giống một “lâu đài” hơn, có cái gì như bước ra từ truyện cổ tích, những bức tường đồ sộ và mái gác màu xám giữa màn sương mù bao quanh. Khi còn nhỏ cô đã từng chơi trốn tìm ở những khu vườn chính, nơi có những cái cây được tỉa hính nón gợi nhắc về hình ảnh một bàn cờ. Cô nhớ mình hay lén ngắm những sản phẩm đầy trí tưởng tượng bên trong cái sân lớn và ném những mẩu bánh mì cho đàn ngỗng từ nền đất cao trông ra sông Sein.

Làm thế nào cô có thể đã chấp nhận cuộc sống đó. Tối nay cô sẽ không bước vào nơi cao quý, độc nhất của khách sạn với tư cách một khách mời, mà với tư cách là một người hầu hèn mọn. Giống như con chuột lẻn vào trong hang. Bỗng nhiên Schuyler cảm thấy lo lắng, cô cần tất cả sự kiểm soát của mình để kìm nén nó lại. Mỗi lúc sợ hãi cô có thể sẽ hét lên – cô đã quá lo lắng tới mức không thể ngăn đôi tay mình run rẩy. Chúng cứ rung lên, run lập cập bên vạt áo như những con chim bị mắc bẫy.

Bên cạnh cô, Oliver trông rất bảnh trai trong bộ đồng phục của người phục vụ quầy rượu với chiếc áo vét kiểu tuxedo, thắt nơ lụa đen và những cúc áo sơ mi bằng bạc. Nhưng trông cậu ấy có vẻ tái nhợt trong chiếc áo cổ bướm của mình, đôi vai cậu cũng có vẻ căng thẳng trong chiếc áo vét có phần hơi rộng. Đôi mắt sang màu nâu lục của cậu mờ đi, trông như màu xám nhiều hơn là xanh. Gương mặt Oliver không thể hiện cái nhìn thất thần, ngán ngẩm như những người khác. Cậu rất tỉnh táo, sẵn sàng cho một cuộc chiến hay một cuộc chạy trốn. Bất kì ai nhìn cậu đủ lâu đều có thể nhận ra điều đó.


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button