Truyện - bút ký

Thương nhau để đó

 

thuong nhau de do sach ebook1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK THƯƠNG NHAU ĐỂ ĐÓ

Tác giả : Hamlet Trương – Iris Cao

Download sách THƯƠNG NHAU ĐỂ ĐÓ full ebook PDF/PRC/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : TRUYỆN – BÚT KÝ

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Định dạng PDF              Download

Định dạng PRC              Download

Định dạng EPUB           Download

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

” Quyển sách này làm tôi cảm thấy mình được chia sẻ, an ủi phần nào về cuộc sống của bản thân ở hiện tại, đôi khi tôi buồn bã, thất vọng thì “Thương nhau để đó” lại cho tôi thêm nghị lực để bước tiếp trên con đường mình đã chọn lựa. Tôi cảm thấy thế giới xung quanh gần gủi lắm, chân thành lắm. Và đôi khi tôi còn ước mơ rằng mình sẽ có một người thương nào đó để cho tôi nhận được những cảm giác yêu thương luôn gần bên. Thật hạnh phúc thật ý nghĩa khi mà tôi có được “Thương nhau để đó”. Xin gửi lời cảm ơn đến Hamlet Trương – Iris Cao và Tiki đã mang đến cho tôi một quyển sách rất đặc biệt. “

” Nếu đọc những bài viết của Iris Cao sẽ thấy thật buồn và có chút gì đó u ám. Nhưng những bài viết của Hamlet Trương lại khác. Dù mang cùng nội dung nhưng lại thể hiện 2 sắc màu. Có lẽ tôi sẽ thiêng về các vài viết của Hamlet Trương hơn vì nó mang lại cảm giác gì đó nhẹ nhàng, thoải mái. Không quá chau chuốt. Cứ đơn giản thể hiện, tự do bộc bạch những gì sâu trong mình theo một cách riêng của mình. Không quá sến súa khi thể hiện những nổi buồn. Mà những nỗi buồn đó được thể hiện rất tinh tế. Buồn nhưng không sầu thảm. Nhận ra mỗi người trong đời nên có đôi lần mang nỗi buồn nhẹ nhàng như vậy để lắng mình lại chiêm nghiệm nhiều thứ.”

” Quyển tản văn theo mình cũng khá hay về nội dung,những dòng văn chất chứa nhiều tình cảm,khiến người đọc đồng cảm,rung động về cảm xúc xung quanh chúng ta,nó vẫn hiện hữu ở đó rõ nét,nhưng chúng ta vô tình lao đi trong cuộc sống quá nhanh nên ko kịp nhận ra.Những dòng văn mộc mạc,gần gũi,như những lời tâm sự của 2 tác giả trẻ đã trải qua và thể hiện lại một cách chân thật nhất.Sau khi đọc xong,khiến mình cũng lắng đọng,suy ngẫm về những người quanh cuộc sống mình,những người thương và người thương,những gì đơn giản nhưng thật có ý nghĩa và tinh tế nếu ta chịu quan sát và chấp nhận dưới cái nhìn bao dung của mỗi người. “

Phần 1 – Chiêm nghiệm

Đài ABC là kênh truyền hình ăn khách thu hút một trăm hai mươi triệu lượt khán giả trên khắp thế giới, trên đó có chiếu bộ phim Những bà nội trợ kiểu Mỹ. Trong phim, các bà mẹ luôn phải lo đối phó với các con của mình. Lúc còn bé thì chúng hiếu động phá tung mọi thứ, khi lớn hơn chúng bắt đầu hỏi những câu khó trả lời và khi đến tuổi dậy thì thì ăn chơi và có quan hệ tình dục hết sức phúng túng dù ba mẹ cấm cản.

Ai xem phim cũng cảm thông với sự tuyệt vọng của những người mẹ trong phim. Họ yêu con, sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho bọn trẻ, nhưng có vẻ như tình yêu đó càng đẩy chúng ra xa họ hơn. Có một đoạn đối thoại trong phim làm tôi nhớ mãi:

– Tại sao mẹ đã làm tất cả mọi thứ mà con vẫn không biết đúng, sai?

– Không! Con biết. Chỉ là khi mẹ bắt buộc con phải làm một điều gì đó thì phản đối có vẻ hấp dẫn hơn!

Nhắc đến đây tôi mới nhớ một chuyện làm tôi buồn cười mãi. Phòng ngủ của tôi ở tầng ba, mỗi lần ba tôi lên phòng đều… búng tay ra hiệu để tôi biết là ông đang tới. Ông làm thế để mỗi khi tôi làm điều gì mờ ám thì liệu mà “thu xếp”. Theo phép lịch sự, ông luôn gõ cửa, cho dù cửa phòng tôi không khóa. Có lần tôi buồn cười quá, định nói với ba rằng tôi cũng đã qua cái tuổi dậy thì lâu rồi nên cũng chả phải che giấu điều gì cả! Nhưng đó đã là thói quen của ông. Mà có khi nhờ sự ý nhị như vậy mà ngôi nhà luôn là một chốn bình yên cho riêng tôi.

Cho nhau một khoảng cách, cho nhau sự riêng tư, đứng ở một nơi vừa đủ để chia sẻ nhưng tuyệt đối không “quấy rầy”. Khi đó, chúng ta sẽ luôn ở bên nhau, đầm ấm, bình yên, không ai bị tổn thương!

Khi một bông hoa nở hết, nó bắt đầu tàn. Khi một vầng trăng tròn trịa, nó bắt đầu khuyết.

Khi ta biết hết mọi thứ tốt – xấu của nhau, ta sẽ dần mất đi cảm giác tuyệt vời của sự khám phá.

Điều đó là sự thật mà ít người nghĩ tới…


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button