ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Linh Trang hay dành cho bạn yêu ẩm thực

Linh Trang, một trong những cái tên truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai yêu mến ẩm thực. Cô được biết đến như một Blogger nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu thích ẩm thực, bánh trái. Nhưng cô chủ nhân của Savoury Days vẫn luôn khiêm tốn và giữ trọn đam mê với ẩm thực. Với những cuốn sách của Linh Trang, bạn đọc không chỉ có một quyên cookbook, mà còn là cánh cửa gần hơn đam mê bếp bánh.

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1

Xem giá bán
Cuốn sách của Linh Trang Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 là cuốn cẩm nang đầu tiên dành cho những người yêu bánh. Được trông đợi ngay từ khi còn là bản thảo, cuốn sách Nhật ký học làm bánh của Linh Trang, chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.com, đã chứng tỏ sức nóng của mình khi được độc giả đặt hết veo 2000 bản trong vòng 12 giờ đồng hồ ngay từ khi sách còn đang trong nhà in.

Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển nhật kí về chặng đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả. Rút ra từ chính trải nghiệm của bản thân, Linh Trang mong muốn mang đến một cuốn sách chỉ dẫn tỉ mỉ hơn cho những người mới bắt đầu trên con đường làm bánh gập ghềnh, nhiều thất bại, dễ khiến bạn buông xuôi chán nản.

Sách gồm 7 chương với gần 40 công thức bánh cơ bản có hình minh họa, bao quát 6 dòng bánh lớn và một chương riêng về Giáng sinh. Mỗi chương được mở đầu với một phần Nhật kí, ghi lại trải nghiệm của tác giả trong quá trình tự mày mò học làm bánh và những câu chuyện nhỏ khác về cuộc sống của một nghiên cứu sinh xa nhà. Tiếp nối bằng các kiến thức về phương pháp làm bánh cơ bản, bí quyết thành công và các công thức với rất nhiều biến tấu.

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 2

Xem giá bán
Sau hơn một năm chuẩn bị kỹ lưỡng, Nhật ký học làm bánh 2 tập trung vào nhiều loại bánh quen thuộc nhưng không dễ chinh phục – chẳng hạn như các loại bánh mì – và được đầu tư công phu về mặt trình bày hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa cho người đọc. Tiếp tục tinh thần của Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1, cuốn sách của Linh Trang được viết với hy vọng giúp bạn tiến bước trên hành trình bơ bột trứng được thuận lợi và suôn sẻ hơn, làm sao để tránh được nhiều nhất “ổ voi” thất bại khiến cho chiếc bánh chứa dựng bao công sức lại từ lò nướng bay thẳng tới thùng rác. Và cũng mong rằng, những ghi chép từ quá trình tự học làm bánh của tác giả sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm “dấn thân” vào con đường này nếu vẫn còn đôi chút chần chừ, lưỡng lự bởi tất cả chúng ta, ai cũng có thể trở thành vua bánh trong căn bếp của gia đình mình.

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 3: Khi Bếp Vắng Lò

Xem giá bán
Tất cả những công thức trong cuốn sách của Linh Trang này được biên soạn với tiêu chí: không cần nhiều kỹ năng hay dụng cụ bếp đặc biệt, nguyên liệu không quá khó tìm, cách thực hiện đơn giản, ngay cả người “mới nhất” trong bếp cũng có thể làm bánh thành công ngay lần đầu tiên. Và quan trọng hơn hết là tất cả những món ngọt này đều không cần lò nướng. Ý tưởng Khi Bếp Vắng Lò xuất phát từ rất nhiều phản hồi của bạn đọc Savoury Days và có lẽ cũng là câu chuyện chung của rất nhiều gian bếp của người Việt: “Có đầy đủ mọi thứ, chỉ thiếu một chiếc lò”. Cuốn sách này sẽ giải quyết vấn đề đó, tạo thêm cảm hứng để bạn chinh phục ước mơ làm bánh.

Nhật ký học làm bánh 3 – Khi bếp vắng lò là cuốn sách chào mừng sinh nhật lần thứ năm của website Savoury Days, bao gồm 40 công thức món ngọt cùng với hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và những hình ảnh đẹp mắt. Sách được chia làm 5 chương Bữa tối lãng mạn, Tụ tập bạn bè, Đồ uống, Dành cho con và Tiệc tùng giúp người đọc chọn được những công thức phù hợp nhất cho mình.

Quà Tặng Ngọt Ngào

Xem giá bán
Cuốn sách của Linh Trang và Thiên Hương này được biên soạn dành cho những ai muốn tự tay tạo nên những món Quà Tặng Ngọt Ngào cho những người mình yêu thương đúng như tên gọi của tựa sách này. Đây không đơn giản chỉ là một cuốn sách công thức nấu ăn hay hướng dẫn thủ công, nó còn là một món quà đặc biệt mà hai tác giả Linh Trang & Thiên Hương muốn dành tặng cho những người yêu công việc bếp núc và thủ công.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button