Học tập - Tham khảoList

7 sách hay về lâm sàng cung cấp thông tin giá trị

7 đầu sách lâm sàng cung cấp những kiến ​​thức cập nhật và kinh nghiệm quý báu cho bạn đọc tham khảo, ứng dụng và thực hành.

Lâm sàng Tim mạch học

Lâm sàng Tim mạch học

 • Sinh viên Y khoa: Đang tìm kiếm sách tham khảo chính thống, đầy đủ, dễ đọc hiểu, dễ áp dụng trong thực hành lâm sàng Tim mạch
 • Học viên sau đại học: Cần nhanh chóng phát triển chuyên môn một cách toàn diện, cả về điều trị, siêu âm và can thiệp tim mạch, đồng thời có nguồn tài liệu tham khảo giá trị cao trong nghiên cứu khoa học.
 • Bác sĩ Tim mạch: Cần cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Tim mạch, những kinh nghiệm chuyên sâu, thực tế về điều trị, siêu âm và can thiệp, từ những chuyên gia hàng đầu trong tim mạch.
 • Bác sĩ chuyên ngành liên quan đến Tim mạch: Cấp cứu, hồi sức, nội khoa, thần kinh, gây mê, truyền nhiễm, phục hồi chức năng…

Dược Lý học Lâm sàng

Dược Lý học Lâm sàng

Nhờ chính sách mở cửa, tình trạng thiếu thuốc trong hai thập kỷ qua đã giảm bớt, hiện có gần 10.000 dược phẩm chính hiệu trên thị trường. Ngoài ra, trên cơ sở thành tựu của các lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác, chất lượng thuốc cũng được nâng cao rõ rệt. Mục đích tác dụng của thuốc ngày càng được xác định, ngày càng cụ thể hơn khiến cho việc chỉ định dùng thuốc ngày càng tinh tế hơn. Khái niệm sử dụng chất gây nghiện an toàn và hợp lý luôn gặp phải những trở ngại.

Những cuốn sách giáo khoa Dược lý trước đây nhằm trang bị cho sinh viên Đại học Y các kiến thức cơ bản về dược lực học để họ hiểu được những cơ chế tác dụng chính của từng nhóm thuốc, từ đó hiểu rõ được chỉ định và độc tính của từng nhóm thuốc.

Cuốn sách giáo khoa Dược lý học lâm sàng ngoài nhiệm vụ trên còn lấy việc ứng dụng lâm sàng làm mục tiêu, vì vậy đã mang tên là Dược lý học lâm sàng.

Với mục tiêu này, chúng tôi đã mở rộng thêm phần động học của thuốc, các áp dụng lâm sàng, các chỉ định, chống chỉ định và tác dụng không mong muốn của thuốc nhằm giúp cho việc sử dụng thuốc được an toàn và hợp lý hơn. Chính vì vậy, đối tượng của cuốn sách cũng được mở rộng cho cả các học viên sau đại học, cho các thầy thuốc điều trị, những người luôn cần cập nhật các kiến thức về thuốc.

Việc tra cứu các biệt dược không phải là mục tiêu của cuốn sách này, tuy nhiên hầu hết các thuốc có trong danh mục thuốc thiết yếu lần thứ IV (1999), lần thứ V (2005) và cả lần thứ VI (2013) tại sách tái bản lần thứ ba này đều được đề cập đến.

Lời tựa

Kỹ thuật chụp Cộng Hưởng Từ Ứng dụng trong lâm sàng

Kỹ thuật chụp Cộng Hưởng Từ Ứng dụng trong lâm sàng

Cuốn sách được biên soạn với mục đích truyền đạt các kinh nghiệm và thống nhất các quy trình chụp để các quý bạn đọc tham khảo trong thực hành lâm sàng. Sách dành cho các kỹ thuật viên và các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh cũng như bác sĩ lâm sàng tham khảo.

Sách bao gồm hầu hết các kỹ thuật chụp cộng hưởng từ, không chỉ các kỹ thuật thường qui mà cả các kỹ thuật khó như cộng hưởng từ tim, cộng hưởng từ máu não…; từng qui trình chụp được mô tả thống nhất và cuối cùng bao giờ cũng có bảng các chuỗi xung cần chụp và đặc biệt với chỉ định dùng các chuỗi xung cho từng loại bệnh lý (nhất là với thần kinh).

Nhiều kỹ thuật chụp chuyên sâu các tạng cũng được giới thiệu để tra cứu, tham khảo khi cần thiết trong thực tế lâm sàng hàng ngày.

Thứ tự các kỹ thuật chụp xếp theo các bộ phận của cơ từ sọ não xuống bàn chân và ngón chân để dễ theo dõi và dễ tra cứu khi cần thiết.

Triệu Chứng Lâm Sàng Học

Triệu Chứng Lâm Sàng Học

Định bệnh theo tiêu chuẩn sách Triệu chứng lâm sàng học do kinh nghiệm tích lũy nhiều đời của các thầy thuốc Đông y thời cổ đại đã đúc kết thành một khoa chuyên môn dạy cho biết phân biệt Bệnh và Chứng mới có thể truy tìm nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa đúng.

Tên Bệnh và Chứng được giữ nguyên theo tên dùng thời cổ đại do các vị lương y tiền bối đã khám phá ra được nhiều bệnh, tích lũy kinh nghiệm sắp xếp, phân loại có tính khoa học từ nguyên nhân đến triệu chứng, và cách chữa trị mà y học hiện đại cũng còn đang bận tâm nghiên cứu mãi không ngừng.

Vì Bệnh và Chứng diễn biến phức tạp theo tình trạng khí hóa của tạng phủ mỗi lúc mỗi khác nên cách chữa trị cũng phải thay đổi cho phù hợp trên lâm sàng, cho nên Đông y luôn phải gia giảm hoặc linh động thay đổi cách chữa trị để phục hồi lại khí hóa của cơ thể người bệnh được quân bình hòa hợp..

Điện trị liệu Lâm sàng

Điện trị liệu Lâm sàng

Nội dung cuốn sách:

 • Chương 1: Đại cương về Vật lý trị liệu.
 • Chương 2: Điện thế màng và điện thế hoạt động.
 • Chương 3: Sơ lược giải phẫu và sinh lý dẫn truyền thần kinh.
 • Chương 4: Sơ lược giải phẫu và sinh lý co cơ.
 • Chương 5: Lý thuyết về dòng điện và thông số đầu ra của một số thiết bị điện trị liệu.
 • Chương 6: Nguyên lý kích thích điện.
 • Chương 7: Kích thích điện và các cơ khỏe và tái tạo mô.
 • Chương 8: Kích thích điện và các cơ mất chi phối thân kinh.
 • Chương 9: Ứng dụng kích thích điện thần kinh cơ trong lâm sàng.
 • Chương 10: Kích thích điện thần kinh cơ cải thiện sức mạnh cơ, tăng cường tuần hoàn và những ảnh hưởng ở vùng điều trị.
 • Chương 11: Xung điện cao thế: Lý thuyết cơ bản và ứng dụng lâm sàng.
 • Chương 12: Dòng giao thoa.
 • Chương 13: Kiểm soát đau bằng dòng TENS.
 • Chương 14: Điện dẫn thuốc và kích thích điện một chiều xuyên sọ.
 • Chương 15: Điều trị bằng từ trường.

Xét Nghiệm Sử Dụng Trong Lâm Sàng

Xét Nghiệm Sử Dụng Trong Lâm Sàng

Giới thiệu tất cả các xét nghiệm cần thiết cho việc chẩn đoán lâm sàng, nghiên cứu y học, chủ yếu chú trọng về cách phân tích các kết quả, cách sử dụng các xét nghiệm thế nào cho đúng và hợp lý.

Giáo Trình Tâm Lý Học Lâm Sàng

Giáo Trình Tâm Lý Học Lâm Sàng

Tâm lý học lâm sàng là một lĩnh vực chuyên ngành của Khoa học tâm lý, đã hình thành và phát triển trên thế giới từ những năm đầu của thế kỷ XX. Từ đó đến nay, Tâm lý học lâm sàng đã phát triển nhanh chòng cả về lý luận cũng như ứng dụng thực tế.

Tuy vậy, ở Việt Nam, xét về mặt lịch sử, tâm lý học lâm sàng vẫn còn là một lĩnh vực non trẻ, chỉ mới phát triển trong khoảng 25 năm gần đây.

Nhóm tác giả ấp ủ về một cuốn giáo trình Tâm lý học lâm sàng dành cho sinh viên tâm lý học với hy vọng hệ thống hóa một phần lý thuyết và trình bày một số kiến thức, kỹ năng thực hành lâm sàng cơ bản.

Nhiều nội dung trong giáo trình cũng là kết quả nghiên cứu nhiều năm và đặc biệt, được đúc rút từ kinh nghiệm thực hành lâm sàng của chính các tác giả.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button