ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của Minh Nhật nên đọc

Minh Nhật được biết đến như một “hoàng tử teen story”, những cuốn sách hay của Minh Nhật thuộc nhiều thể loại chinh phục độc giả trẻ với văn phong rất đặc sắc và lôi cuốn. Một số tác phẩm đáng chú ý của Minh Nhật có thể kể đến như Sự Lựa Chọn Của Bầu Trời, Bỗng Một Ngày Đẹp Trời, Hà Nội Chờ, và sẽ còn nhiều tác phẩm nữa liệt kê trong bài viết này.

Chạy Trốn Mặt Trời

Xem giá bán
Đây là cuốn tản văn của “anh Sky” –  chàng nhà văn của lứa tuổi 20. Tựa đề của cuốn sách này được lấy cảm hứng từ tên một bài hát của Đa Sắc, Đen, JGKid và Thảo Phương. Bài hát được viết từ cảm hứng gợi lên từ một bộ phim của Nhật nói về cô gái mang một chứng bệnh kỳ lạ khiến cô không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Minh Nhật muốn gửi gắm qua tác phẩm này rằng có những người cũng  sợ ánh sáng mặt trời như cô gái trong bài hát dù rằng họ không mang căn bệnh quái ác đó. Bởi vì mặt trời thật ngoài kia như một cái đồng hồ báo thức, mỗi lần xuất hiện con người lại nháo nhào  ra đường, chen chúc nhau trên những con đường chật hẹp, cố để có mặt đúng giờ tại công sở, cố để quẹt thẻ vào một cái máy trước khi bị trừ lương, và cố gắng chờ đợi cho đến khi nó biến mất, để lại được lao ra đường và hòa và đám đông kia, trở về nhà trong sự mệt mỏi tột cùng. Để từ đó nói lên cuộc sống lắm bộn bề lo toang, mà đôi khi chúng ta đánh quên nhiều thứ rất quan trọng trong cuộc đời.

Những Đêm Không Ngủ

Xem giá bán
Nếu bạn là một người trẻ… Nếu bạn đang mải miết sống và dồn dập yêu… Hay đang quay cuồng giữa vô vàn lựa chọn của cuộc đời… Bạn đã bao giờ đi vào những đường hầm và sợ hãi bóng tối của nó, có những quãng hẫng, những nốt lặng, những gạch nối tạm thời. Vậy thì cuốn sách hay của Minh Nhật này là dành tặng cho bạn.

Những đêm không ngủ mang trong mình một nỗi khắc khoải về thời gian – một thời gian nhiều chiều, nhiều cung bậc. Minh Nhật như viết ra suy nghĩ, cõi lòng của bạn vậy. Bạn hẳn rồi sẽ nhận ra ở đâu đó Sự tàn nhẫn của thời gian – Ở một nơi manh tên Kí ức, để rồi cảm thấy chính mình Dũng cảm như cánh bồ công anh, Mỉm cười trên con đường đầy lá vàng rơi. Đôi khi, bạn sẽ Ngủ quên trong những cơn mưa tháng bảy, nhớ về Một vết sẹo kim cương và nhận ra rằng Những người mà chúng ta yêu đều luôn ở lại.

Âm Thanh Của Im Lặng

Xem giá bán
Âm thanh của im lặng là một cuốn tiểu thuyết bám riết lấy những nỗi sợ hãi ấy, để hằn lên những câu hỏi, dồn dập những mật mã, càng mở ra càng bung bật bí mật khủng khiếp. Và đây cũng là cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị đầu tiên của cây bút trẻ Minh Nhật. Bạn đọc sẽ được đắm chìm vào thế giới riêng trong cuốn sách hay của Minh Nhật này để mà nghiền ngẫm và say đắm.

Lạc Lối Giữa Cô Đơn

Xem giá bán
Đây là cuốn sách hay của Minh Nhật viết dành riêng cho những người thực sự sống khi đêm về. Cuốn sách này, Lạc lối giữa cô đơn được viết trong những đêm dài… một mình…mất ngủ và đầy khói thuốc.Viết cho những kẻ ban ngày cười nói hân hoan để khi đêm xuống lạc lõng, cô đơn và mâu thuẫn ngay chính trong bản tự của mình. Nếu bạn sống về đêm, ngẫm về đêm và yêu bóng tối đến mê muội như cách yêu chính cái phần con người thật nhất của mình khi ấy… Vẫn một Minh Nhật ấy, mang nặng một nỗi sầu, băn khoăn về cuộc sống. Vẫn một Minh Nhật ấy, làm cảm lòng người ta bằng những câu chuyện nhẹ nhàng mà buồn đến miên mải. Ta tìm thấy một Minh Nhật cô đơn, tìm thấy một bản thân mình cô đơn…

Những Người Xa Lạ

Xem giá bán
Cuốn sách này chứa đựng ký ức của Minh Nhật về những nơi mình từng đặt chân tới, hoặc của những người đồng hành trong cuộc đời. Những mảnh đất, những con người, những yêu thương hờn giận, những mảng màu sáng tối, những phím đen trắng trên cây đàn piano… Và tất nhiên cả về thành phố mà anh say mê nhất: Hà Nội. Trong lần tái bản gần nhất, Minh Nhật đã thêm một chút, bớt một chút làm cho hương vị của nó trở nên rõ ràng hơn, và hy vọng cũng có thể làm đọng lại những dư vị lâu dài.

Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân

Xem giá bán
Sau Cà phê yêu, Minh Nhật lại đưa độc giả phiêu lưu đến một cảm xúc hoàn toàn mới lạ: “Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân” (tập truyện ngắn) để chiêm nghiệm những cảm xúc của tuổi trẻ với những yêu thương mong manh, luôn tiệm cận với ranh giới đổ vỡ, mất mát nhưng đầy trải nghiệm lý thú. Không gian câu chuyện xoay quanh đời sống của những người trẻ hiện đại đi du học và những câu chuyện tình cảm nam nữ xoay quanh những không gian này cũng thật nhẹ nhàng, tinh tế và để lại trong lòng bạn đọc những suy tư, trải nghiệm thật dễ mến.

Cafe Yêu

Xem giá bán
Café yêu là tuyển tập những tác phẩm tôi viết trong nhiều năm, ghi dấu những đoạn đường tôi đã đi và nhắc nhở tôi về một “con người khác” của chính mình. Một cuốn sách ra đời với tôi luôn là niềm vui khôn xiết, hy vọng những người cầm trên tay cuốn sách hay của Minh Nhật này cũng vậy. Hãy pha cho mình một cốc sôcôla nóng, và tận hưởng…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button